เจี๊ยบ เลียบด่วน ฝากข้อคิดถึงพี่ๆ แท๊กซี่

กรณีที่ นายวิฑูรย์ แนวพานิช ประธานเครือข่ายสหกรณ์แท็กซี่ในเขตกรุงเทพมหานคร พร้อมสมาชิกเข้ายื่นหนังสือขอความเป็นเรียกร้องต่อรัฐบาลผ่าน ขบ. กรณีที่ทางกรมการขนส่งทางบก จะแก้ปัญหาเรื่องรถแท็กซี่แกร็บ (Grab) ที่ผิดกฎหมายให้ถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อรองรับนโยบายรัฐบาลใหม่ ซึ่งกลุ่มคนขับแท็กซี่ ไม่เห็นด้วยกับการผลักดันให้แกร็บถูกกฎหมาย โดยเฉพาะการนำรถป้ายดำ หรือ รถส่วนบุคคล มาวิ่งให้บริการ
 

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊กชื่อ อีเจี๊ยบ เลียบด่วน ได้โพสต์เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า "มอนิ่ง ข่าวเมื่อวานมีหลายข่าว แต่ข่าวที่สร้างความหมั่นให้กูมากๆ จนต้องขอมาคุยเช้านี้ คือ  ข่าวที่พี่ๆแท็กซี่เค้าออกมาเรียกร้อง คัดค้านแกร็บ ให้จัดการแกร็บให้เด็ดขาด และ ขอให้เพิ่มค่าโดยสารแท็กซี่ 55555555

 

 

คือหลายครั้งที่พี่ๆ เค้าออกมาเรียกร้อง...อะไรแบบนี้  กูจะสงสัยทุกครั้งว่า ทำไมมึงต้องเลือกคนออกสื่อที่แบบ ทรนง อหังกา เสียงแข็ง ก้าวร้าว แบบพวกเราชาวแท็กซี่ ทนไม่ไหวแล้ว พวกเราแบกรับประชาชนไทยมานาน พวกเราถูกรังแกมาตลอด พวกเราไม่ไหวแล้วนะ

 

 

คือกูอยากจะบอกพี่ๆว่า คนที่ทนน่ะ ไม่ใช่มึง กูเนี่ย ที่ทนกะพวกมึง ทนมานานแล้วด้วย ถ้ามึงไม่ไหวมึงเลิกเลยพี่ มึงไปทำมาหากินอย่างอื่น พวกกูไม่รั้งมึงเลยพี่ !!! แหม มึงพูดเหมือนมึงมีบุญคุณกับกู กับประเทศชาติมาก มึงไม่วิ่งแล้วพวกกูจะเดือดร้อน พวกกูจะลำบาก

 

 

ทุกวันนี้ พวกมึงวิ่งก็เหมือนไม่วิ่ง "ไม่มีมึงให้เรียก ยังสบายใจกว่า เรียกแล้วพวกมึงไม่ไป อี... !!!" พี่ๆแท็กซี่ มึงใจเย็นๆนะ มึงค่อยๆอ่าน จะอูเบอร์ จะแกร็บ จะ...อะไร มันไม่ได้มาทำลายอาชีพมึงเลย พวกมึงน่ะแหละทำลายอาชีพตัวเอง !!!

 


ผมเข้าใจ ไม่เถียง ว่าแท็กซี่มีทั้งคนดี และเลว แต่เลิกพูดได้แล้วว่า นั่นมันแท็กซี่เลวส่วนน้อย น้อย...อะไร ในช่วงชีวิตของคนไทยทุกคน ล้วนแต่เจอประสบการณ์ไม่ดีจากการเรียกแท็กซี่ อย่างต่ำๆ คนละ 4-5ครั้ง บางคนเจอแม่งทุกวัน ทุกครั้งที่เรียกแท๊กซี่ ถามทุกคน เคยโดนแม่งทุกคน น้อยเหรอมึง แท็กซี่ดีๆ สิ แม่งหาโคตรยาก ใครเจอแล้วแทบจะกราบขอเบอร์ไว้เรียกใช้ส่วนตัว !!! สารพัดที่พวกกูเคยโดนกัน เล่าแม่งทั้งวันไม่จบ

 


ส่งรถ แก๊สหมด เรียกไม่ไป รับแต่ฝรั่ง โกงมิเตอร์ ปิดมิเตอร์ ขอเหมา อมตังทอน ส่งไม่ถึงที่ ไล่ลง พูดจาไม่ดี พล่ามการเมือง รถเหม็น ดูดบุหรี่ ขับกวนตีน อันตราย ขับไปด่าไป ชักว่าวในรถ แทะโลมผู้โดยสาร นี่ยังไม่นับพวกอาชญากรในคราบแท็กซี่ ปล้น ฆ่า ทำร้าย ข่มขืนอีกนะ ความ...ของพวกพี่ๆ ทุกวันนี้ มันไปถึงขนาดว่า  เรียกมึง มึงไม่ไป เค้าให้ตำรวจเรียกให้ มึงรับเค้า แล้วพอลับตาตำรวจ มึงไล่เค้าลงแบบหน้าด้านๆ ...กันถึงขนาดนี้แล้ว!!!!

 

 


พวกกูด่าแท็กซี่มานาน ก่อนจะมีแกร็บ มีอูเบอร์ มีหูบ้อ เก๋าเจ้ง พวกนี้จะมาอีก แต่พวกมึงก็เฉย ไม่แก้ไข ไม่อะไร เพราะมึงรู้ไง ว่า พวกกูไม่มีทางเลือกอื่น พวกกูต้องทนใช้มึงไป แต่ตอนนี้พวกพี่เริ่มดิ้น เพราะพวกกูไม่ต้องทนกะมึงแล้ว พวกกูมีทางเลือกอื่นแล้ว 5555555 ที่จริงก็ดีนะ  พวกพี่ๆแท็กซี่ จะได้เอาเวลาไปรับ ไปเหมาปิดมิเตอร์ กะพวกนักท่องเที่ยวจีน ฝรั่งไง พวกนั้นมีเงินเยอะ พี่จะได้รวยๆกันไง ให้คนไทยจนๆ ไร้ค่าอย่างพวกผม ใช้แกร็บไปเถอะนะพี่นะ พี่ๆแท็กซี่ช่วยเหลือคนไทยมานาน ผมไม่รบกวนพี่แล้ว

 

 


สำหรับพี่ๆ แท็กซี่ที่ออกมาเรียกร้องเมื่อวาน ผมแนะนะว่า ถ้าพี่ไม่ไหว พี่ลำบากนัก มึงเลิกขับเลยพี่!!! นอนแม่งอยู่บ้านเฉยๆ หรือไปทำมาหากินทางอื่น ไม่แน่นะพี่ พอคนไทยขาดพวกพี่แท็กซี่ ชีวิตพวกเราอาจเจ็บปวด ทุกข์ทรมาน จนต้องเรียกร้องให้พี่ๆกลับมาช่วยรับส่งคนไทยอีกครั้งก็ได้นะพี่ ลองเลิกขับดูนะพี่ เชื่อผม

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก อีเจี๊ยบ เลียบด่วน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ข้อคิด  อีเจี๊ยบ เลียบด่วน  แท็กซี่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ