น่าประณาม "ดร.เสรี" ตอกคนอยากเป็นรัฐมนตรี ความทะเยอทะยานของคนที่ไม่เจียม

ดูเหมือนว่าตอนนี้ในฝั่งพรรคพลังประชารัฐ เหมือนจะมีปัญหาเรื่องของรายชื่อคณะรัฐมนตรี ซึ่งตั้งแต่เช้า 1 ก.ค.62-  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติเป็นประธานการประชุมณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก ครั้งที่ 7/2562 ทั้งนี้ก่อนการประชุมผู้สื่อข่าวถามว่า จะทบทวนรายชื่อคณะรัฐมนตรีหลังจากที่มีปัญหาความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชารัฐ หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ได้แต่ยิ้ม โดยไม่ตอบคำถามใดๆ  

 

เมื่อถามอีกว่า ได้นำรายชื่อครม.ชุดใหม่ขึ้นทูลฯเกล้าฯแล้วหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ปฏิเสธที่จะตอบคำถามดังกล่าว ก่อนเดินขึ้นห้องประชุมไปทันที

ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ยังมีความเคลื่อนไหวภายในพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ในการต่อรองตำแหน่งรัฐมนตรี ในฐานะที่พล.อ.ประวิตร เป็นผู้ใหญ่ที่คนในพรรคให้ความเคารพนับถือ ได้ให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อย่างไร ว่า ตนไม่ได้อยู่ในพรรคพลังประชารัฐ จะไปรู้ได้อย่างไร

เมื่อถามย้ำว่า มีความเป็นห่วง พล.อ.ประยุทธ์ หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ห่วงเลย นายกฯรับไหว เชื่อว่านายกฯสามารถเคลียร์ได้ ขึ้นอยู่กับนายกฯ ซึ่งนายกฯเป็นคนเด็ดขาดอยู่แล้ว ไม่เป็นไรหรอก ผู้สื่อข่าวถามว่า คิดว่าเรื่องนี้จะเป็นปัญหาบานปลายหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่บานปลาย และไม่หวั่น

เมื่อถามว่าจนถึงขณะนี้โผคณะรัฐมนตรีนิ่งแล้วใช่หรือไม่ พล.อ. ประวิตร กล่าวว่า นิ่งแล้ว


ขณะเดียวกัน ดร.เสรี วงษ์มณฑา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า  ถ้าจะแก้รัฐธรรมนูญ ขอให้แก้ว่าให้ สส. เป็นฝ่ายนิติบัญญัติอย่างเดียว ไม่ให้เป็นรัฐมนตรี เมื่อได้นายกรัฐมนตรีแล้ว ให้นายกรัฐมนตรีคัดเลือกรัฐมนตรีจากคนนอกที่ไม่ใช่ สส. จะได้ไม่มีใครมาอ้างโควต้าว่ากลุ่มของตนมี สส. เท่านั้นเท่านี้ ต้องได้รัฐมนตรีกี่ตำแหน่ง เมื่อลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น สส. เมื่อได้เป็น สส. ก็ถือว่าสมหวังแล้ว จะมาแย่งตำแหน่งรัฐมนตรีให้ชาวบ้านเขาชิงชังรังเกียจความเห็นแก่ตัวไปทำไม

อยากเป็นรัฐมนตรีกระทรวงนั้นกระทรวงนี้ เพราะอะไร ตัวเองเก่งด้านนั้น มีนโยบายที่ยอดเยี่ยมในการบริหารกระทรวงนั้น หรือมุ่งมาหาผลประโยชน์อะไร เก่งก็ไม่ใช่ มีนโยบายที่ดีก็ไม่ใช่ แล้วทำไมถึงกระสันจะเป็นเจ้ากระทรวงกันหนักกันหนา น่ารังเกียจ น่าเบื่อ น่ารำคาญ น่าสมเพช น่าประณามดูถูกความทะเยอทะยานของคนที่ไม่เจียม ไม่ได้มีความสามารถที่ชัดเจนอะไรเลย แต่อยากเป็นรัฐมนตรี นี่แหละคือเหตุผลที่ประเทศไทยเราจึงไม่ก้าวหน้าเท่าที่ควร

ตัวเองไม่เก่งยังไม่พอ แต่งตั้งพวกพ้องที่ไม่เป็นพอๆกันมาเป็นทีมงาน เหมือนเตี้ยอุ้มค่อม แล้วจะสร้างผลงานในการพัฒนาประเทศได้อย่างไร จะริเริ่มอะไรได้ จะชี้นำข้าราชการประจำให้เดินถูกทางได้อย่างไร

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นางสาวชนุตรา เพชรมูล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ดร.เสรี วงษ์มณฑา  ครม.  การเมือง  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ  ประยุทธ์ จันทร์โอชา 

ติดตามข่าวอื่นๆ