สาวโพสต์เรื่องราวของเพื่อนรักในวัย 22 ปี

กลายเป็นเรื่องที่นำมาเตือนสติผู้หญิงที่ต้องสู้ชีวิตกับอาการปวดท้องเวลามีประจำเดือนได้ดีเลยทีเดียว เนื่องจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวของเพื่อนสาวอายุเพียง 22 ปี ที่ต้องด่วนจากไปก่อวัยอันควร ซึ่งนับได้ว่าอาการที่เพื่อนของเธอเป็นนั้น เป็นเรื่องที่ใกล้ตัวผู้หญิงมากๆ

โดยเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ ดวงพร เจริญยิ่ง ได้โพสต์รูปภาพ พร้อมเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า "อยากให้เรื่องของปลาได้เตือนผู้หญิงอีกหลายคน เตือนผู้หญิงที่ชอบปวดท้องตอนเป็นประจำเดือน เรื่องนี้เป็นเรื่องของเพื่อนสุดที่รัก ที่พึ่งจากไป เรื่องมีอยู่ว่าเพื่อนเราเป็นคนชอบปวดท้องเวลาเป็นประจำเดือน ปวดมากจนต้องไปหาหมอ 

 

 

หมอบอกว่าเพื่อนมีซีสต์ที่มดลูกต้องรักษา เพื่อนเราก็ไม่คิดว่ามันจะเป็นอะไรมาก ก็เลยไม่ได้รักษา จนกะทั่งเพื่อนเราท้อง ทำให้ไม่ต้องเป็นประจำเดือน ไม่ต้องปวดท้องเวลาประจำเดือนมา พอท้องได้ 6 - 7เดือน หมอตรวจพบก้อนมะเร็งที่ปากมดลูก หมอบอกว่าต้องรีบรักษา เลยทำให้เพื่อนเราต้องผ่าเอาลูกออกตอนท้องได้ 7 - 8 เดือน

 


หมอถามว่าจะรักษาเลยไหม เพื่อนเราบอกหมอว่า ขอให้นมลูกก่อนสัก 2-3 เดือนแล้วจะรักษา เพราะว่าการรักษามันต้องกินยาเยอะมากถ้าให้นมลูกขนาดรักษาคงจะไม่ดีต่อลูกแน่ๆ หลังจากลูกได้สามเดือนเพื่อนเราก็ไปรักษามะเร็งต้องผ่าตัดมดลูกออกก่อน แต่หมอบอกว่าถึงจะผ่าตัดมดลูกออกแล้วก็ไม่ได้แปลว่าจะไม่มีเซตมะเร็งเหลืออยู่นะ จะต้องทำคีโมต่ออีก 

 

 

เพื่อนเราก็ทำตามที่หมอบอกทุกอย่าง แต่อาการก็ไม่ดีขึ้นเลย ขาเริ่มไม่มีแรงเพราะมะเร็งมันเริ่มลามไปทั่วกระดูกเพื่อนเราสู้จนทนไม่ไหวและได้เสียไปในอายุแค่ 22 ปี อยากจะฝากเตือนคนที่ชอบปวดท้องเวลาเป็นประจำเดือน ให้รีบไปหาหมอ ก่อนจะช้าไป #R. I. P. เพื่อนรัก หลับให้สบายนะ ไม่ต้องเจ็บอีกต่อไปแล้ว"

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก ดวงพร เจริญยิ่ง


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ป่วยกะทันหัน  ปวดประจำเดือน  ไว้อาลัย  เพื่อนสาว 

ติดตามข่าวอื่นๆ