วูดดี้โพสต์ภาพ พระต่อ งดงามในผ้าเหลือง เทศน์ได้เพราะจับใจ

หลังจากที่พระเอกชื่อดัง ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร นักแสดงจากค่าย นาดาว บางกอกได้เข้าพิธีอุปสมบท เพื่อศึกษาธรรมะอย่างจริงจัง และทดแทนพระคุณพ่อแม่ โดยได้รับฉายา พระกิตติญาโณ ซึ่งหมายถึง ผู้มีญาณเป็นเกียรติ 
 

 

 

โดยเจ้าตัวได้บวชที่วัดในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นวัดที่ครอบครัวมักจะไปทำบุญกันบ่อยๆ มีคนในวงการไปร่วมงานไม่มากนัก เป็นการจัดพิธีที่เรียบง่าย จนแฟนคลับได้แสดงความชื่นชม และร่วมอนุโมทนาบุญกันเป็นจำนวนมาก 

 

 (ภาพจาก นาดาวบางกอก)

 

 

ต่อมาในเฟซบุ๊ก พระสายัณห์  ติกฺขปญโญ ได้เผยภาพพระต่อ ธนภพ กิตฺติญาโณ ลงพื้นที่บริจาคสิ่งของเเก่ผู้ป่วยยากไร้ พร้อมระบุข้อความว่า วันนี้พระอาจารย์สายัณห์ ติกฺขปญโญ และพระธนภพ(ต่อ) กิตฺติญาโณ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ รพ.สต.ทางกลาง ได้ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือและบริจาคสิ่งของให้แก่ผู้ป่วยติดเตียง และผู้ยากไร้ ที่ ต.ทับน้ำ และ ต.เสาธง จำนวน ๔ ราย ต่อไปก็จะเป็นบ้านทางกลาง เป็นที่สุดท้าย.....

 

โดยพระต่อได้นำปัจจัยที่ญาติโยมได้ร่วมทำบุญมาในขณะที่บรรพชาอุปสมบทในพระพุทธศาสนา นำมาซื้อของบริจาคช่วยเหลือ ก่อนที่จะลาสิกขาในวันที่ ๒๘ มิ.ย.นี้ เพื่อเป็นการต่อยอดบุญให้กับญาติโยมทั้งหลาย....จะได้อานิสงค์ร่วมกัน


 

ล่าสุดวู้ดดี้  พิธีกรชื่อดัง ได้มีโอกาสได้นำภาพความงดงามในผ้าเหลืองของ พระต่อ ขณะขึ้นเทศน์ธรรมาสน์ให้ญาติโยมได้ซึ้งในรสพระธรรม พร้อมกับบอกว่า "พระต่อเทศน์แล้วก็แอบคิดในใจว่า ท่านบวชนานๆ ได้มั้ย เหมือนเกิดมาเพื่อสิ่งนี้ แต่เชื่อว่าบวชครั้งนี้ท่านได้ฝังชิพแห่งธรรมไว้ในตัวแบบชุดใหญ่" 

 

สำหรับพระต่อ มีความตั้งใจขอละทางโลกชั่วคราวเป็นระยะเวลาหนึ่งเดือนเพื่อรักษาศีลปฏิบัติธรรมและศึกษาหาความรู้เพื่อให้เข้าถึงรสพระธรรมมากที่สุด และจะกลับมาทำงานตามปกติในเดือนสิงหาคม 2562 นี้ 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ IG : woodytalk


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : บวชพระ  ต่อ ธนภพ  ธรรมะ  เทศน์  วูดดี้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ