โชเฟอร์รถตู้ เข้าพบกรมการขนส่งทางบก

คืบหน้ากรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก @ส่ง รัตนปัญญา โพสต์ร้องเรียนพฤติกรรมโชเฟอร์รถตู้ใช้วาจาหยาบคายแก่ผู้โดยสาร แถมยังปล่อยให้ผู้โดยสารขึ้นไปยืนอัดบนรถ

 

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 25 มิ.ย.62 นายธงชัย สิงห์หา โชเฟอร์รถตู้อื้อฉาว เดินทางเข้าพบ น.ส.หทัยรัตน์ คงชนะ ขนส่งจังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ก่อนถูกดำเนินคดีฐานรับผู้โดยสารเกิน ปรับเป็นเงิน 5,000 บาท และ ใช้วาจาไม่สุภาพ 2,000 บาท ยึดใบอนุญาตขับขี่ 7 วัน

 

 

เบื้องต้นเจ้าตัวรับสารภาพเสียงอ่อย ยอมรับว่า #ไม่มีเจตนา ใช้วาจาไม่สุภาพแก่ผู้โดยสาร เพราะทุกคนนำเงินมาให้ ยืนยันว่า ตนเองถูกพูดจาไม่ดีใส่ก่อน เนื่องจากผู้โดยสารไม่เข้าใจว่ารถตู้แถวนี้ สามารถขึ้นไปยืนได้( หรอวะ? ) จึงพยายามชี้แจงให้เข้าใจ 

 

 


แต่ผู้โดยสารรายนั้นกลับเอาแต่ตำหนิ จึงเสนอให้ลงจากรถ #หากไม่พอใจไปขึ้นคันอื่น หลังจากนั้นเหตุการณ์จึงเป็นไปตามคลิป อย่างไรก็ตามกระแสสังคมออนไลน์แห่ติดแฮทแท็ก #กรมการขนส่งทางบกให้ทำความเข้าใจกับโชเฟอร์ #รถตู้สาธารณะ เนื่องจากว่า การยืนโหน บนรถตู้ที่โชเฟอร์เข้าใจนั้น แท้จริงเป็นเรื่องที่ขัดต่อกฎหมาย ซ้ำยังอาจเสี่ยงต่ออันตรายแก่ผู้โดยสารได้

 

 

แต่ทั้งนี้ #ผู้โดยสารรถตู้ หลายราย ยอมรับว่า มีรถตู้หลายเส้นทางที่ตอนเช้าผู้โดยสารต้องขึ้นไปยืนอัดเป็นปลากระป๋อง และ เป็นมานานหลายปี จนมีผู้เข้าใจว่าเป็นเรื่องที่ทำได้ไม่ผิดกฎหมายไปแล้ว.

 

 

ขอบคุณ : รถตระเวนข่าว V.2

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : กรมขนส่ง  โชเฟอร์รถตู้  ด่ากราด  จ่ายค่าปรับ 

ติดตามข่าวอื่นๆ