รถจักรดีเซล เตรียมทำการซ่อมบำรุง ต้องมาเสียหาย

วันที่ 26 มิถุนายน 2562 เวลา 14.15 น. เกิดอุบัติเหตุรถไฟชนกัน พื้นที่ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี โดยหัวรถจักร ลากหัวรถจักรด้วยกันเองมาจากสถานีหนองบัว อ.เมืองสระบุรี เพื่อทำการซ่อมบำรุง เมื่อถึงที่เกิดเหตุจะเข้าทำขบวน แต่สับรางไม่ทัน จึงเกิดอุบัติเหตุชนกันขึ้น มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย เป็นพนักงานของการรถไฟแห่งประเทศไทย นำส่งโรงพยาบาลแก่งคอ


 

   โดย รถจักรดีเซลเลขที่ 4223 คันนำ พ่วงพหุกับรถจักรดีเซล เลขที่4030 (ตัวเปล่า) เดินระหว่างสถานีหนองบัว - ชุมทางแก่งคอย ขณะทำขบวนเข้าสถานีชุมทางแก่งคอย จังหวัดสระบุรี ได้ชนกับรถจักรดีเซลเลขที่ 4020 (รถสับเปลี่ยน) ขณะถอยหลังออกจากย่านสถานีชุมทางแก่งคอย ผ่านราง 8 ด้านใต้ รถจักรดีเซลเลขที่ 4020 ชนกับรถจักรดีเซลเลขที่ 4030 และ รถจักรดีเซลเลขที่ 4223 รถจักรทั้งสามคันได้รับความเสียหาย

 

.


 


 

 

รถจักรดีเซลเลขที่ 4020 ตกราง 1 เพลา 2 ล้อ รถจักร 4030 ตกราง 1 เพลา 2 ล้อ ไม่กีดขวางการเดินรถ เบื้องต้นพนักงานได้รับบาดเจ็บ นำส่งโรงพยาบาลแก่งคอย รวม3คน นายนรธิป ชค.ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย นายสนั่น บุญลา ได้รับบาดเจ็บแน่นหน้าอก นายสมโภชน์ ตุ่นแก้ว พขร.ได้รับบาดเจ็บที่หน้าด้านซ้ายมีแผลเย็บประมาณ 10 เข็ม ทั้งหมดรักษาตัวที่โรงพยาบาลแก่งคอย นายสมโภชน์ ตุ่นแก้ว ส่งไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลมิตรภาพ แขวสง สรพ.กค.จัดอุปกรณ์ออกไปทำการยกรถที่เกิดเหตุ

 

 

 

.

 

 

 

 


ขอบคุณ
Nonthawat Wisutthipat
วัฒนะ108 ป่อเต็กตึ๊ง


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : การรถไฟแห่งประเทศไทย  ชนกัน  สระบุรี  อุบัติเหตุ  รถไฟ 

ติดตามข่าวอื่นๆ