ทหารน่าน จัดประกวดเพาะกายทหารใหม่ สร้างภาพลักษณ์ทหารยุคไทยแลนด์ 4.0

ขึ้นชื่อว่าเป็นทหารกล้า ทหารผู้เป็นรั้วของชาติ ปกป้องดูแลความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง ไม่มีอะไรที่ง่ายเลยจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการฝึกฝนความอดทนที่หนักหนา ระเบียบวินัยที่ต้องเนี๊ยบสุดๆ รวมไปถึงการเป็นแบบอย่างที่ดี สร้างภาพลักษณ์เป็นหน้าเป็นตาให้กับกองทัพ และเป็นที่ชื่นชมของประชาชน 
 

 

 

อย่างล่าสุดในโลกออนไลน์ ได้มีกระแสพูดถึงเหล่าพลทหารน้องใหม่ ที่เข้ารับการฝึกฝนในค่าย ที่ต้องเตรียมความพร้อมทางร่างกาย ให้สมาร์ททุกท่วงท่า

 

 

โดยพลทหารน่าน ได้จัดประกวดเพาะกายทหารใหม่ ขานรับนโยบาย สมาร์ทแมน สมาร์ทโซลเยอร์ ตอกย้ำภาพลักษณ์ทหาร ยุคไทยแลนด์ 4.0 กำลังพลต้องมีสมรรถนะและความแข็งแรง เรียกเสียงกรี๊ดจากสาวๆ ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

 


 


โดยในเฟซบุ๊ก ข่าวทหาร ได้มีการโพสต์ภาพเหล่าทหารโชว์สรีระร่างกาย ที่ฝึกออกกำลังกายอย่างหนัก เป็นนักเพาะกายที่มีกล้ามเนื้อสวยงาม พร้อมระบุข้อความว่า "ทหารน่าน จัดประกวดเพาะกายทหารใหม่ ขานรับนโยบาย สมาร์ทแมน สมาร์ทโซลเยอร์ ตอกย้ำภาพลักษณ์ทหาร ยุคไทยแลนด์ 4.0 กำลังพลต้องมีสมรรถนะและความแข็งแรง

 

 

 

พลตรีดุษิต ปุระเสาร์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 38 เป็นประธานในพิธีเปิด การประกวดการแข่งขันเพาะกายทหารใหม่ ผลัดที่ 1 ประจำปี 2562 ที่สโมสรนายทหารค่ายสุริยพงษ์ อำเภอเมือง จังหวัดน่าน ซึ่งมณฑลทหารบกที่ 38 จัดขึ้นเพื่อขานรับนโยบาย สมาร์ทแมน สมาร์ทโซลเยอร์ ที่ส่งเสริมให้กำลังพลหันมาให้ความสนใจกับการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ เสริมสมรรถนะและความแข็งแรง สามารถตอบสนองนโยบายและปฏิบัติภารกิจของผู้บังคับบัญชาได้อย่างเต็มขีดความสามารถ และเกิดประสิทธิภาพอย่างสูงสุด อันถือว่าเป็นภาพลักษณ์ที่ดีของทหารยุคไทยแลนด์ 4.0 

 

 


โดยมีทหารใหม่ในสังกัดมณฑลทหารบกที่ 38 กองพันทหารม้าที่ 10 กองพันทหารม้าที่ 15 เข้าร่วมประกวดเพาะกายจำนวน 9 นาย โดยผู้ที่ได้รางวัลชนะเลิศ อันดับที่ 1 คือพลทหารสุรพศ กันไชย สังกัด กองพันทหารม้าที่ 15 ได้รับเงินรางวัลและโล่รางวัลการแข่งขันเพาะกายทหารใหม่ไปครอง"

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ข่าวทหาร
ท่ามกลางกระแสชื่นชมจากชาวโซเชียล ที่บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ดีงาม และสง่างามมาก เป็นการฝึกที่ต้องใช้ระเบียบวินัยและใจที่มุ่งมั่นมากๆ และน้องๆ ทหารก็หล่อ เท่กันทุกคน สวยงามสุดยอดครับ เคยคุยกับน้องทหารเกณ์แถวบ้าน ว่าตอนก่อนไปเป็นทหารดูผอมๆ ทำไมไปเกณฑ์ทหารกลับมา ดูหุ่นดีแข็งแรงนะ..น้องทหารบอกว่าเป็นนโยบายของทางกองทัพที่ฝึกทหารให้ smart ครับ...สุดยอด


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : นักเพาะกาย  ไทยแลนด์ 4.0  น่าน  หล่อเฟี้ยว  พลทหาร  ประกวด 

ติดตามข่าวอื่นๆ