หนุ่มใหญ่หายตัวปริศนา 3 วันก่อนเจอตัว เล่าชายร่างดำสูงใหญ่พาไป

จากกรณีชาวโซเซียลจังหวัดอำนาจเจริญต่างพากันแชร์ข้อความประกาศตามหาคนหาย ทราบชื่อคือ นายระพิน อายุ 49 ปี ชาวบ้านปลาค้าว ม.2 ต.ปลาค้าว อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ ซึ่งหายตัวไปอย่างปริศนา บริเวณลำห้วยไห ทิ้งไว้แต่เพียงรถจักรยานยนต์และเครื่องสูบน้ำ เมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 18 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊กชื่อ บิ๊กเกรียน ได้แจ้งว่า ชาวบ้านโพนเมือง อำเภอพนา​ พบตัว​ นายระพิน​ แสนเลิง​ หายตัวไป​ 3 ​วัน​ ครอบครัว​ เพื่อนบ้านปลาค้าว​ อำเภอเมืองอำนาจเจริญ​ ตามหากันจ้าละหวั่น​ ไปนอนอยู่เถียงนาชาวบ้าน

 

 


โดยมีรายงานว่า นายยงยุทธ วัย 19 ปี วัยรุ่นบ้านปลาค้าวหมู่ 3 ได้ไปพบผู้สูญหายนอนหลับอยู่ภายในเถียงนาแห่งหนึ่ง โดยจุดที่พบนายระพิน นั่นอยู่คนละทิศคนละทางกับจุดที่พบรถมอเตอร์ไซค์ของนายระพิน ที่จอดทิ้งไว้อยู่ข้างลำห้วยไห และเป็นจุดที่นายระพินหายตัวไปอย่างปริศนา เป็นระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร

 

 


โดยหลังจากที่วัยรุ่นคนดังกล่าวพบตัวผู้สูญหาย อยู่ในสภาพที่เหนื่อยล้าแถบไม่มีแรงจะยืนและยังไม่พร้อมที่จะตอบคำถามหรือพูดคุยอะไร วัยรุ่นคนดังกล่าวจึงได้พาตัวนายระพิณมาส่งไว้ที่ศาลากลางบ้าน ซึ่งขณะนั่นกำลังประชุมกันอยู่ และได้โทรศัพท์ไปภรรยา และลูกสาวว่าพบตัวผู้สูญหายแล้ว

 


เมื่อภรรยาและลูกสาวเดินทางมาถึงที่ศาลากลางบ้าน ชาวบ้านก็ได้มีการทำพิธีผูกแขนรับขวัญให้กับผู้สูญหายและครอบครัว จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ อบต.ปลาค้าว จึงได้นำตัวนายระพิน มาตรวจเช็คร่างกายที่ รพ.อำนาจเจริญ โดยมีภรรยาและลูกติดตามมาด้วย

 


จากการสอบถาม นางสมพาน ภรรยาของนายระพิน เปิดเผยว่า ในระหว่างการเดินทางมาที่ รพ.อำนาจเจริญ ตนได้พูดคุยกับสามีว่าหายไปที่ไหนหายไปอย่างไร สามีบอกว่ามีชายร่างดำสูงใหญ่เป็นคนพาไป บอกว่าจะพาเดินไปเรื่อยๆ โดยที่ระหว่างเดินไปไม่รู้ว่าเป็นเวลานานแค่ไหน ตนจึงได้ถามต่อว่าได้กินข้าวกินปลาบ้างไหม สามีก็บอกว่าคนที่พาไปนั่นเป็นคนหาข้าวหาปลาให้กิน และพอถึง รพ.อำนาจเจริญ เจ้าหน้าที่ก็มาตัวเข้าไปตรวจร่างกาย

 

 

ด้านทางแพทย์ รพ.อำนาจเจริญ ได้มีการสั่งให้นายระพิน แอดมิดที่ รพ.อำนาจเจริญ เพื่อเฝ้ารอดูอาการ และตรวจเช็กร่างกายอย่างละเอียดอีกครั้งว่ามีความผิดปกติอย่างไรหรือไม่

 


ส่วนภรรยา ลูกสาว และบรรดาญาติพี่น้องของผู้สูญหาย ก็เตรียมจะสร้างศาลาให้กับเจ้าปู่ไห ที่ชาวบ้านเชื่อกันว่าเป็นเจ้าที่เจ้าทางเฝ้า ลำห้วยไห ดังกล่าว และเป็นช่วยเปิดทางให้สามารถพบตัวนายระพิน และกลับมาได้อย่างปลอดภัย รวมไปถึงการจัดถวายหัวหมู ข้าวปลาอาหาร คาวหวาน ให้กับเจ้าปู่ไห ตามที่ได้มีการทำพิธีขอขมาบนบานศาลกล่าวไว้

 

 


อย่างไรก็ตามหลังจากที่นายระพิน อาการดีขึ้นและสามารถออกจากโรงพยาบาลได้ในทันที และขอขอบคุณไปยังเจ้าหน้าที่ทุกคน ชาวบ้านทุกคนที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือในการค้นหาสามีของตนที่หายตัวไปในครั้งนี้

 


ขอบคุณเพจ บิ๊กเกรียน


ติดตามข่าวสารทาง Line



เรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ขนลุกซู่  สิ่งลี้ลับ  หนุ่มใหญ่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ