แม่ แรมโบ้ เชื่อลูกชายเป็นคนดีไม่ได้ยุ่งเคยเกี่ยวกับแก๊งแว้น

จากกรณีที่ พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส. ภ.จว.ชัยภูมิ จับกุม นายอภิเชษฐ์ ทาสิมมา อายุ 29 ปี และนายธนพล จันทร์น้ำใส อายุ 25 ปี ทั้งคู่เป็นเจ้าหน้าที่ อบต.ละหาน ผู้ต้องหาก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง นายศราวุธ สอนกอก อายุ 25 ปี ที่อยู่ 165 หมู่ 5 ต.หนองบัวใหญ่ อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ เสียชีวิต บนถนนสาย 201 ระหว่างหลัก กม.ที่ 18-19 ริมถนนสายชัยภูมิสีคิ้ว ปากทางเข้าบ้านโคกแพงพวย ต.ละหาน อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ

จากการสอบสวนนายอภิเชษฐ์ ให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นผู้ลงมือยิงผู้ตายเพราะสุดจะทนที่กลุ่มวัยรุ่นเด็กแว้นดังกล่าวจากบ้านหนองบัวใหญ่ มักพากันออกมารวมตัวแข่งรถซิ่งประลองความเร็วเสียงดังทุกวันผ่านหน้าบ้านตนช่วงหมู่บ้านโคกแพงพวย อยู่เป็นประจำ จนสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับชาวบ้านและพวกตนจนไม่เป็นอันหลับอันนอน 

 


ก่อนก่อเหตุลูกตนก็ไม่สบาย แถมเคยพูดเคยบอกเคยเตือนกับกลุ่มเด็กแว้นกลุ่มนี้หลายครั้งแล้ว แต่ก็ยังเหมือนเดิม ตนจึงวานให้ นายธนพล เพื่อนทำงานที่เดียวกัน ออกมาดักรอกลุ่มเด็กแว้นดังกล่าวที่บริเวณหน้าปั้มน้ำมัน ทีพี ที่อยู่ท้ายหมู่บ้านโคกแพงพวย ขณะนั้นเห็นกลุ่มเด็กแว้นพากันมาเติมน้ำมัน ตนจึงได้ยิงปืนเข้าใส่ 

 

 

 

จนกลุ่มเด็กแว้นต่างพากันวิ่งหนีและขับขี่รถหลบหนีกันแตกกระเจิงไปคนละทิศละทาง หลังจากนั้นตนได้คว้ารถจยย.ของกลุ่มเด็กแว้นที่ทิ้งไว้ขี่ไล่ติดตามกลุ่มเด็กแว้นไปทันที่บริเวณ กม.ที่ 18-19 พร้อมกับได้ใช้อาวุธปืนจ่อยิงถูกเด็กแว้นรายหนึ่งเข้าบริเวณขมับขวาทะลุท้ายทอย นอนจมกองเลือด กระทั่งถูกจับกุมในเวลาต่อมา

 

 

 


ล่าสุด นาง บุปผา  สอนกอก อายุ 53 ปี  แม่ของนายศราวุธ สอนกอก อายุ 25 ปี หรือ แรมโบ้  ผู้เสียชีวิต และ น้องเตเต้ อายุ 12 ปี ลูกสาวของผู้เสียชีวิต พร้อมญาติๆ ได้นิมนต์พระสงฆ์จากวัดเวรุวนาราม ต.หนองบัวใหญ่ อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ  1 รูป เดินทางมาบริเวณที่เกิดเหตุบนถนนสายชัยภูมิสีคิ้ว  ก่อนจะนำเหล้าขาว น้ำดื่ม  พร้อมขันและได้จุดธูป จำนวน10 ดอก บอกเจ้าที่เจ้าทาง

 

 

  

ก่อนจะนำเสื้อผ้าของ แรมโบ้ มาซับเลือด ที่ยังติดบนถนน เพื่อเชิญดวงวิญญาณกลับบ้านพร้อมกับพูดว่า ลูกโบ้ เรามากลับบ้านกันเถอะนะลูก กลับไปอยู่กับปู่ทวด  ก่อนจะเดินทางกลับโดยใช้เวลาประมาณ30นาที ซึ่งนางบุปผา กล่าวทั้งน้ำตาและน้ำเสียงที่สั่นเครือโดยพูดสั้นๆ ว่าลูกชาย เป็นคนดีช่วยพ่อแม่ทำมาหากินไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับแก๊งเด็กแว้นดังกล่าว 

 

 

การที่ถูกยิงเสียชีวิต น่าจะเป็นการยิงผิดตัว ซึ่งการกระทำของผู้ต้องหาเป็นการกระทำที่รุนแรงอย่างโหดเหี้ยมเกินกว่าเหตุ ทางครอบครัวขอให้ผู้ก่อเหตุได้ไปชดใช้กรรมเขาเอง ที่ทำไว้และจะไม่ขอ อโหสิกรรมยกโทษให้อย่างแน่นอน

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ลูกฉันเป็นคนดี  แก๊งแว๊นป่วนเมือง  หนุ่มอบต.  คนดี 

ติดตามข่าวอื่นๆ