นักวิ่งโดดล็อกคอโจร ที่แท้ไม่ใช่แค่นักวิ่ง เคยมีวีรกรรมน่าชื่นชม

จากกรณีวันนี้(21 มิ.ย.) มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "สงกรานต์ งามจำ" ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ โดยมีการระบุถึงเหตุการณ์ลักขโมยที่กำลังงัดรถของผู้ที่มาออกกำลังกาย ในสนามกีฬาสมโภช 700 ปี เชียงใหม่ โดยตนเองร่วมอยู่ในเหตุการณ์ว่า วันนี้มาวิ่งสนามกีฬา 700 ปี เจอผู้ต้องหางัดรถนักกีฬาที่มาวิ่งภายในสนาม พยายามหลบหนี เจอนักวิ่งอย่างเราไล่ตามกระโดดล็อกคอ เจอทั้งของกลางเป็นเงินสด และอุปกรณ์งัดแงะ ระมัดระวังกันด้วยนะครับ

 

 

ต่อมาพบว่าเฟซบุ๊ก สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้แชร์ข้อความพร้อมภาพจากเพจ สงกรานต์ งามจำ มาไว้ที่หน้าเพจ พร้อมทั้งโพสต์หัวข้อไว้ด้วย ซึ่งหลังจากเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็ปรากฏว่า มีคนเข้ามาร่วมแสดงความชื่นชมเป็นจำนวนมากด้วย

 

ตำรวจ เวลาไหนก็คือ ตำรวจ

 

 

 


 

อย่างไรก็ตามเมื่อดูในเฟซบุ๊ก สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เคยโพสต์ข้อความพร้อมภาพเมื่อวันที่ 22 เมษายน โดยระบุเรื่องราวของ สงกรานต์ งามจำ อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่น่าชื่นชมดังนี้

 

 

ด.ต.สงกรานต์ งามจำ สังกัดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 33 จว.เชียงใหม่ ผ่านมาพบคุณตาผู้สูงอายุช็อคหมดสติเนื่องจากโดนใบมีดตัดหญ้าบาดที่บริเวณเท้าทำให้เสียเลือดมาก จึงได้รีบเข้าช่วยเหลือเบื้องต้นด้วยการทำ CPR จน คุณตาฟื้นมีสติกลับคืนมา และได้ประสาน รพ. มารับตัวคุณตาไปรักษา

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : นักวิ่ง  ลักขโมยรถ  หัวขโมย 

ติดตามข่าวอื่นๆ