วิธีแก้ ฮวงจุ้ยบ้าน แบบง่ายๆ เสริมมงคล เปลี่ยนร้ายกลายเป็นดี

ความเชื่อเรื่องของศาสตร์ฮวงจุ้ยเป็นเรื่องของศาสตร์ที่หลายคนให้ความสำคัญ เพราะฮวงจุ้ย คือ สภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัย ซึ่งจะเกี่ยวข้องกับเรื่องของดวงชะตาของชาวจีนซึ่งคนไทยได้รับอิทธิพลมา โดยฮวงจุ้ยเป็นศาสตร์ที่มีความสัมพันธ์เกี่ยวเนื่องกับพื้นที่และอารมณ์เป็นหลัก รวมทั้งดวงชะตา วันเดือนปีเกิด และหลักทางจิตวิทยาอีกด้วย

 

 

ในเมืองไทย บ้านเรือนไทยสมัยก่อนจัดว่าถูกหลักของการจัดฮวงจุ้ยที่ถูกต้องในสภาพอากาศนี้ สำหรับในปัจจุบันบ้านเรือนไทยอาจจะไม่เหมาะ เนื่องจากราคาสูง ดังนั้นสถาปนิกที่มีต้องปรับเปลี่ยนสถาปัตยกรรม การจัดตามหลักฮวงจุ้ยนั้นมีการจัดเพื่อการณ์หลายอย่างตามการใช้งานที่เจ้าของอย่างให้เป็น ดังนั้นพื้นที่ กับอารมณ์มีส่วนสำคัญกับงานฮวงจุ้ย อารมณ์ของคน มีส่วนกับดวงชะตา วันเดือนปีเกิด และดวงดาวรวมถึง หลักเชิง จิตวิทยา

 

 

สำหรับวิธีแก้ฮวงจุ้ยบ้าน แบบง่ายๆ หลักๆที่เรามักจะพบได้บ่อยคือ การหลีกเลี่ยงให้ประตูบ้านและประตูหลังบ้านตรงกัน เนื่องจากมีความเชื่อว่าจะทำให้เงินทองไหลออก วิธีแก้ หากไม่สามารถย้ายประตูบ้านได้ ก็ให้หาเฟอร์นิเจอร์มากั้นกลางระหว่างประตู ก็จะช่วยได้

 

 

ต่อมาคือ ภายในห้องครัว ห้ามนำเตาไฟ กับอ่างน้ำมาไว้ใกล้กัน เพราะตามความเชื่อ เชื่อว่าสองสิ่งนี้เป็นสิ่งของที่มีคุณสมบัติตรงข้ามกัน จะทำให้เกิดผลกระทบตามมาทีหลังได้ อีกบริเวณหนึ่งที่สำคัญคือ บริเวณห้องน้ำ ควรหลีกเลี่ยงให้นำโถส้วมมาตั้งไว้ตรงกับประตูห้องน้ำ เพราะถือว่าผิดหลัดฮวงจุ้ย ควรวางโถส้วมไว้ที่ตำแหน่งอื่น

 


และสุดท้ายสำคัญที่สุดคือ ภายในห้องนอน ต้องไม่วางเตียงตรงกับประตูเพราะเป็นตำแหน่งที่ไม่เหมาะสม ควรเลื่อนเตียงไปไว้ในตำแหน่งอื่น และไม่ควรให้หัวเตียงเป็นหน้าต่าง หรือหากไม่สามารถแก้ไขได้ ก็ควรหาผ่าม่านมาปิดหน้าต่างไว้ เพื่อแก้ไขก็จะช่วยให้บรรเทาลงได้

 

 

ซึ่งปัญหาตามหลักฮวงจุ้ยที่กล่าวมาข้างต้น ถือเป็นปัญหาที่พบได้บ่อยมากที่สุด แม้ว่าเรื่องของศาสตร์ฮวงจุ้ยจะเป็นความเชื่อของชาวจีน แต่ก็ถือว่าสำคัญต่อการใช้ชีวิตประจำวันอีกด้วย เพราะการวางของในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสมก็อาจจะทำให้เกิดอันตรายได้นั่นเอง 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ช่วยเสริมดวงชะตา  ฮวงจุ้ยบ้าน  วิธีแก้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ