สตช. ออกมาชี้เเจง กรณีฟ้องด้วยภาพ มอเตอร์ไซค์ตราโล่มีผู้หญิงซ้อน


กรณีภาพที่มีการเเชร์กันอย่างล้นหลามในโลกออนไลน์บ้านเรา กับชายคนหนึ่งได้ขี่มอเตอร์ไซค์ตำรวจ ป้ายทะเบียนชัดเจน  พร้อมกับมีหญิงสาวซ้อนท้าย  ทั้งสองคนไม่สวมหมวกกันน็อค เเละดูเหมือนเป็นการเอารถมอเตอร์ไซค์ของทางราชการ มาใช้นอกเวลา เป็นการส่วนตัว เผยผ่านเพจ ...คุยเรื่องจราจรกับเอกรักษ์.... อยากทราบคำชี้แจงจากหน่วยงานต้นสังกัดมากเลยครับ ช่วยอธิบายให้ประชาชนทราบด้วยครับ #กองบังคับการตำรวจนครบาล 4 จนมีกระเเสวิพากษ์วิจารณ์ตามมา

 

 

 


ล่าสุดนั้นทาง พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่มีการโพสต์ในโลกโซเชียลมีเดียจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง กรณีที่มีการนำรถ จยย. ของทางราชการ ไปใช้ส่วนตัว และไม่ปฏิบัติตามกฎจราจร จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างแพร่หลายนั้น ว่า  ได้รับรายงานจาก สน.หัวหมาก บก.น.4 ว่า จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเบื้องต้น รถ จยย. คันดังกล่าว ไม่ใช่ของ สน.หัวหมาก

 

 

 

 

โดยจะทำการพิสูจน์ทราบถึงตัวผู้ขับขี่และตรวจสอบว่าเป็น รถ จยย.ที่เบิกไปใช้ปฎิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่นายใด และ จะดำเนินการตามระเบียบที่เกี่ยวข้องต่อไป

 ทั้งนี้ บก.น.4 จะได้มีคำสั่งให้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าวที่เกิดขึ้น โดยให้คณะกรรมการทำการตรวจสอบด้วยความรวดเร็ว โปร่งใส เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย หากผลการตรวจสอบพบว่ามีข้อบกพร่องของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง จะดำเนินการในทางอาญาและทางวินัยอย่างเด็ดขาดต่อไป

 

 

 

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ต้องรอผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงจากคณะกรรมการที่เกี่ยวข้อง หากพบข้อบกพร่อง หรือเกิดการปล่อยปละละเลย ก็จะดำเนินการในทางวินัยและอาญากับเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบอยู่แล้ว ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องมีมาตรการในการควบคุมดูแล มิใช่นำออกไปใช้หรือให้ผู้อื่นนำออกไปใช้โดยพลการ

 

 

 

ขอบคุณ

คุยเรื่องจราจรกับเอกรักษ์

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : รถตำรวจ  ส่วนตัว  มอเตอร์ไซค์  ผิดกฏหมาย  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ