นาทีกระบะขับฝ่าไม้กั้น ถูกรถไฟชนเข้าอย่างจัง(คลิป)

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่อันตรายมากๆ สำหรับการขับฝ่าไม้กั้นรถไฟของรถ ไม่ว่าจะเป็นรถจักรยานยนต์ รถยนต์ส่วนบุคคล เพราะการที่เราขับรถประมาทนั้นอาจจะทำให้เราเสียทรพย์สินหรืออาจจะเป็นอัตรายต่อชีวิตคุณหรือชีวิตคนอื่นได้ 

 

 

โดยเพจเฟซบุ๊ก ชื่อ งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ ได้ออกมาเผยภาพจากกล้องวงจรปิดซึ่งเป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ที่สัญจรผ่านรางรถไฟ ภาพเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นภาพบริเวณริมทางรถไฟ ขณะที่มีการกั้นการจราจรเนื่องจากกำลังจะมีรถไฟแล่นผ่าน แต่ปรากฏว่ารถกระบะคันหนึ่งได้ขับแทรกช่องโหว่ของไม้กั้นไป ก่อนจะถูกรถไฟที่แล่นมาชนเต็มๆลำ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย

 

 


จากในคลิปจะเห็นได้ว่า มีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งที่จะขับขี่ข้ามทางรถไฟเช่นกัน แต่จอดรอเนื่องจากรถไฟกำลังจะผ่านมา ทันใดนั้นรถกระบะก็ขับฝ่าไม้กั้นแล้วโดนชนต่อหน้าต่อตา ซึ่งหลายคนก็บอกว่าคนขี่มอเตอร์ไซค์ดูนิ่งมากเหมือนไม่ตกใจกับเหตุที่เกิดขึ้น อาจเพราะทุกอย่างอาจจะเกิดขึ้นเร็วมากๆ

 

 


หลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ความประมาทของรถกระบะคันดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็บอกว่า คนระแวกนั้นที่เป็นผู้บริหารงบประมาณและใช้สมองคิดออกแบบเครื่องกั้น มีปัญญาทำเครื่องกั้นได้ยาวแค่นั้นจริงๆใช่มั้ยครับ? ลองคิดเยอะๆกว่านี้นะครับว่าถ้าไม้กั้นยาวๆ จะเกิดเหตุแบบนี้น้อยลงมั้ย ลองกินปลาเยอะๆก่อนมาทำงานเนอะ


บ้างก็บอกว่า น่าสงสารค่ะ เจ็บตัวไม่พอ ต้องจ่ายค่าเสียหายชดใช้ให้ทางรถไฟด้วย ขับรถดีๆหาเรื่องให้กับตัวเองสมน้ำหน้า  ความประมาทเป็นบ่เกิดแห่งความตาย ถ้าไม่ตายจงจำใส่ใจไว้เครื่องกั้นก็มีสัญญานเตือนบอก ไม่รู้จะรีบไปไหน เขาทำไมไม่มองมอไชค์เขาก็จอด งง มากการขับรถประมาทจะมีหรือไม่มีก็ต้องชน มองก่อนมองคะมอง อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตต่างก็บอกว่าเป็นโชคดีของชายคนขับจักรยานยนต์ด้วย ที่ไม่ถูกลูกหลงจากอุบัติเหตุครั้งนี้ด้วย

 

 


ขอบคุณ งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ขับฝ่า  ทุบรถพังยับ  ใจร้อน  หวิดดับ  ไม้กั้นทางรถไฟ  รถกระบะ 

ติดตามข่าวอื่นๆ