วินาที ระเบิดสะพานในอิตาลี เพื่อสร้างใหม่ (คลิป)

    ITV News เผยคลิปวินาที ระเบิดทำลายสะพานทางด่วนยกระดับโมรานดีในเมืองเจนัวเมื่อช่วงเช้าวันนี้  28 มิ.ย. 62 ตามเวลาท้องถิ่นของเเดนมะกะโรนี  หลังจากสะพานแห่งนี้ ถล่มลงมาบางส่วนเมื่อวันที่ 14 สิงหาคมปีที่แล้ว ทำให้มีคนเสียชีวิต 43 ศพ หลังการระเบิดทำลายสะพานเพื่อรื้อถอนแล้ว ก็จะมีการสร้างสะพานทางด่วนขึ้นใหม่ในพื้นที่เดิม ซึ่งจะเคลียร์พื้นที่หลัง เก็บกวาดซากปรักหักพัง จากที่ระเบิดเรียบร้อย

 

 

   โดยทาง  รองนายกรัฐมนตรีมัตเตโอ ซัลวินีของอิตาลี พร้อมกับชาวบ้านจำนวนมากได้ร่วมชมการระเบิดสะพาน แต่อยู่ในระยะห่างพอสมควร และมีการอพยพชาวบ้านราว 4,000 คนออกจากบริเวณสะพาน เพื่อความปลอดภัย

 

.

 

 

วินาทีระเบิดสะพาน ตูมเดียวหาย

.

 

 


ก่อนหน้านี้ ทางด้านผู้เชี่ยวชาญได้ติดตั้งระเบิดที่โคนของเสาหลัก 2 ต้นที่ใช้ขึงสะพาน และที่ตัวสะพาน ทำให้สะพานถล่มลงในช่วงเวลาแค่ 7 วินาที พร้อมมีฝุ่นควันจากซากอิฐซากปูนของสะพานลอยคลุ้งสู่ท้องฟ้า เจ้าหน้าที่ได้ฉีดน้ำจากรถบรรทุกน้ำเพื่อควบคุมฝุ่นควันไม่ให้แพร่กระจายในอากาศ

 

 

 

 

เพิ่มเติม

https://www.itv.com/news/2019-06-28/remaining-parts-of-collapsed-italian-bridge-demolished/?fbclid=IwAR2mnzyRUhDeeLHD_bMn1EXRLwJtETi7vu9-cY13d_9hzuwvh8nbkWarvjI

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สะพานข้าม  อิตาลี  ระเบิด  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ