รับน้องพิเรนทร์ เอาฟักทองบดใส่แพมเพิร์ส บังคับยัดใส่ปากรุ่นน้อง

ได้อะไรจากกิจกรรมครั้งนี้!? โซเชียลจวกยับรับน้องไร้สาระ เอาฟักทองบดใส่แพมเพิร์ส บังคับยัดใส่ปากรุ่นน้อง แถมเสี่ยงโรคเพราะใช้ช้อนร่วมกัน - กิจกรรมรับน้องเป็นกิจกรรมที่ครหลายๆคนต้องเจอเมื่อเข้ามหาลัย ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวเป็นการกระชับมิตรทั้งพี่และรุ่นน้อง และน้องที่มาใหม่
 

ซึ่งการจัดกิจกรรมของรุ่นพี่ในแต่ละมหาลัยนั้นก็จัดขึ้นเพื่อนความสนุกสนานและทำความรู้จักกับน้อง รวมถึงการแนะนำคณะที่น้องๆจะได้เข้ามาศึกษาห้ได้รู้จักกัน แต่ก็มีบางกลุ่มที่คิดจะเอาแต่ความสนุกอย่างเดียว จนลืมคิดถึงสิ่งที่ตามมา

.


ขณะนี้ (27 มิถุนายน 2562) โลกโซเชียลได้มีการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการรับน้องแบบพิเรนทร์กลับมาอีกครั้ง หลังจากที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้ทวีตเล่าเรื่องการรับน้องที่ตัวเองเจอ ระบุว่า รับน้องวันนี้คือแย่มาก 

.

รุ่นพี่ให้พวกเรากินฟักทองบดโดยที่เอาใส่ไว้ในถุงพลาสติกก่อนจะใส่ในแพมเพิร์สอีกชั้น พวกเราหลายคนอ้วก ไม่ชอบ แต่ถูกยัดช้อนเข้าไปในปาก บังคับให้กลืน หนูขอถาม พวกหนูได้อะไรจากการทำแบบนี้ ? 

.

ทั้งนี้ ชาวโซเชียลได้วิจารณ์ถึงการรับน้องไม่สร้างสรรค์แบบนี้อย่างหนัก โดยมองว่า การใช้ช้อนร่วมกันเสี่ยงติดเชื้อด้วย ยิ่งอันนี้มาแบบทุเรศไม่สร้างสรรค์ เป็นการรับน้องที่ไร้หัวคิด แค่คนเป็นวัณโรคใช้หลอดดูดน้ำจากขวดเดียวกันก็ติดต่อได้แล้วนะ ไหนจะไวรัสตับอักเสบอีก พร้อมตั้งข้อสงสัยว่า ทำไมการรับน้องวิธีนี้ถึงผ่านอาจารย์มาได้

.

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เล่นพิเรนทร์  รุ่นพี่  รับน้อง  สังคมออนไลน์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ