แม่เฒ่าตามหาลูก ไม่ได้เจอหน้านาน 17 ปีแล้ว

กลายเป็นเรื่องที่ต้องช่วยตามหากันอีกแล้ว เมื่อมียายคนหนึ่งออกมาตามหาลูกสาว ซึ่งได้ขาดการติดต่อไปนานแล้ว ยายคนดังกล่าวชื่อ นางบุญเรือง ศิริเวช อายุ 68 ปี ได้เดินทางมายังเมืองพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อติดตามหาลูกสาวคนเล็กที่มาทำงานในเมืองพัทยาแล้วได้ขาดการติดต่อไป ยายได้ออกตามหามา 2 วันแล้ว แต่ก็ยังไม่พบ กระทั่งเงินที่พกดตัวมาหมดแล้ว

โดย นางบุญเรือง ได้บอกว่า "มีลูกทั้งหมด 4 คน คนแรกชื่อ นายสุดใจ หรั่งทองหลาง อายุ 49 ปี คนที่ 2 ชื่อ นายสมจิตร หรั่งทองหลาง อายุ 46 ปี คนที่ 3 คือ น.ส.รัญจวน อายุ 40 ปี และคนสุดท้องคือ น.ส.เจนจิรา หรั่งทองหลาง หลังจากที่ตนได้เลิกรากับสามีเก่าไป ก็ไม่สามารถติดต่อลูกทั้ง 4 คนได้อีกเลย เวลาล่วงเลยมาเป็นเวลากว่า 17 ปีแล้ว แต่เคยได้มาเจอกับลูกสาวคนเล็กที่เมืองพัทยา เมื่อ 3 ปีก่อน"

 


"หลังจากนั้นก็ขาดการติดต่อไปโดยไม่ทราบสาเหตุ และไม่ทราบชะตากรรมของลูกๆ และก็ไม่รู้วาจะใช้ชีวิตอยู่ได้นานสักแค่ไหน แต่ช่วงบันปลายชีวิตนี้ก็อยากพบลูกๆ ทั้ง 4 คน ซึ่งลูกคนแรกและคนที่ 3 ทราบว่าไปอยู่ต่างประเทศ ลูกคนที่ 2 น่าจะอยู่กรุงเทพฯ แต่ก็ติดต่อไม่ได้ ส่วนคนสุดท้องรู้เพียงทำงานในเมืองพัทยา ยายรู้แค่นี้"


ทั้งนี้ นางบุญเรือง วัย 68 ปี มีอาการเป็นต้อตา ทำให้ดวงตาบอดสนิท เห็นเพียงแสงจากไฟริบหรี่เท่านั้น และยายไม่มีแม้บัตรประจำตัวประชาชน จึงไม่สามารถเข้ารับการรักษาตามสิทธิ์รักษา 30 บาทได้ รวมไปถึงไม่สามารถรับเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุได้ แต่ยายได้ถือเพียงเอกสารเก่าๆ ขาดๆ ที่ระบุชื่อลูกๆ ทั้ง 4 คนมาเท่านั้น
 


หลังจากทนความคิดถึงลูกไม่ไหวจึงได้ตัดสินใจให้ นายสุริยา สามีใหม่ ขี่จักรยานยนต์เก่าๆ จากจังหวัดสระแก้วมายังเมืองพัทยา หวังว่าจะได้พบกับลูกสาวคนสุดท้อง แต่ตอนนี้ เงินที่พกติดตัวมาหมดเกลี้ยง รถจักรยานยนต์ก็พัง เคราะห์ดีที่ยังมีผู้ใจบุญให้การช่วยเหลือ จนเดินทางเข้ามาขอพักที่สถานีตำรวจเมืองพัทยา

 


อย่างไรก็ตาม ยายบุญเรืองได้ทิ้งท้ายว่า "ขอให้สื่อเป็นกระบอกเสียงได้พบเจอลูกๆ บ้าง ถึงแม้ลูกจะไม่อยากให้แม่อยู่ด้วยก็ไม่เป็นไร ขอให้มาซื้อที่ปลูกบ้านให้แม่มีที่ซุกหัวนอนก่อนสิ้นใจก็พอ"
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พบหน้าลูก  ตามหาลูก  แม่เฒ่า  ก่อนตาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ