สั่งเด้งด่วน ผอ.ฝ่ายโยธา เขตบางรัก

จากกรณี ศูนย์วิทยุสถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางรักได้รายงานว่า เกิดเหตุเครนขนาดใหญ่ของการก่อสร้างคอนโดพังถล่มหลุดร่วงลงมา ทำให้อุปกรณ์ก่อสร้างต่างๆ ตกใส่บ้านเรือนประชาชน ที่สำคัญตกใส่หลังคาโรงยิมของโรงเรียนอัสสัมชัญบางรัก และอัสสัมชัญคอนแวนต์ ซอยเจริญกรุง 36 ถนนเจริญกรุง แขวงและเขตบางรัก จนหลังคาและเศษวัสดุก่อสร้างต่างๆ หล่นทับบรรดานักเรียนที่กำลังทำกิจกรรมกันอยู่ในโรงยิม ท่ามกลางเสียงหวีดร้องด้วยความตื่นตระหนกตกใจต่างพากันวิ่งหนีโกลาหล

 

ทั้งนี้ คุณพ่อยอแซฟ วินัย ฤทธิบุญไชย ให้ข้อมูลว่า นี่เป็นครั้งที่ 5 แล้วที่เศษวัสดุการก่อสร้างของคอโดร่วงตกใส่โรงเรียน แต่ที่ผ่านมา 4 ครั้ง ยังไม่รุนแรง ก็ได้ไปแจ้งความไว้แล้วก่อนหน้านี้ว่าให้ทีมก่อสร้างคอนโดระมัดระวังหน่อย กระทั่งมาถึงครั้งนี้ที่รุนแรงที่สุด ทราบว่ามีเด็กนักเรียนหญิงบาดเจ็บ 10 คน เป็นเด็กจากอัสสัมชัญคอนแวนต์ อาการหนักเบาไม่เท่ากัน แต่เบื้องต้นรู้ว่ามี 1 คน ที่ขาหัก

 

 

 

ทั้งหมดถูกนำส่ง รพ.เลิดสิน และรพ.เซนหลุยส์ ขณะที่เจ้าของคอนโดก็ติดต่อมาแล้วบอกว่าว่าเสียใจกับเหตุที่เกิดขึ้น แต่เป็นอุบัติเหตุที่สุดวิสัย ส่วนพ่อแม่ผู้ปกครองที่ทราบข่าวก็รีบโทรฯมาสอบถามเรื่องราวและถามถึงว่าลูกหลานของตนบาดเจ็บหรือไม่ ขณะที่บางส่วนไม่รอช้าได้เดินทางมาติดต่อขอรับลูกหลานกลับบ้านบ้างแล้ว
 

 


สำหรับความคืบหน้ากรณีดังกล่าวนั้น ล่าสุด พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้มีการสั่งเด้ง ผอ.ฝ่ายโยธา เขตบางรัก หลังปล่อยโรงแรมลอบสร้างจนเกิดเครนถล่ม และมีนักเรียนได้รับบาดเจ็บ 10 ราย ทั้งที่มีคำสั่งห้ามใช้พื้นที่ตั้งแต่ 1 เมษายน อีกทั้งเหตุการณ์นี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีวัสดุตกหล่น โดยคำสั่งดังกล่าวมีผลตั้งแต่พรุ่งนี้ (20 มิ.ย.) เป็นต้นไป


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เครนถล่ม  สั่งเด้ง  ผู้ว่ากทม. 

ติดตามข่าวอื่นๆ