สาวขอนเเก่น ช่วยเหลือคุณตา มีความสุขที่ได้เเบ่งปัน ได้พรยกมือไหว้ขอบคุณ

  สาวเมืองขอนเเก่น พบลุงใส่หมวกคนหนึ่ง ที่ปั่นสามล้อ ได้พาชายพิการเดินไม่ได้คนหนึ่งมาซื้อไม้ค้ำช่วยเดิน ถามราคาเสร็จสรรพ ก่อนที่สาวขอนเเก่นคนดังกล่าว ที่เเม้จะไม่ได้เป็นเจ้าของร้าน ก็ได้ช่วยเหลือเม็ดเงินเเก่คุณลุงพิการ  มีความสุขที่ได้แบ่งปันถึงจะไม่มากมายแต่ก็ดีใจที่ได้ช่วยเพราะเราเชื่อว่าทำดีย่อมได้รับสิ่งตอบแทนที่


เรื่องราวสุดประทับใจเผยผ่านทาง Naluemon Thamman

 

 


มีผช.คนใส่หมวกมายืนส่องผ่านกระจกเข้่ามาในร้าน​เราก็เลยกวักมือให้เข้ามาในร้าน(เพราะประตู​ปิดอยู่)​ เราก็เลยถามว่า"รับยาอะไรคะ" แกเลยตอบว่าไม้ค้ำอันละจักบาท? อ๋อ.... คู่ละ450บาทจ้าตาลดได้อยู่​ แกเลยตอบว่าเดี๋ยวผมไปบอกเพินก่อนเพิ่นพิการ
สักพักมีคุณตาพิการเดินไม่ได้​ ใช้มือค้ำพื้นเพื่อให้ร่างการเคลื่อนไหว(บ้านเฮาเอิ้นต้อด)

 

.

 


 

 


 เราเลยเดินออกไปเปิดประตู​ให้เข้ามาข้างใน​พร้อมกับถามว่า​ มาดูไม้ค้ำติจ้า​ แกตอบว่าครับ​ราคาเท่าไหร่ครับ​ เราเลยบอกว่าแล้วตามีเงินกี่บาท​ แกก็ถามว่าลดให้ผมได้บ่​เงินผมบ่พอ พร้อมกับนับเงินเหรียญ​ที่อยู่ในกระเป๋า​ (ตามภาพ)​ เราเลยบอกว่าขาดเหลือเท่าไหร่เดี๋ยว​หนูออกให้​ แกทั้งให้พรทั้งยกมือไหว้ขอบคุณ​ แกบอกว่าเจ๊ใจดีจัง​

 

 

 

เราเลยบอกว่าหนูก็เป็นลูกจ้างทำงานแลกเงินเหมือนกันไม่ได้เป็นเจ้าของร้าน ที่หนูออกให้เพราะอย่างน้อยๆตาก็มาซื้อถึงตังค์​จะไม่พอแต่ก็ยังดีกว่ามาขอฟรีๆ
#ปล.ลุงใส่หมวกคือคนปั่นสามล้อที่พาแกมาซื้อ

 

 

#มีความสุขที่ได้แบ่งปันถึงจะไม่มากมายแต่ก็ดีใจที่ได้ช่วยเพราะเราเชื่อว่าทำดีย่อมได้รับสิ่งตอบแทนที่ดี

 

 

 

ขอบคุณ

 

Naluemon Thamman

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ไม้เท้า  สาวน้ำใจงาม  ขอนเเก่น  คุณลุง  ช่วยเหลือ  ชายพิการ 

ติดตามข่าวอื่นๆ