ผู้ประกอบการตลาดดังนครปฐม ถูกนายทุนบังคับย้ายที่ทำกิน แต่เก็บค่าแผงโหดเกินจะสู้ไหว

สร้างความเดือนร้อนให้กับเหล่าพ่อค้าแม่ขายในพื้นที่จังหวัดนครปฐมไม่น้อย เมื่อจู่ๆ ตลาดที่สร้างรายได้ให้พวกเขามีกินมีใช้มานานกว่า 30 ปี กำลังจะถูกผู้มีอิทธิพลในพื้นที่อ้างว่าจะนำไปสร้างทางรถไฟ และเสนอทางออกให้โดยการย้ายมายังพื้นที่ตลาดใหม่ ที่จัดเตรียมไว้ให้ แต่มีค่าครองชีพที่สูงกว่าเดิม

โดยแหล่งข่าวได้ร้องทุกข์กับทางทีมข่าว TNews ว่า "เรื่องนี้เริ่ม​จาก​เงื่อนไข​ตลาดใหม่​ ซึ่งพื้นที่ตลาดใหม่นั้น​เป็น​ที่ทับซ้อน​โครงการ​สร้างรถไฟ​ และเขาก็ได้ไปสร้างตลาดตรงนั้น​ ตอนแรกที่เขามาเสนอว่าจะให้ย้ายไปยังพื้นที่ตลาดใหม่​ ทางพ่อค้าแม่ค้าได้ถามถึงสัญญา​เช่า​ แต่เขากลับบอกว่าไม่มี​ และ​ ถ้าใครจะไป​ต้องเสียค่าจองล็อก​ 25,000​ ต่อล็อก​ รายวัน​ 150​ บาท​ไม่รวมค่าไฟ  แม่ค้าพ่อค้า​เห็น​ราคาก็สู้ไม่ไหวเลยไม่มีใครไป​

 

โฉมหน้าตลาดใหม่ที่นายทุนเสนอทางออก

 

 

กระทั่งได้มีคนของตลาดใหม่นั้นเดินมาแจ้งว่า​ ตลาดปัจจุบัน​ต้องย้ายออก​ ทุกคนตกใจ​ เพราะทราบกันดี​ พื้นที่​ตลาดนี้ไม่มีโครงการก่อสร้าง​ใดๆ​ เพราะพื้นที่​ที่มีโครงการ​ เขาจะมีป้ายแจ้ง​ตรงนี่มีทำทาง​ ทำอุโมงค์​ ทำสะพาน​ แต่พื้นที่ตลาด​ตรงนี้ไม่มีแจ้งมาก่อนใดๆ​   แต่หลังจากมีคนมาเดินพูด​ 1 - 2 วันต่อมี​ก็มีป้ายมาติดก่อสร้าง​

 

 

ตลาดเก่าที่ผู้ประกอบการอยู่กันมานาน 30 ปี


ทำให้พ่อค้าแม่ค้า​ต่างไม่มีที่ทำกิน​ จะไปที่เขาจัด​ใหม่​ก็สู้ราคาไม่ไหว​ แถมพื้นที่​นั้นทับซ้อน​โครงการ​ก่อสร้าง เพราะอยู่ข้างสถานีรถไฟ​นครปฐม​ ซึ่งตลาดใหม่ที่สร้างจะอยู่หน้า​โรงเรียน​ตำรวจภูธร​ภาค​ ๗  นครปฐม​​ อย่างไรก็ตามแทบ​ฝั่ง​ที่มีโครงการ​เขามีป้ายแจ้ง​ ละเอียด​ว่าจะมีโครงการ​ตรงนั้น แต่​ตรงตลาดเก่านี้ไม่มี​ชี้แจงประกาศ​ใดๆ มาก่อนและไม่มีป้ายเหมือนส่วนพื้นที่​ที่มีโครงการ​"

 

พื้นที่ตลาดใหม่

 

 

พื้นที่ตลาดใหม่

 

ป้ายประกาศในพื้นที่ตลาดเก่า

 

ป้ายประกาศในพื้นที่ตลาดเก่า


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : นายทุนบุกรุกที่ดิน  ตลาด  พ่อค้า-แม่ค้า  เดือดร้อน 

ติดตามข่าวอื่นๆ