เจ้าเจ๋ง ลูกผสมบางแก้วสิ้นใจแล้ว

จากกรณีข่าวสะเทือนขวัญ เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมาเกิดเหตุระทึกขวัญเมื่อเจ้าเจ๋ง สุนัขลูกผสมบางแก้วเกิดอาการคลั่งทำร้ายเจ้าของโดยมันกัดเจ้าของ ขย้ำจมเขี้ยวเป็นแผลมือ ภายหลังแจ้งว่าต้องเย็บแผลกว่า 100 เข็ม

 

 

โดยเจ้าเจ๋ง สุนัขลูกผสมบางแก้ว อายุ 7 ปี กัดเจ้าของจมเขี้ยวเย็บกว่า 100 เข็ม หลังกำลังให้อาหารมันแล้วกำลังวางอาหารชิ้นที่ 2 ลงไปให้ ทันใดนั้นเจ้าเจ๋งก็หันมาขย้ำทันที คงคิดว่าจะมาแย่งอาหารของมันไป

 

 

หลังเกิดเหตุลูกสาวเจ้าของไม่กล้ากลับเข้าบ้าน ต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยจับเพราะ "เจ้าเจ๋ง" ยังมีท่าทีดุร้าย

 

 


เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านอุดมสุข พื้นที่ ต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ.ชัยนาท วางแผนจับ "เจ้าเจ๋ง" ใส่ตะกร้อครอบปาก แต่ "เจ้าเจ๋ง" ไม่ยอม กระโจนเข้ากัดจนต้องหนีกันยกใหญ่

 

 

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเปลี่ยนแผนใช้บ่วงคล้อง แทบไม่น่าเชื่อ "เจ้าเจ๋ง" สามารถกัดเชือกได้ขาดในครั้งเดียว เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าชั่วโมง ก็ยังไม่สามารถจับ "เจ้าเจ๋ง" ได้ สุดท้ายเจ้าหน้าที่ตัดสินใจมัดขาทั้ง 4 ขา มัดปาก นำขึ้นรถไปโรงพยาบาลสัตว์ ฉีดยาให้อาการสงบลง ก่อนจะหากรงให้มันอยู่ เพื่อจะได้ไม่ทำอันตรายคนในบ้านอีกต่อไป

 

 

 

ภาพขณะช่วยกันจับตัวเจ้าเจ๋ง

 

 

จากนั้นเจ้าของได้รับตัวเจ้าเจ๋งกลับไปที่บ้าน และในวันที่ 24 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมาเจ้าของได้แจ้งว่าเจ้าเจ๋งเสียชีวิตแล้ว สาเหตุน่าจะเกิดจากหัวใจทำงานหนักช่วงที่พยายามดิ้นรนหนีเจ้าหน้าที่ขณะพยายามจับตัวมันประกอบกับฤทธิ์ยาทำให้หัวใจทำงานล้มเหลวและจากไปอย่างสงบ

 

 

ความสูญเสียในครั้งนี้สร้างความเสียใจให้กับครอบครัวเจ้าของของมันอย่างมาก เพราะถึงมันจะดุและก่อเหตุแต่ก็เป็นสัตว์เลี้ยงที่ทางครอบครัวเลี้ยงดูและผูกพันธ์

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ขย้ำโหด  สุนัขบางแก้ว  หมากัด 

ติดตามข่าวอื่นๆ