โรงเรียนเตรียมสร้างสะพานให้น้องทนงศักดิ์ พร้อมยื่นขอสัญชาติ

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Nathamon Chomjan" โพสต์เล่าเรื่องราวระบุว่า "บอกได้คำเดียวว่าครูนับถือหัวใจนายมาก #ทนงศักดิ์#อยากให้ทุกคนอ่านให้จบอย่างน้อยเพื่อเป็นแรงใจในการสู้ชีวิต ในขณะที่คนอื่นมีเรื่องราวสารพัดที่จะไม่มาโรงเรียน แต่ขณะเดียวกันทนงศักดิ์ที่บ้านอยู่ไกลมากและเดินทางลำบากมากกลับไม่เคยขาดเรียนและไม่เคยมาโรงเรียนสาย นงต้องเดินเท้าออกจากบ้านตั้งแต่ตีห้าเพื่อมาขึ้นรถที่ปากทาง" ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น

 

 

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าวโพสต์ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุก ๆ ท่านสำหรับกำลังใจและน้ำใจที่มอบให้กับน้องทนงศักดิ์และครูทุกคนนะคะ แนวทางการช่วยเหลือน้องเบื้องต้น ขณะนี้ครูได้พาน้องไปเปิดบัญชีเรียบร้อยแล้ว #จะลงเลขบัญชีไว้ให้ท้ายโพสต์นี้นะคะ นอกจากนี้ยังได้รับคำแนะนำและการบริการอย่างดีจากเจ้าหน้าที่อำเภอไทรโยคเกี่ยวกับการขอสัญชาติให้น้องทนงศักดิ์และน้องสาวค่ะ สัปดาห์หน้าจะพาน้องไปดำเนินการค่ะ 

 


 


#และอีกหนึ่งเรื่องสำคัญ ในวันเสาร์นี้ทางโรงเรียนจะร่วมกับชุมชนเข้าไปสร้างสะพานให้น้องได้เดินทางมาเรียนได้สะดวกขึ้นค่ะ #ขณะนี้กำลังระดมทุนเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายค่ะ #สุดท้ายนี้ ครูและน้องขอขอบคุณทุกคนเป็นอย่างยิ่งสำหรับกำลังใจ น้ำใจ และความช่วยเหลือนะคะ 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : Nathamon Chomjan 

ช่วยน้อง

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สัญชาติ  ยากจน  โรงเรียน  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ