กลุ่มเมฆก่อตัวคล้ายองค์พระพุทธรูป ลอยเหนือฟ้าดอยสุเทพ

กลายเป็นเรื่องราวที่ได้รับความฮือฮากันเป็นอย่างมาก เมื่อชาวบ้านที่ตำบลช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ รวมทั้งผู้ที่ขับขี่รถสัญจรไปมา บริเวณแยกข่วงสิงห์ ต่างต้องแหงนหน้ามองขึ้นไปบนท้องฟ้า เพื่อสังเกตดูก้อนเมฆก้อนหนึ่งที่ปรากฏอยู่ตรงหน้า บางคนพิจารณาดูแล้วเห็นคล้ายเหมือนเป็นองค์พระพุทธรูป ลอยอยู่เหนือฟ้าใกล้ๆกับดอยสุเทพ

จะเห็นได้ว่าภาพก้อนเมฆก้อนดังกล่าวได้ถูกนำไปแชร์ส่งโซเชียลมีเดียที่เชียงใหม่ เกิดการนำไปวิเคราะห์ไปต่างๆ นานา ซึ่งปรากฏการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นช่วงเย็น ก่อนพระอาทิตย์จะตกเพียงไม่นาน หลายคนในย่านช้างเผือกต่างเห็นเมฆก้อนนี้ในลักษณะคล้ายกัน แม้จะเป็นเรื่องทิศทางและมุมมองตามกระแสลมธรรมชาติที่ก่อให้เห็นก้อนเมฆรูปร่างแบบนี้ก็ตาม

 

 

 


ทั้งนี้บางคนเชื่อว่าเป็นสัญญาณของปาฏิหาริย์ เพราะจุดที่ก้อนเมฆคล้ายองค์พระพุทธรูปปรากฏอยู่นั้น อยู่ใกล้กับดอยสุเทพ เมื่อสังเกตจะพบว่าอยู่ในระนาบไม่ต่างกับวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร ต่างคนพากันยกมือไหว้ขอพร แต่เมฆก้อนนี้ปรากฏขึ้นไม่นานนัก ก่อนที่กระแสลมจะพัดเปลี่ยนรูปและสลายตัวไป ทำให้ชาวเชียงใหม่เชื่อว่าเป็นบารมีขององค์พระบรมธาตุดอยสุเทพ องค์พระธาตุคู่เมืองเชียงใหม่ที่ผู้คนเคารพศรัทธา เป็นไปตามความเชื่อส่วนบุคคล

 


sanook.com

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ก้อนเมฆ  คล้าย  พระพุทธรูป 

ติดตามข่าวอื่นๆ