สาวโพสต์เรื่องซึ้งใจ ไม่อายพ่อกวาดถนน ส่งเสียเรียนจนจบ

ถือเป็นอีกเรื่องราวหนึ่งที่น่าประทับใจเมื่อผู้ใช้ไอจีท่านหนึ่งออกมาเผยเรื่องราวชีวิตของเธอกับการที่คุณพ่อของเธอมีอาชีพเป็นคนกวาดถนน แต่เธอนั้นกลับไม่เคยอายตรงกันข้ามกลับภูมิใจ ในอาชีพสุจริตของคุณพ่อ ที่สามารถส่งเธอกับพี่สาวเรียนจนจบปริญญาตรีมากได้ อย่างภาคภูมิ
 

ทั้งนี้เธอได้เล่าเรื่องราวของชีวิตเธอว่า... พ่อเรากวาดถนน ส่งเรากับพี่สาวเรียนจบปริญญาตรี ค่าเทอมก็เบิกได้ ถ้าเป็น รร.รัฐ เบิกได้เต็ม แต่ถ้าเอกชนเบิกได้ครึ่งนึง เข้ารักษารพ.รัฐก็ฟรี ตอนเด็กๆ ก็เคยตามพ่อไปเก็บขยะ เพราะพ่อชอบซื้อขนมให้กิน พอมาตอนโตถ้าวันไหนว่างก็จะไปช่วยตลอด ไม่เคยอาย กลับภูมิใจด้วยซ้ำ ที่พ่อทำอาชีพสุจริต ส่งให้เรียนดีๆ มีอาชีพการงานที่ดี #ไม่มีอาชีพไหนต่ำ #ถ้าทำด้วยใจสูง

 


 

นอกจากนี้เธอยังโพสต์ต่ออีกว่าแรงขยันของคุณพ่อเธอสามารถทำให้ลูกสาวมีอาชีพที่มั่งคงสามารถเลี้ยงดูปากท้องของตัวเองได้ทั้งยังสามารถออกรถเบนซ์ มาให้คุณพ่อของเธอนั่งได้ตามฝัน ซึ่งเมื่อเรื่องราวของเธอถูกโพสต์ลงไปได้มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นพร้อมกล่าวว่า อาชีพใดๆล้วนแล้วมีเกียรติมีศักดิ์ศรีและยังเป็นอาชีพที่สุจริตที่เกื้อกูลซึ่งกันและกันจงภูมิใจที่เป็นคนดีในสังคม ตอบแทนคุณบุพการี

 

 

 

ขอบคุณไอจี @bummiiz_precious


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : คนกวาดถนน  เรื่องประทับใจ  ได้เรียนหนังสือ  ส่งเสีย 

ติดตามข่าวอื่นๆ