นักงัดแงะรถเชียงใหม่ เจอนักวิ่งพลเมืองดีไล่จับหมดสภาพ

ข้อดีของการวิ่ง นอกจากจะทำให้ร่างกายของผู้ที่หมั่นวิ่งบ่อยๆ แข็งแรงแล้ว ยังทำให้สุขภาพและรูปร่างดีอีกด้วย และยิ่งไปกว่านั้นในบางสถานณการณ์ยังทำให้เราช่วยเหลือคนได้อีกด้วย เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นที่ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

 

ซึ่งหนุ่มนักวิ่งคนหนึ่งได้เจอสถานการณ์ที่ไม่ปกติ เนื่องจากไปพบผู้ชายคนหนึ่งกำลังโจรกรรมรถนักกีฬาในสนาม เขาจึงใช้ความถนัดของเขาในการวิ่ง ช่วยจับคนร้ายจนได้ตัวพร้อมของกลาง

 

 

โดยเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ  สงกรานต์ งามจำ ได้โพสต์รูปภาพ พร้อมระบุข้อความว่า "วันนี้มาวิ่งสนามกีฬา 700 ปีเจอผู้ต้องหางัดรถนักกีฬาที่มาวิ่งภายในสนาม พยายามหลบหนี เจอนักวิ่งอย่างเราไล่ตามกระโดดล็อกคอ เจอทั้งของกลางเป็นเงินสด และอุปกรณ์งัดแงะ ระมัดระวังกันด้วยนะครับ"

 

 


หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแผ่ออกไปทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เข้ามาแสดงความชื่นชมหนุ่มนักวิ่งคนนี้ที่ทำให้ตำรวจได้ตัวคนร้าย บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ได้ทั้งสุขภาพ ได้ผู้ต้องหา ได้ๆ สุดยอดครับ

 


บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า จัดหนักๆๆๆครับ ไอ้พวกนี้ ในขณะชาวโซเชียลบางคนกล่าวว่า คนดีๆ มีน้ำใจช่วยเหลือกันไปสังคมก็จะดีขึ้น คนชั่วก็ไม่ลอยนวล ดูด้วยว่าเป็นคนภาคไหน เป็นคนไทยหรือเปล่า สร้างความเดือดร้อน หมดทางทำมาหากินแล้วหรือ ขอบคุณพลเมืองดีเสียสละ มีน้ำใจ ดีนะโชคดีคนร้ายไม่มีอาวุธร้ายแรง

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก สงกรานต์ งามจำ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

หนีสุดขอบฟ้าก็ไม่รอด หลังคนร้ายงัดรถเลขานุการสาวสวยในน้ำตกชื่อดังเมืองครัง

โจรเหวอ หลังแอบย่องงัดรถกลางดึก สตาร์ทอยู่นาน แต่เอารถไปไม่ได้ เพราะเจ้าของใช้ไม้เด็ดกันขโมย

"บิ๊กแป๊ะ" รับไม่ได้ให้ "ร.ต.อ."ออกราชการ โดนจับงัดรถจอดในสตช.ฉกทรัพย์สิน

หมดสนุก! สาวเที่ยวบางเเสน โดนโจรงัดรถ ใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมง ขโมยทรัพย์สินสูญกว่าแสนบาท

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : วิ่งเพื่อสุขภาพ  นักวิ่งมาราธอน  ตามจับโจร  ผู้ต้องหา 

ติดตามข่าวอื่นๆ