น้องภาคินนร.ชั้นป.6 ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ด้วยการช่วยแม่ขายขนม(คลิป)

เด็กสมัยมีมักเรียนรู้ได้เร็ว และยิ่งสมัยนี้มีเทคโนโลยีที่ทำให้เด็กๆบางคนติดจนใช้เวลาว่างที่ไม่ถูกต้อง แต่วันนี้เรามีเรื่องราวของหนูน้อย เป็นเด็กดีเรียนชั้นป.6 ช่วงเวลาว่างของหนูน้อยคนนี้คือการช่วยแม่ขายขนม แถมพูดจาน่ารัก และขายของเก่งมากๆซะด้วย 

เมื่อวานนี้(24 มิ.ย.) ได้มีเฟชบุ๊กส่วนตัว "Surasak Joe Cloning Khaengkhan" ได้โพสต์คลิปของหนูน้อยคนหนึ่งเด็กดี ช่วยแม่ออกมาขายของในเวลาว่าง ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ด้วยการออกมาขายของ ซึ่งเป็นภาพที่น่ารัก และน่าชื่นชมเป็นอย่างมาก

.

จากเฟชบุ๊กดังกล่าว ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า "เมื่อเย็น ระหว่างจะขึ้นมอเตอร์ไซด์วินหน้าโครงการ เจอเด็กคนนึงยืนขายขนม ร้องเรียกคนเดินผ่านไปมาอย่างสุภาพและไม่เขิลอายเลย จริงๆก็เห็นหลายครั้งแล้ว แต่ครั้งนี้อยากอุดหนุนเลยเข้าไปคุยกับน้องหน่อย น้องชื่อภาคินครับ เป็นเด็กป.6ที่ช่วยคุณแม่ทำขนมขาย แล้วออกมายืนขายริมถนน เรียกคนที่ผ่านไปมา 


น้องใช้เวลาหลังเลิกเรียน จันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 6โมงเย็น-2ทุ่ม ยืนขายขนม บราวนี่/ เค๊กช็อกโกแลต/เค๊กกล้วยหอม ชิ้นละ35-40บาท น้องเลือกช่วยแม่ขายขนม แทนที่จะไปวิ่งเล่นตามประสาเด็กวัน12ปีทั่วไป  ผมเห็นอย่างนี้แล้วก็นึกถึงตัวเองตอนเด็กๆ ผมชอบเด็กที่ขยัน ช่วยครอบครัว ไม่อายที่จะยืนขายของ จึงเข้าไปอุดหนุน พร้อมกับถ่ายคลิปมาฝากครับ 

ใครผ่านไปแถวห้างแอมปาร์ค จุฬาซอย9 ติดกับสวนสาธารณะจุฬา 100ปี ก็ช่วยอุดหนุนน้องภาคินหน่อยนะครับ 

.


น้องขายอยู่หน้าห้าง ตั้งแต่6โมงเย็น-2ทุ่ม จันทร์-ศุกร์ เด็กดี มีความคิดช่วยพ่อแม่ อย่างนี้ ต้องช่วยกันสนับสนุน หรือช่วยกันแชร์ไปเยอะๆครับ"

.

 

ขอบคุณ Surasak Joe Cloning Khaengkhan


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : น้องภาคิน  ขายขนมหวาน  ช่วยแม่  เด็กดี  หนูน้อย  คลิป  น่ารัก 

ติดตามข่าวอื่นๆ