หนุ่มโมโหโดนรถ 3 ล้อเบียดจนได้รับความเสียหาย แต่พอเห็นคุณลุงก็ต้องใจอ่อนทันที

เมื่อวานนี้(27 มิ.ย.) ได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊กชื่อ "Tone Tossapon" ได้ออกมาโพสต์รูปพร้อมข้อความ หลังเกิดอุบัติเหตุที่รถกระบะของตนได้ถูกรถ 3 ล้อเบียดรถ จนทำให้รถของตนได้รับความเสียหาย เกิดรอยขูดทางด้านข้างประตู แต่เมื่อเห็นลุงก็ต้องใจอ่อนทันที

ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวได้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้(27 มิ.ย.) ช่วงเวลา 13.38 น. หนุ่มใจบุญคนนี้ได้ทำบุญครั้งใหญ่ ช่วยเหลือลุงโดยการให้อภัย ซึ่งหนุ่มคนดังกล่าวได้บอกเอาไว้ว่า การให้อภัยนั้นเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เรียกได้ว่าเอาใจชาวเน็ตไปเลย 

.


จากผู้ใช้เฟชบุ๊กดังกล่าวได้โพสต์ข้อความเอาไว้ว่า "ผมไม่เรียกว่าความซวย..ผมเรียกว่าจะได้เงินก้อนโต เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อเวลา 13:38 นาที ผมได้จอดรถข้างวัดกลางได้มีรถ 3 ล้อเครื่องมาเบียดรถของผมจนทำให้เป็นรอยยาวทำให้ผมโมโหมากแต่พอผมเห็นลุงเค้าแล้วผมบอกได้คำเดียวผมใจอ่อนเลยลุงน่าสงสารมาก เห็นผมยกมือไหว้แล้ว

บอกว่าลุงบอกบ่มีเงินจักบาทสิให้ลุงติดคุกก็ได้ลุงขับสามล้อบ่มีบ้านอยู่เร่ร่อนไปเรื่อยๆด้วยความที่ผมสงสารลุงผมก็เลยบอกไปว่าบ่เป็นหยังดอกครับรถพังมันซ่อมได้ ช่างมันผมจะเปลี่ยนสีอยู่แล้วลุงยกมือท่วมหัวพร้อมกับคำว่าขอบคุณแล้วก็ขอโทษขอให้ร่ำรวยเด้อ #ผมคิดว่าการให้อภัยเป็นสิ่งดีที่สุดใจเขาใจเราหาเช้ากินค่ำผมยิ่งเข้าใจคนไม่มีไม่มีจริงๆแต่ถ้าไปเจอคนอื่นที่ไม่ใช่ผมจะโชคดีขนาดนี้หรือปล่าวไม่เอาแจ้งความไม่เอาความรถซ่อมเอง..."

ทั้งนี้จากเรื่องราวที่ได้ถูกแชร์ออกไปนั้นชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย และส่วนใหญ่ต่างเข้ามาชื่นชมหนุ่มคนดังกล่าวกันล้นหลาม ยังไงก็ขอยกย่องความน่ารักและใจบุญของหนุ่มคนนี้ด้วยนะค่ะ ขอให้เจริญๆค่ะ

 

ขอบคุณ Tone Tossapon

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

เปิดใจหมอสาวโรงพยาบาลสีคิ้วลงช่วยเหลืออุบัติเหตุรถชนเผยเป็นหมอไม่ว่าจะสถานการณ์ไหนต้องช่วยเหลือคนไข้

เปิดใจคนขับรถเมล์ ปอ.สาย76 หลังช่วยเหลือคนป่วย ส่งรพ.ทหารเรือถึงหน้าห้องฉุกเฉิน

"ตั๊ก ศิริพร" อดชื่นชมไม่ได้ "ดีเจต้นหอม" ทั้งทำงานหนัก เลี้ยงลูก ดูแลพ่อป่วย แต่ยังแบ่งเวลามาช่วยเหลือคนยากไร้

"จลาจลฝรั่งเศส" จากปากคำผู้อยู่ในที่เกิดเหตุ นาทีชีวิตช่วยเหลือคนไทย


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ขับรถเบียด  ให้อภัย  สามล้อ  อุบัติเหตุ  สังคมไทย  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ