โหรฟองสนาน ทำนายภาพรวมดวงเมืองรัตนโกสินทร์เพิ่มเติม จะมีหลายเหตุการณ์ทยอยเกิด

หลังจากที่นักโหราศาสตร์ชื่อดัง โหรฟองสนานได้เปิดเผยคำทำนายภาพรวมดวงเมืองที่ว่า "แม่หมอสมัครเล่นตอนที่279 โดยฟองสนาน จามรจันทร์ ไม่ใช่ 2475-แต่ระวังการต่อสู้ทางอุดมการณ์-ความคิด"
 

ดวงชะตาเมืองรัตนโกสินทร์ พฤหัสบดีจร(5)แตะร่วมราศีพระเสาร์จร(7)ครั้งแรกในรอบยี่สิบปีที่ราศีธนูเมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2562-เริ่มต้นยุคที่13-ยาวนานไปยี่สิบปี เรื่องร้าย-ดีสามารถเกิดขึ้นในเมืองตลอดเหมือนธรรมชาติของชีวิต อ่านอาการจากดวงเมืองคือหากช่วงใดสถานการณ์นิ่งผิดปกติให้ระวังตัวไว้เพราะบางอย่างไม่คาดฝันอาจเกิดขึ้นได้ แต่หากช่วงใดเกิดวิกฤติหรือยุ่งยากมักจะมีโอกาสที่ดีตามมา

 

ส่วนผลของการปะทะกันจะเป็นอย่างไรนั้นคงคาดหมายยาก แต่สิ่งหนึ่งที่พอจะบอกได้คือชะตาเมืองรัตนโกสินทร์ออกแบบมาเข็มแข็งและอยู่รอด หากมีเหตุเพศภัยใดๆ ก็ผ่านพ้นไปได้แม้บางครั้งจะสาหัสหรือเส้นยาแดงผ่าแปด เช่นเรื่องลัทธิคอมมิวนิสต์สู้กันแทบเป็นแทบตาย และกองทัพเวียดนามจ่อชายแดนแต่เมืองเราก็ไม่ล้มเป็นโดมิโน่เหมือนที่ต่างชาติคาดหมาย-หรือคนไทยบางกลุ่มทิ้งเมืองไปเพราะกลัว สถานการณ์ภาคใต้ขณะนี้เริ่มจะพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้นผิดหูผิดตา

 

 

อ่านข่าว : โหรฟองสนาน ทำนายภาพรวม ดวงเมืองยังเข้มแข็งอยู่รอด 

 

ล่าสุดในเฟซบุ๊ก Fongsanan Chamornchan โหรฟองสนานได้ทำนายภาพรวมดวงเมืองเพิ่มเติม ต่อจากตอนก่อนหน้านี้ ระบุว่า "แม่หมอสมัครเล่นตอนที่280 โดยฟองสนาน จามรจันทร์ จับตา19สิงหา62เหตุใหญ่จะทยอยบังเกิด???"

 

 

 


ภาพดวงเมืองรัตนโกสินทร์ มฤตยูจร(0) เดินอยู่ในราศีเมษระหว่าง6มีนาคม2559-8กรกฎาคม2565 พระเสาร์จร(7)กำลังเดินถอยหลังอยู่ในราศีธนูระหว่าง3พฤษภาคม-6กันยายน2562 พฤหัสบดีจร(5) กำลังเดินถอยหลังในราศีพิจิกตั้งแต่ 25 พฤษภาคม 2562 และจะวกกลับเดินหน้า 19 สิงหาคม 2562

 

 


การเรียนโหราศาสตร์ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ขนาดผู้เขียนแทบจะถอดใจดื้อๆเอาหลายครั้งเพราะหลักโหรมีมากหมายยิบย่อย ยิ่งเรียนเหมือนยิ่งรู้น้อย เช่น หนึ่งในหลักโหรที่ผู้เขียนกำลังจับตาดูเพื่อบันทึกอาการไว้เป็นตัวอย่าง-ปูมโหรคือการเดินผิดปกติ(วิกลคติ)หรือโคจรวิปริตของดาวที่มีตำราทำนายผลไว้เฉพาะในคัมภีร์พระอภิธรรมอรรถสาลีนีของสมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ (องค์ที่แต่งคัมภีร์วิสุทธิมรรค)

คัมภีร์นี้เอาไว้ทำนายเหตุการณ์ในโลกและเมือง เริ่มร่ายตั้งแต่..อังคารพักร(เดินถอยหลัง)มีศึกต่างเมืองมา อังคารเสริด(เดินเร็วผิดปกติ)นั้นว่าเกิดยุคเข็ญ อังคารมณฑ์(ลอยนิ่ง)จะวิกลบังเกิดเป็น มหาชนจะเกิดเข็ญออกฝีตาย จะเจ็บท้องลงแดงตายเสียมาก ความทุกข์ยากในมนุษย์สิ้นทั้งหลาย…ฯลฯ

นักวิทยาศาสตร์-ดาราศาสตร์อาจจะแย้งว่าไม่มีหรอกดาวเดินผิดปกติ-ถอยหลัง-เดินเร็วหรือลอยนิ่ง อันนี้ก็จริง แต่ทางโหรเขาสังเกตุโดยมองจากโลกเห็นอาการเดินผิดปกติแล้วเก็บข้อมูลผลที่ตามมา แต่ครูโหรก็ไม่ลืมที่จะเตือนไว้ว่าระยะที่ดาวจรกำลังเดินผิดปกตินี้อย่าทำนายเลย ไม่ถูกดอก

 

แม้จะถูกเตือนแต่ผู้เขียนก็ได้คือโหรหลักเยี่ยมของยุคนี้สองท่านให้แนวไว้คือครูโหรศ.ดุสิต และโหรภิญโญ พงศ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ โดยเฉพาะท่านหลังนี้บอกว่าระยะที่ดาวกำลังเดินผิดปกติอาการกำลังถอยหลังหรือพักรให้ถือเป็นระยะของการทบทวน-ย้อนกลับ-ปรังปรุง-ยังไม่เดินหน้า แล้วผลออกมาจริงทุกครั้ง

 

 

 

 

 

 

ทีนี่มาดูดาวที่กำลังเดินผิดปกติระยะนี้เป็นดาวใหญ่ถึงสองดวงที่บอกอาการสำคัญในเมืองคือ

1.พระเสาร์จร-หัวหน้าดาวร้าย ซึ่งในดวงเมืองเป็นตัวแทนการบริหารราชการแผ่นดิน และคณะรัฐมนตรีเดินถอยหลัง(พักร)ในราศีธนูมาตั้งแต่ 3 พฤษภาคม2562 แล้วจะไปวกกลับเดินหน้าวันที่ 6 กันยายน2562  ผลที่ออกมาเป็นสิ่งที่ผู้เขียนที่เคยทำข่าวการเมืองยาวนานยี่สิบปีไม่เคยเห็นมาก่อนแบบแปลกประหลาดมาก-ไม่คุ้นเคย(ผลจากมฤตยูจรทับลัคนาเมือง)คือหลังเลือกตั้งแล้ว-ได้นายกรัฐมนตรีแล้ว แต่ยังไม่มีพระบรมราชโองการโปรดเก้าโปรดกระหม่อมรายชื่อคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ ดูเหมือนพลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีจะทบทวนแล้วทบทวนอีกเพื่อไม่ให้เป็นพระราชภาระ

 


2.พฤหัสบดี(5) ซึ่งกำลังเป็นศรีจรของเมืองด้วยกำลังเดินถอยหลัง(พักร)ในราศีพิจิก-ภพที่แปด-มรณะของเมืองมาตั้งแต่25พฤษภาคม 2562 นี่คืออาการหลักที่บ่งบอกการจากไปของพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ อดีตนายกรัฐมนตรี-ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ซึ่งเป็นไปขณะที่พฤหัสบดีศรีจรเดินอยู่ในนวางค์ขาดราศีพิจิกซึ่งเป็นดินแดนอันตราย กลับกันขณะที่พฤหัสบดีศรีจรยังเดินถอยหลังอยู่ในราศีพิจิกแต่พ้นนวางค์ขาดเริ่มวันที่18มิถุนายน 2562แล้ว ความเป็นศรีจรพลันบังเกิดในวันถัดมาคือวันที่ 19 มิถุนายน 2562 ดัชนีตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยทะลุ 1,700 จุดที่ไม่ได้เห็นมานานขึ้นไปปิดที่1,705.98จุดเป็นครั้งแรกในรอบปี ในระยะอันใกล้นี้ให้จับตาอย่ากระพริบถึงลีลาการเดินของดาวสำคัญคือพฤหัสบดีศรีจร(5)ในภพมรณะของเมืองคือ

 

 

 


1.วันที่ 19 สิงหาคม 2562 (อาจเริ่มก่อนสามวัน) พฤหัสบดีศรีจรจะเปลี่ยนจากเดินถอยหลังเป็นวกกลับเดินหน้าในราศีพิจิก ซึ่งจุดวกกลับนี้อาจารย์เทพย์ สาริกบุตร ครูโหรผู้ล่วงลับเขียนไว้ในหนังสือโหราศาสตร์ในวรรณคดีสั่งให้จับตา-เพ่งเล็งให้มากเพราะจะบันดาลให้เกิดผลดีหรือร้ายทันที

 

2.ส่วนผลจะออกด้านดีหรือร้ายนั้น เป็นไปได้ทั้งสองทาง ซึ่งไม่ว่าจะออกมาด้านใดก็จะให้อย่างเต็มที่

 

3.พฤหัสบดี-ศรีจร วกกลับเดินหน้าในภพมรณะผู้เขียนอ่านว่าส่วนใหญ่จะออกมาด้านดีเช่นอาจได้คณะรัฐมนตรีที่รับผิดชอบเศรษฐกิจชุดใหม่(ซึ่งย่อมมาพร้อมคณะรัฐมนตรีชุดใหม่)-ตลาดหุ้นเดินหน้ากระฉูดโดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกหุ้นที่เคยกระด๊อกกระแด๊กทำท่าจะตายมิตายแหล่โดยให้จับตาปริมาณซื้อขายซึ่งจะมากอย่างน่าจับตา-แนวโน้มเมืองจะได้มรดกหรือของเก่าหรือคนเก่าหรือทรัพย์ในดินสินในน้ำที่ฝังดิน-จมน้ำอยู่ให้เป็นที่ฮือฮา-หรือตัวเลขส่งออกหรือเศรษฐกิจอาจเริ่มดีขึ้น-ศรีจรของเมืองขี่หรือต้านสงครามการค้าโลกพอได้-คดีความสำคัญต่างๆที่แช่แข็งอยู่จะเริ่มเดินหน้าซึ่งดูๆแล้วคงจะรวมไปถึงการถือหุ้นสื่อของสส.และสว. เป็นต้น

 

ส่วนด้านร้ายอาจจะมีที่เกี่ยวกับภาษีหรือคนประเภทฝนตกขี้หมูไหลโผล่มาในเมืองชุกชุมให้ปวดหัวกันอีกฯลฯ

 

 

 

เกณฑ์ทั้งหลายนี้จะเป็นไปถึง 10 ตุลาคม 2562ก่อนที่พฤหัสบดีศรีจรจะเริ่มเข้าไปเดินในนวางค์ขาดอีกรอบซึ่งจะได้เตือนกันต่อไป

 

และแจ้งให้ทราบว่า...ตอนต่อๆไปผู้เขียนจะอัพเดท-ทำนายเค้าโครงชีวิตให้ท่าน-ทุกลัคนาราศี-เป็นเค้าโครงชีวิตระหว่าง30ตุลาคม2562(พฤหัสบดีจรย้ายราศี) 1 มีนาคม 2563 (พระเสาร์จรย้ายราศี) ซึ่งเป็นตอนละลัคนาราศีจึงต้องใช้เวลารวมสามเดือน-บางครั้งอาจมีเรื่องเร่งด่วนของเมืองแทรกจึงต้องเผื่อเวลาไว้เนิ่นๆ

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Fongsanan Chamornchan


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โหรฟองสนาน  เหตุการณ์  ดวงเมือง  บ้านเมือง 

ติดตามข่าวอื่นๆ