ค้านประกันตัว 3 คน เรื่องน้องชายแดน

จากกรณีที่ นายพิษณุ อายุ 47 ปี ได้เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ เพื่อขอให้สอบสวนหาความจริง กับเจ้าของสถาบันกวดวิชาเตรียมทหารแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.เมืองนครสวรรค์ เนื่องจาก ด.ช.ฐปกร หรือน้องชายแดน อายุ 15 ปี เข้าไปพักอยู่อาศัยเพื่อศึกษาเตรียมตัวสอบนักเรียนเตรียมทหาร จู่ๆ ก็ได้รับบาดเจ็บสาหัสและมีอาการช็อกหมดสติ อุจจาระ-ปัสวะเรี่ยราด จนต้องส่งเข้าห้องไอซียูรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ เบื้องต้นแพทย์ระบุว่า ด.ช.ฐปกร ได้รับความบอบช้ำอย่างมาก ทั้งจากอวัยวะภายในและภายนอก รวมถึงมีอาการติดเชื้อในกระแสเลือด อาการเป็นตายเท่ากันนั้น

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ขอแสดงความเสียใจ น้องชายแดน เสียชีวิตแล้วหลังเข้ากวดวิชาเตรียมทหาร
 

 

ต่อมา นายพิษณุ พ่อของน้อง ได้บอกว่า ลูกชายได้เสียชีวิตแล้ว ตนรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก โดยขณะนี้ยังอยู่ การชันสูตรตรวจสอบศพอย่างละเอียดก่อนจะออกใบมรณบัตรระบุสาเหตุการตาย จากนั้นจะมีการเคลื่อนย้ายศพไปประกอบพิธีทางศาสนาที่ จ.ตาก ส่วนการสืบค้นหาความจริง ก่อนหน้านี้ตนได้รับโทรศัพท์จากหญิงรายหนึ่ง ได้บอกว่าเป็นแม่ของเด็กชายที่เคยไปศึกษาและเก็บตัวอยู่ที่สถาบันกวดวิชาดังกล่าว แต่ได้ถอนตัวออกมาแล้ว


ทั้งนี้ พ.ต.อ.สุทธินันท์ คงแช่มดี ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ได้เรียกประชุมทีมชุดสอบสวนสืบสวนเพื่อติดตามความคืบหน้า โดยที่ผ่านมาได้มีการเชิญตัวเพื่อนของน้องชายแดนที่เคยศึกษาอยู่ในสถาบันกวดวิชาเดียวกัน มาซักถามในทุกประเด็นความสงสัยและมีการเชิญตัวเจ้าของสถาบัน รวมถึง คนที่พักอาศัยอยู่ทั้งหมดมาสอบปากคำอย่างละเอียด 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ผบก.นครสรรค์สอบชัดเหตุ น้องชายแดน เข้าเรียนกวดวิชา 
 


โดยก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมตำรวจกองปราบปราม ได้สนธิกำลังนำหมายจับเข้าจับกุมตัว นายณัฐพล ถาวรพิบูลย์ อายุ 27 ปี (เจ้าของสถาบันกวดเตรียมทหาร) ได้ที่กวดวิชาบ้านพี่ณัฐ ในข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย ขณะที่เจ้าหน้าที่ไปถึงพี่ชายของ นายณัฐพลได้ออกมารับหมายจับ ส่วนนายณัฐพล (เจ้าของสถาบันกวดเตรียมทหาร)  ได้เดินมาพบตำรวจที่หน้าบ้านและถูกควบคุมตัวไปสภ.เมืองนครสวรรค์เพื่อทำการสอบปากคำ

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : รวบแล้วเจ้าของรร.กวดวิชา เค้นสอบทำน้องชายแดนเสียชีวิต

 


ล่าสุด ศาลจังหวัดนครสวรรค์ได้พิจารณาแล้วเห็นว่ากลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 3 คน อาจจะไปทำลายประจักษ์พยานหลักฐานจึงไม่อนุญาตให้ผู้ต้องหาทั้งหมดได้รับการประกันตัว ทำให้ผู้ต้องหาทั้งหมดถึงกับคอตก และขณะนี้ถูกเจ้าหน้าที่ส่งตัวฝากขังเรือนจำนครสวรรค์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว


สำหรับแนวทางการสืบสวนนั้นทราบว่าไม้เบสบอลที่ถูกนำทำลายหลักฐานนั้น นายณัฐพลเป็นผู้สั่งซื้อมาทางออนไลน์และจากการสอบปากคำของเด็กชายรายหนึ่งที่เป็นลูกสมุนได้บอกว่านายณัฐพล ได้มีการนำไม้เบสบอลล็อตแรกจำนวน 4 อันไปทิ้งที่ใต้สะพานข้ามแม่น้ำปิงตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งสอดคล้องกับคำให้การของพ่อน้องชายแดนว่าลูกชายได้รับบาดเจ็บหัวแตกแขนหักตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา 

 


โดยนายณัฐพลได้ขู่ว่าห้ามเอาเรื่องนี้ไปบอกคนอื่น รวมถึงไม่ให้น้องชายแดนติดต่อกับทางบ้านด้วย ส่วนไม้เบสบอลอีก 4 อัน เด็กชายลูกสมุนคนเดิมได้บอกว่า ได้นำไปทิ้งไว้ตรงจุดเดิมใต้สะพาน หลังจากน้องชายอาการหมดสติอุจจาระปัสสาวะเรี่ยราดจนต้องเข้ารักษายังโรงพยาบาล แต่ตอนทิ้งเห็นว่าลอยน้ำไปแล้ว แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อจึงได้มีการประสานทีมนักประดาน้ำให้ช่วยงมหาไม้เบสบอลที่เหลือ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : น้องชายแดน  คัดค้าน  ทำร้ายร่างกาย  ประกันตัว  คุณครู  เด็กนักเรียน  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ