ความคืบหน้าเหตุสารเคมีรั่วไหล​ ภายในซอยเยาวราช (คลิป)

จากกรณี​ เจ้าหน้าที่รับแจ้งเหตุสารเคมีรั่วไหล​ ภายในซอยเยาวราช 5 แขวงและเขตสัมพันธวงศ์​ กรุงเทพ ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณพื้นที่ดังกล่าว​ จนเจ้าหน้าที่ต้องปิดกั้นพื้นที่เพื่อตรวจสอบ​ จากการตรวจสอบภายในอาคารนี้​ พบสารเคมี จำนวน 3 ประเภท​ คือ 1.ไฮโดรคลอไรด์ ขนาดบรรจุ 20 ลิตร จำนวน 3 ถัง 2.กรดไนตริก ขนาดบรรจุ 20 ลิตร จำนวน 3 ถัง และ 3.ปุ๋ยยูเรีย ขนาดบรรจุ 30 กิโลกรัม จำนวน 2 กระสอบ 

เจ้าหน้าที่ได้เก็บกู้ไว้​ ก่อนตรวจสอบพบ​ ผู้พักอาศัยเป็นชาวอินเดียจำนวน​ 3 ราย​ ชาย​ 2 ราย​ หญิง​ 1 ราย​ ถูกตำรวจนำตัวไปสอบปากคำที่​ สน.พลับพลาไชย2  เหตุเกิดเมื่อเวลา19.00.น.เมื่อ​ วันที่​ 29​ มิ.ย.ที่ผ่านมา

 

 

คลิป2สารเคมี

ส่วนความคืบหน้า​ ช่วงสายๆที่ผ่านมา.​ พล.ต.ต.พัฒนา​ เพศยนาวิน​ ผบก.น.6ได้ เปิดเผยว่า​ ได้รับรายงานเบื้องต้นแล้ว​ ว่าสารที่ตรวจพบทั้งหมดยืนยีน​ ไม่เกี่ยวข้องกับคดีก่อการร้ายแต่อย่างใด​ ซึ่งอาคารดังกล่าวพบชาวอินเดีย มาเช่าบ้านให้คนงานทำทองพักอาศัย​ เพื่อประกอบการทำทอง​ จิวเวอรี่​ เท่านั้น ไม่ได้ประกอบธุระกิจอื่นๆใดๆ

ก่อนเกิดเหตุคือช่วงที่คนงานกำลังเทส่วนผสมลงในเตา​ ก่อนจะเกิดควันและส่งกลิ่นเหม็นขึ้น​ จนประชาชนบริเวณดังกล่าวตื่นตกใจจึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ​ ส่วนอุปกรณ์ที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้นั้น​ คือ​ อุปกรณ์ที่ไว้สำหรับทำทอง​ โดยใช้เป็นส่วนหนึ่งในการแยกเงินออกจากทอง​  เบื้องต้นตำรวจ สน พลับพลาไชย2แจ้ง​ 2 ข้อหา​ คือ​ "เข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย" กับทางผู้เช่า, ลูกจ้าง และ​ "ไม่แจ้งเจ้าหน้าที่ว่ามีต่างด้าวมาอาศัยในพื้นที่" กับเจ้าของอาคาร​ ก่อนดำเนินการตามกฎหมาย

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สารเคมี  เยาวราช 

ติดตามข่าวอื่นๆ