อัพเดต ร้านกาแฟหลังวัดร่องขุ่น บาริสต้าเป็นเด็กพิเศษ แทค ภรัณยู สัญญาไปอุดหนุน

จากกรณีเฟซบุ๊ก "แป๋ว แว๋ว" ได้แชร์เรื่องราวร้านกาแฟแห่งหนึ่งใน จ.เชียงราย ชื่อร้านเชียงรายปัญญา ศูนย์ฝึกปฏิบัติงานอาชีพนักเรียน ระบุว่า บาริสต้า "เด็กพิเศษ" รสชาติไม่ธรรมดา แต่ไม่มีคนซื้อ! ก่อนกลับ กทม. เราแวะ ร้านเชียงรายปัญญา ศูนย์ฝึกปฎิบัติงานอาชีพนักเรียน จ.เชียงราย อยู่หลังวัดร่องขุ่นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมานิดเดียว 

ร้านนี้ขายกาแฟ-น้ำหวาน แต่กลับไม่มีคนซื้อ บาริสต้าที่ร้าน เป็นเด็กพิเศษเกือบทุกคน พวกเขาบอกว่า ขายไม่ได้เลย เมื่อวานขายไม่ได้สักแก้ว ราคา 30 บาท พอรถลูกค้ามาจอดทุกคนวิ่งออกมาต้อนรับน่ารักมาก

 


ถามขายได้กี่แก้ว “เพิ่งได้ 2 แก้ว เมื่อวานขายไม่ได้เลยค่ะ พวกหนูตื่นเต้นมากที่ลูกค้ามาร้าน” ตอนชงกาแฟ น้องอ้อยหวาน คือ บาริสต้า แต่เด็ก ๆ ในร้านจะไม่อยู่เฉย ๆ อีกคนตักน้ำแข็งใส่แก้ว อีกคนคอยใส่หลอด เป็นภาพที่น่ารักมาก ในร้านมีขายของที่ระลึก ฝีมือจากโรงเรียนเชียงรายปัญญานุกูล แต่ก็ไม่มีคนซื้ออีก พอบอกว่า เดี๋ยวพี่ ๆ อุดหนุน ทุกคนวิ่งออกมาพรีเซนต์ใหญ่ ว่าอันนี้คืออะไร วันนี้ช่วยอุดหนุนน้อง ๆ น้ำหวาน -ของที่ระลึก 500 บาท ทุกคนยิ้ม-ไหว้ลูกค้าดีมาก

 


อ่านข่าว : ร้านกาแฟหลังวัดร่องขุ่น บาริสต้าเป็นเด็กพิเศษ 


ล่าสุดเพจเฟซบุ๊กชื่อไหนไหน ก็ ไหนไหน ได้เผยความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "น้องไม่เหงาแล้วนะ เสิร์ฟทั้งวันเลย บอกเลยว่าถ้ามาตอนนี้ต้องต่อคิวยาวแน่ๆ แต่!! ระหว่างรอกาแฟสักแก้วนั้น คุณจะนั่งอมยิ้มมองน้องๆเดินเสิร์ฟแน่นอน น่ารักเอามากๆ คุณครูบอกว่าก่อนหน้านี้ 2วัน เหมือนมาเฝ้าแค่ร้าน แต่วันนี้คนเยอะมากๆ ทั้งครูและน้องตื่นเต้นสุดๆ น้องๆทำตัวไม่ถูกเลย ไม่เคยเห็นรถจอดหน้าร้านเยอะขนาดนี้มาก่อน เรานั่งฟังก็แบบพลังโซเชียลนี่มันสุดจริงๆ

 

 


เห็นหลายๆโต๊ะให้ทิปน้องมากมายแล้วรู้สึกไม่เสียแรงที่มาไกลกว่า 20 กิโล รอคิวเกือบ10 นาที รับประกันคุณจะได้เห็นหลากหลายมิติในร้านแห่งนี้ น้ำใจคนไทยไม่ธรรมดาจริงๆ ที่แห่งนี้จะคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป ได้ลิ้มรสกาแฟที่ไม่ได้เพียงแค่มาจากยอดดอย แต่มันมาจากยอดใจด้วย ได้สัมผัสน้องๆ เดินไปเดินมา ยิ้มไปเดินไป อีกทั้งเห็นความรักที่ได้รับจากคุณครู

 

 

 


บอกเลยว่าถ้าคุณหมดพลังในอะไรก็แล้วแต่ สถานที่แห่งนี้มันโคตรเติมพลังเลยทีเดียว จะบอกว่าผมตามกระแสก็ได้ แต่ผมมองว่าการสร้างกระแสกับน้องพิเศษเหล่านี้ให้ได้มีโอกาสทำงาน สร้างรายได้  ผมว่ามันยิ่งใหญ่มากสำหรับการรีวิวครั้งนี้"

 

 

 

ขณะเดียวกันในเพจเฟซบุ๊ค ของ แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม  ได้โพสต์ให้กำลังใจเด็ก ๆ ทุกคน พร้อมรับปากจะไปเป็นลูกค้าอุดหนุนอย่างแน่นอน

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก ไหนไหน ก็ ไหนไหน
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : บาริสต้า  เด็กพิเศษ  ขายดี  น่ารัก 

ติดตามข่าวอื่นๆ