เกาหลี ต้องการแรงงานไทย ไปทำงานที่เกาหลีมากขึ้น

เนื่องด้วยปัจจุบันนี้หลายคนอยากได้งานอยากมีรายได้ และหลายคนอยากไปทำงานที่ต่างประเทศ แต่ไม่มีความมันใจและเชื่อมันว่าการที่จะไปทำงานที่ต่างประเทศนั้นจะถูกต้องหรือไม่วันนี้เราจะมาแนะนำคนไทยไปทำงานที่สาธารณรัฐเกาหลี แบบถูกต้องตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ 27 มิถนายน 2562 นายวิวัฒน์ ตังหงส์ รองปลัดกระทรวงแรงงาน ให้การต้อนรับ นายลี จอง ซิก (Mr. Lee Jung Sik) เลขาธิการมูลนิธิแรงงานเกาหลี (KLF) เข้าเยี่ยมคารวะ เพื่อขอบคุณในความร่วมมือโครงการจัดส่งแรงงานไทยไปทำงานในสาธารณรัฐเกาหลี ตามระบบการจ้างแรงงานต่างชาติ (EPS) และพร้อมสนับสนุนให้แรงงานไทยเข้าไปทำงานในเกาหลีเพิ่มมากขึ้น 

 

โดยเพิ่มแรงจูงใจด้านสิทธิประโยชน์ คุ้มครองความปลอดภัยในการทำงาน ความเป็นอยู่ที่ดี และอำนวยความสะดวกในการเข้าถึงระบบการบริการ อาทิ การรับสิทธิประโยชน์อย่างรวดเร็ว และง่ายต่อการดำเนินการ รวมถึงความร่วมมือกับฝ่ายแรงงาน ประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโซล 


เพื่อให้แรงงานไทยประสบความสำเร็จในการใช้ชีวิตในเกาหลี โดยการไปทำงานในต่างประเทศอย่างมีศักดิ์ศรี ได้รับความคุ้มครอง ได้รับค่าจ้างที่เป็นธรรม และมีสวัสดิการ การทำงานได้อย่างปลอดภัยและมีสุขภาพที่ดี ตลอดจนมีความเป็นอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี ทั้งนี้ สำหรับโครงการ EPS มีการจัดส่งแรงงานไทยไปเกาหลีในปี ๒๕๖๑ (ข้อมูล ณ วันที่ ๒๑ มิถุนายน ๒๕๖๑) จำนวน ๒,๐๕๒ คน มีแรงงานไทยที่ได้รับการอบรมจาก KLF ตั้งแต่ปี ๒๕๕๐ ถึงมิถุนายน ๒๕๖๑ จำนวน ๓๘,๕๘๓ คน

             ด้านนายวิวัฒน์ ตังหงส์ กล่าวว่า นายลี จอง ซิก (Mr. Lee Jung Sik)  เลขาธิการมูลนิธิแรงงานเกาหลี ได้แสดงความต้องการให้กระทรวงแรงงานช่วยประชาสัมพันธ์ให้แรงงานไทยเดินทางไปทำงานที่เกาหลีให้มากขึ้น และต้องการหาแรงงานหญิงไทยที่มีความสามารถไปทำงานที่เกาหลีด้วย แต่ต้องเป็นการเข้าไปทำงานอย่างถูกต้องตามกฎหมายเท่านั้น ซึ่งในเรื่องนี้ได้มอบหมายให้กรมการจัดหางานได้ขยายความร่วมมือและดำเนินการในเรื่องดังกล่าวต่อไป

 


ขอบคุณข้อมูลจาก : กองเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ กระทรวงแรงงาน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ชาคริตส์ คงหาญ

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หางาน  กรมการจัดหางาน  จัดหางาน  แรงงาน  ทำงาน  แรงงานเด็ก 

ติดตามข่าวอื่นๆ