นักลงทุนจับตา ทองไทยผันผวน ราคาร่วงหนักจนต้องรีบโกย

สมาคมค้าทองคำ ประกาศราคาทองประจำวันจันทร์ที่ 1 กรกฎาคม 2562  ประกาศทองร่วงครั้งที่ 4 ตอนเวลา 12.54 น. ราคาร่วงหนักรวม 400 บาท เมื่อเทียบกับประกาศราคาซื้อขายวันเสาร์ 29 มิ.ย. ดังนี้ ทองคําแท่ง ขายออกบาทละ 20,100 รับซื้อบาทละ 20,000  ทองคํารูปพรรณ ขายออกบาทละ 20,600 รับซื้อบาทละ 19,647.36 ราคาทองตลาดโลกเมื่อคืนวันศุกร์(28 มิ.ย.) ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 1.7 ที่บริเวณ 1,413.7 ดอลลาร์ เนื่องจากได้รับแรงหนุนจาการอ่อนค่าของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ส่วนเช้านี้(1 ก.ค.) ร่วงหนักเกือบ 20 ดอลลาร์ สู่ระดับ 1,391 ดอลลาร์ หลังจากตลาดคลายความกังวลข้อพิพาทการค้า ระหว่างสหรัฐและจีน ที่ส่งสัญญาณพร้อมกลับมาเจรจาการค้ากันรอบใหม่
 

 

ราคาทองคำตลาดโลกร่วงหลุดระดับ 1,400$ สู่ระดับ 1,391 ดอลลาร์ หลังจากตลาดผ่อนคลายความกังวลข้อพิพาทการค้าสหรัฐและจีนที่ส่งสัญญาณพร้อมกับมาเจรจาการค้ากันรอบใหม่ ทองในประเทศเปิดตลาดเงินบาทยังแข็งกดดันทองร่วงหนัก 250 บาท ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐและประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน ได้ตกลงที่จะเริ่มหารือด้านการค้าอีกครั้ง บนพื้นฐานของความเท่าเทียมและความเคารพซึ่งกันและกัน ขณะที่สหรัฐระบุว่าจะไม่เก็บภาษีสินค้าเพิ่มเติมรอบใหม่ นอกจากนี้ จะอนุญาตให้ หัวเว่ย สามารถซื้อขายสินค้าจากซัพพลายเออร์สหรัฐได้ แต่จะต้องเป็นอุปกรณ์ที่ไม่มีปัญหาเกี่ยวกับความมั่นคงแห่งชาติ

 

 

ประเด็นเศรษฐกิจและการเมืองที่สำคัญและมีผลกระทบต่อราคาทองคำที่ต้องติดตามในสัปดาห์นี้ ยังคงต้องให้ความสำคัญกับประเด็นการเมืองระหว่างสหรัฐและอิหร่าน รวมถึงรายงานเศรษฐกิจที่สำคัญของสหรัฐโดยเฉพาะการประกาศตัวเลขการจ้างงานเดือนมิ.ย. ซึ่งคาดว่าจะส่งผลกระทบต่อการเคลื่อนไหวของราคาทองคำ หากตัวเลขที่แท้จริงออกมาไม่ใกล้เคียงกับตัวเลขที่ตลาดคาดการณ์ นอกจากนี้ติดตามการประชุมโอเปค ที่มีผลเกี่ยวเนื่องต่อตลาดทองคำ

 

 


 

ประกาศราคาทองคำในประเทศ เปิดตลาดจันทร์ต้นเดือนกรกฎาคม(1) ร่วงหนัก 250 บาท ตามทองคำตลาดโลกและเงินบาทที่ยังแข็งค่า หลังจากตลาดคลายกังวลสงครามการค้าสหรัฐและจีน ทั้งนี้สัปดาห์ที่ผ่านมา ทองคำพุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบ 22 เดือน และปรับตัวเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 3 ซึ่งส่งผลให้ราคาทองคำเดือนมิ.ย. พุ่งพรวดรวม 1,050 บาท ฮั่วเซ่งเฮง วิเคราะห์แนวโน้มราคาทองคำตลาดโลกคาดว่าจะปรับตัวลดลง จากสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีนที่ผ่อนคลายลง โดยทองคำมีแนวรับบริเวณ 1,380 ดอลลาร์ และแนวรับถัดไปบริเวณ 1,360 ดอลลาร์ ขณะที่มีแนวต้านบริเวณ 1,400 ดอลลาร์

 

 

ขอบคุณราคาทอง


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ทองไทยราคาร่วงอย่างต่อเนื่อง  ทองลง  ราคาทองคำ 

ติดตามข่าวอื่นๆ