พร้อมเปิดสนามปั่นเสือภูเขา เมาเท่นไบค์ ไทยแลนด์โอเพ่น สนาม 2


                 ไร่พินจันทารี เปิดให้ซ้อมแล้ว ‘เมาเท่นไบค์ ไทยแลนด์โอเพ่น’ ปีที่ 21 เก็บคะแนนสนาม2 ท้าสัมผัสความวิบากและท้าทาย ปั่นตะลุยแหล่งโอโซนเส้นทางธรรมชาติร้อยเปอร์เซ็นต์ จ.ราชบุรี 30 มิ.ย.นี้ 
                  บริษัท สิงห์  คอร์เปอเรชั่น จำกัด จับมือพันธมิตรยักษ์ใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ร่วมขับเคลื่อนจักรยานเสือภูเขา ‘สิงห์-ปตท. เมาเท่นไบค์ ไทยแลนด์ โอเพ่น’ เคียงข้างนักกีฬาและเยาวชนมายาวนานกว่า 21 ปี ทำให้นักปั่นไทยได้พัฒนาฝีมือและสร้างผลงานในการแข่งขันระดับนานาชาติ และยังคงมุ่งมั่นผลักดันให้เป็นทัวร์นาเมนต์ที่สร้างนักกีฬาที่ต้องการความเป็นเลิศได้ประสบผลสำเร็จระดับสากล เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศต่อไป 
                 นอกจากการแข่งขันแล้ว บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ฟันเฟืองสำคัญยังร่วมต่อยอดความสำเร็จ มอบอุปกรณ์กีฬาเป็นปีที่ 2 แก่โรงเรียนสีวะรา โดยมุ่งมั่นจุดประกายฝันให้กับเยาวชนไทยในภูมิภาค ด้วยการสร้างทักษะกีฬา มุ่งเน้นพัฒนาแก่เยาวชนและผู้ขาดโอกาส ให้มีศักยภาพสูงสุดในกีฬาทุกๆด้าน


            

             นางบุญยิ่ง นิติกาญจนา สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขต 2 จังหวัดราชบุรี ประธานจัดการแข่งขันครั้งนี้ กล่าวว่า ‘ในนามของจังหวัดฯ มีความยินดีและพร้อมต้อนรับทัพนักกีฬาจากทั่วประเทศทั้งชาวไทยและต่างชาติที่เข้าร่วมแข่งขัน รายการ ‘พินจันทารี - สิงห์-ปตท. เมาเท่นไบค์ ไทยแลนด์ โอเพ่น2019’ ซึ่งเป็นปีที่สองที่ได้บรรจุเป็นหนึ่งในสนามแข่งขันของรายการนี้กับพื้นที่แหล่งโอโซนอันดับต้นๆของเมืองไทยที่ยังคงความเป็นธรรมชาติที่สมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์และท้าทายผ่านไร่สับปะรด สวนลีลาดอกไม้บานสะพรั่ง เนิน ลานหิน ซึ่งนักปั่นจะต้องใช้ทักษะและเทคนิคสองล้ออย่างครบครัน กับเส้นทางสะพานไม้ไผ่ที่น่าระทึกใจ ปั่นตะลุยแอ่งน้ำสัมผัสความวิบาก เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบความท้าทาย และยังมีพื้นที่ให้กางเต็นท์ สูดอากาศสดชื่นไร้มลพิษได้เต็มปอด’
                  กำหนดแข่งขัน เก็บคะแนนสะสมสนาม2 ในวันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน 2562 ณ ไร่พินจันทารี จ.ราชบุรี ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป โดยเปิดให้เข้าฝึกซ้อมแล้วตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป


                สามารถสมัครแข่งขันได้ที่หน้างานตั้งแต่วันเสาร์ที่ 29 มิ.ย.นี้ เวลา 12.00-18.00 น. และในวันแข่งขัน เวลา 07.00 น.เป็นต้นไป ค่าสมัครราคา 450 บาท พร้อมรับเสื้อสุดเท่เป็นที่ระลึก ติดต่อสอบถามที่นางสาวแสงจันทร์ วงสหงส์เงิน โทร.08-1822-1674 

              แบ่งประเภทการแข่งขันเป็นชาย อายุไม่เกิน 8,10,12,15,18 ปี, รุ่นทั่วไป,อายุ 25-29, 30-34, 35-39, 40-44, 45-49, 50-54 ปี, 55-59, 60 ปีขึ้นไป, รุ่นน้ำหนัก 85 กก. ขึ้นไป ส่วนหญิง อายุไม่เกิน 12, 15, 18, อายุ 35 ปีขึ้นไป, รุ่นทั่วไป แข่งขันแบบครอสคันทรี        
               โดยใช้กฎกติกาตามมาตรฐานสากลของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ  (UCI ยูซีไอ) รับรองโดยสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ผู้ชนะการแข่งขันทุกรุ่น ในอันดับที่ 1 - 5 จะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ ผู้เข้าแข่งขันทุกคนได้รับสิทธิ์จับรางวัลพิเศษ, ของที่ระลึกจากผู้สนับสนุน
                ชมภาพแข่งขันที่ www.facebook.com/SinghaMountainBike และชมภาพบรรยากาศการแข่งขันได้ในรายการกีฬาดี ช่อง5 เอชดี 1 คืนวันจันทร์ เวลา 23.30 เป็นต้นไป


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
วิริยา วิศิษฏ์โสภาติดตามข่าวอื่นๆ