ชาวเน็ตรับไม่ได้ ปอ.515 จู่ๆโดนเบรคขึ้นทางด่วนบริการปชช.

จากกรณีที่กลายเป็นเรื่องที่น่าใจหายของผู้ที่ใช้บริการรถประจำทาง 515 (ทางด่วน) เป็นอย่างมาก เมื่อมีข่าวมาว่า ทางกรมขนส่งทางบกจะยกเลิกสัมปทานในการเดินรถสายนี้ เนื่องจากมีผู้ร้องเรียนเข้ามาว่ารถยนต์ปกติไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทาง

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Damrongsak Sattabut ได้โพสต์รายละเอียดเอาไว้ว่า "ได้ยินแบบนี้ แล้วก็ใจหาย ปกติตอนเช้าจะนั่งรถไฟมาทำงาน แต่ขากลับจะนั่งรถประจำทางกลับ วันนี้ก็ขึ้นรถตามปกติ แต่บรรยากาศต่างจากทุกวัน เพราะมีพี่ๆ สวมเครื่องแบบ ขสมก. อยู่บนรถ 6-7 คน ทุกคนจะถือใบกระดาษสีขาวนวล ตีตารางเป็นช่องๆ อยู่

 


ผ่านไป 5 นาที ผู้โดยสารเริ่มเต็มคันรถพนักงานท่านหนึ่งก็ได้แจ้งกับผู้โดยสารว่า "วันที่ 3 ก.ค. 62 กรมขนส่งทางบกจะยกเลิกสัมปทานในการเดินรถประจำทาง 515 (ทางด่วน) ถ้าหากผู้โดยสารต้องการจะให้รถของเราสามารถทำการในเส้นทางพิเศษนี้ต่อไป รบกวนช่วยลงชื่อเห็นชอบให้ รถทางด่วนนี้มีต่อ"

 

 


ตามปกติ สาย 515 จะวิ่งจากอนุสาวรีชัยสมรภูมิ ตรงไปเรื่อยๆ ตามถนนราชวิถี แต่มันจะมีจุดติดหนัก แบบหนักมาก หนักจนชีวิตไม่ต้องทำอะไร ดูซีรีส์บนเน็ตฟลิกซ์จบได้เป็นตอนๆ ก็คือตรงแยกการเรือน และหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา / มหาวิทยาลัยสวนดุสิต หากพ้นตรงนี้ไปได้ ก็อาจจะมีติดเล็กน้อยบนสะพานกรุงธน นอกนั้นคือโล่ง เหยียบ 80 เหยียบ 120 ได้สบายๆ

 

 


515 น่าจะเล็งเห็นถึงการติดแบบไม่มีที่สิ้นสุดดังกล่าว ก็เลยเพิ่มเส้นทางเดินรถพิเศษมา เพื่อหนีแยกการเรือน หน้ามหาวิทยาลัย หนีสะพาน ไปขึ้นทางด่วนพระราม 6 แทน ซึ่งค่าโดยสารในเส้นทางนี้มีการบวกเพิ่มจากค่าโดยสารปกติทั้งสิ้น 2 บาท

 

 

ด้วยความสงสัย ก็เลยสอบถามพี่ที่ประกาศข้อมูลข้างต้นว่า "เหตุใดถึงจะยกเลิกการเดินรถในเส้นทางนี้ครับ" ทางเราไม่ได้ยกเลิกค่ะ แต่เป็นกรมขนส่งทางบกเพิ่งส่งหนังสือแจ้งเรามาเมื่อเช้า ว่ามีคนร้องเรียนเรื่องรถโดยสารวิ่งบนทางด่วน ทำให้รถยนต์ปกติไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทาง ทางกรมฯเลยจะยกเลิกเส้นทางการเดินรถนี้ในวันที่ 3 ก.ค. 62 ที่จะถึง"

 

 

อ่านข่าว : แบบนี้ก็ได้เหรอ!! ชาวบ้านบ่นอุบ ปอ.515 แจ้งยกเลิกขึ้นทางด่วน เพราะคนใช้รถส่วนตัวร้องไม่ได้รับความสะดวก (คลิป)


ล่าสุด ปรากฏว่ามีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์ต่อออกไปเป็นจำนวนมาก รวมทั้งยังกลายเป็นประเด็นที่กล่าวถึงบนทวิตเตอร์ด้วย ผุดให้เกิดกระแสติดแฮชแท็ก #Save515ExpressWay ขึ้นมา เพราะหลายคนเล็งเห็นว่า รถเมล์สาย 515 เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกเส้นทางโดยสาร ที่เชื่อมต่อระหว่างในเมืองกับชานเมือง อีกทั้งยังเป็นรถโดยสารระยะทางไกลที่เป็นทางเลือกที่ดีและสะดวกสบายต่อผู้โดยสารเสมอมา

 

 

ขณะเดียวกันก็เริ่มมีความเคลื่อนไหวจากพลังทางโซเชียลมีเดีย ประกาศนัดลงรายชื่อเพื่อให้โอกาสรถเมล์สาย 515 ทางด่วน ได้สัมปทานเดินรถอยู่ต่อไป โดยสามารถร่วมลงรายชื่อได้ที่ ท่ารถห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ศาลายา, ท่ารถอนุสาวรีย์ชัยฯ เกาะราชวิถี และบนรถโดยสารสาย 515

 

 


จากการลงพื้นที่ของทีมข่าวทีนิวส์ สอบถามเจ้าหน้าที่ขสมก.ให้ข้อมูลเบื้องต้นว่ารถเมล์สายดังกล่าวมีการจัดวิ่งเฉพาะวันจันทร์-ศุกร์ เพื่อรองรับผู้โดยสารที่ต้องการใช้บริการเป็นจำนวนมาก แต่ทราบว่ามีการร้องเรียนจากกลุ่มบุคคลในลักษณะของการวิ่งทับเส้นทางของรถตู้ ทำให้อีกฝ่ายเสียประโยชน์ จึงมีการกระทำในลักษณะดังกล่าว

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พลังโซเซียล  ชาวเน็ต  ร้องเรียน  รถเมล์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ