กริช หิรัญพฤกษ์ เล่าบทเรียนที่อเมริกา ลงรถแค่ 5 นาที ของหายเกลี้ยง

กลายเป็นเรื่องราวฟาดเคราะห์มากๆ สำหรับหนุ่ม กริช หิรัญพฤกษ์ อดีตนักแสดงชื่อดัง ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Krish Hiranprueck เล่าเหตุการณ์ถูกคนร้ายทุบรถที่เมืองซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ขณะจอดรถเพื่อลงไปซื้อของเพียง 5 นาที กลับมาที่รถพบว่ากระจกถูกทุบ และคนร้ายได้ขโมยเอาเงินไปกว่า 200,000 บาท รวมถึงกล้องถ่ายรูป เอกสารสำคัญทั้งพาสปอร์ต และบัตรเครดิต รวมถึงยารักษาโรคของแม่ด้วย

 


 

โดย หนุ่มกริช ได้โพสต์ข้อความระบุข้อความว่า "บทเรียนที่ต้องแลกมาด้วยน้ำตา...รถโดนโขยมมาทุบ ลงไปแค่ 5 นาที เสียเงินสดของคุณแม่ไป 2 แสน เงินไทยอีก เกือบ 5 หมื่นพาสปอรต์ และ การด์ทุกใบทีมี รวมกับกล้อง Sony a7 miii อีก 1 ตัว ที่สำคัญที่สุดคือ กระเป๋ายาความดัน เบาหวานทั้งหมดที่ต้องกินในทริปนี้ด้วย #ทำไมถึงต้องมาทำกับครอบครัวผมด้วย" 

 


และยังบอกอีกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกลับไม่ได้ให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ โดยไม่ยอมรับแจ้งเรื่อง เพราะอ้างว่าไม่ได้เป็นเหตุฉุกเฉิน ไม่ยอมมาจุดเกิดเหตุ ให้ตัวเองต้องเดินทางไปทำเรื่องที่ สน.เอง โดย สิ่งที่เจ้าตัวกังวลใจที่สุดคือเรื่องยาความดัน และยาเบาหวานของแม่ที่ต้องกิน ซึ่งเมื่อไม่มีเอกสาร ก็ไม่สามารถไปซื้อยาได้ เพราะเจ้าหน้าที่แจ้งว่าเอกสารต้องรอนานถึง 2 วัน

 


ทั้งนี้ยังเล่าเหตุการณ์ที่ต้องสูญเสียทรัพย์สินก่อนหน้าที่จะมาเจอโจรทุบรถ ระบุข้อความว่า "มาทริปนี้ มีเหตุเป็นลางให้สูญเสียทรัพย์ตั้งแต่อยู่บนเครื่องบินแล้วขามาแล้ว ระหว่างบินมาจากไทเป แหวนคุณแม่ ซึ่งมีหัวเป็นมรกต ได้ตกหล่นบนเครื่องบินและได้หายไปเหลือแต่วงแหวนทอง โดยไม่มีสาเหตุ..แม่บอกว่าแปลกนะ จู่ๆจะหลุดไปได้อย่างไร....แล้วก็มาเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น...  #สงสารแม่จับใจ #ทั้งพาสปอรต์ #บัตรเครดิต #เงินทั้งหมด #ไหนจะยาที่เอามาเพื่อฉีดเบาหวานทุกวันและยาความดันอีก"

 


หลังจากเรื่องราวดังกล่าวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่อข้อความดังกล่าวเผยแพร่ออกไปก็มีคนเข้ามาแสดงความเห็นส่งกำลังใจให้จำนวนมาก รวมถึงหนุ่มเจ เจตริน และหนุ่ย พงษ์สุข หิรัญพฤกษ์อีกด้วย และชาวเน็ตต่างได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น บ้างก็บอกว่า ๆคับ ลูกพี่ ขอให้ได้ ของคืนเร็วๆครับ ฟาดเคราะห์นะคะพี่ มีอะไรให้ช่วยมั้ยกอล์ฟ เสียใจด้วยพี่ เมืองใหญ่ๆ โจรเยอะ สำคัญที่สุดคือยาคุณแม่.....เอาใจช่วยนะ จะช่วยทางไหนได้ก็บอกมานะมึง


บ้างก็บอกว่า ผมจะช่วยเหลือคุณจากทางนี้ มีงานด้านเอกสารอะไรที่ผมช่วยได้ โปรดบอกมาเลย ผมแจ้งญาติๆ แล้ว พี่น้อยน่าจะให้คำแนะนำในการออกเอกสารสำคัญต่าง ๆ ใหม่ได้ครับกอล์ฟ เห็นใจมากๆ นะ ขอให้สูดลมหายใจลึกๆ แล้วไปต่อ เราจะมียอมแพ้ต่อแค่ความทุเรศของโจรกระจอกคนหนึ่ง ระลึกไว้ว่า มันกระจอกเกินกว่ามาหยุดการเดินทางของเรา ชีวิตเราต้องไปต่อและ...ขอให้เจอครับ ขอให้ตำรวจเก่งๆ อย่างอเมริกันจับคนร้ายได้ครับเป็นกำลังใจให้ครับ

 


ขอบคุณ Krish Hiranprueck

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

หนุ่มอัดคลิปแฉรถกระบะ ถูกคนร้ายทุบกระจกลักเครื่องเสียงหายเกลี้ยง ทั้งที่จอดอยู่ในโรงพัก(คลิป)

กองปราบฯรวบลูกรอง ผอ.รพ.ตั้งแก๊งตระเวนทุบกระจกรถ พบก่อเหตุมาแล้วโชกโชน (คลิป)

ลูกชายเจ้าของหอพักเซ็ง จอดบีเอ็มดับเบิลยูข้างถนน ถูกคนร้ายทุบกระจก ขโมยทรัพย์สิน

คนร้ายทุบกระจกเบนซ์หรูฉกทรัพย์ เชื่อหาเงินเที่ยวสงกรานต์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โจรทราม  ทุบรถ  นักแสดง  หายไป 

ติดตามข่าวอื่นๆ