รวบ เดี่ยว เมืองนนท์ ผู้มีอิทธิพลรับอุ้มทวงหนี้

19 มิ.ย. 2562 ที่สน.บางโพ พ.ต.อ.อิทธิเชษฐ์ วงษ์หอมหวล ผกก.สน.บางโพ, พ.ต.ท.บุรี ศรีหล้า รอง ผกก.สส.สน.บางโพ และ พ.ต.ต.สุรชัย ทองสำลี สว.สส.สน.บางโพ และเจ้าหน้าที่ฝ่านสืบสวนสน.บางโพ นำกำลังเข้าจับกุมตัวนายปัญญา ชมปั้นทอง อายุ35ปี หรือฉายา “เดี่ยว เมืองนนท์” ผู้ต้องหาหัวหน้าแก๊งผู้มีอิทธิพลรับอุ้มทวงหนี้ชื่อดังเมืองนนทบุรี และนายอำนวย สุดใจ อายุ 28 ปี ลูกน้องของนายเดี่ยว พร้อมของกลาง ยาบ้า 4,000 เม็ด และยาไอซ์ น้ำหนัก 35 กรัม โดยสามารถจับกุมได้ภายในหมู่บ้านพฤกชลดา ต.บ้านใหม่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

 

 

 

ทางด้าน พ.ต.อ.อิทธิเชษฐ์ เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก พล.ต.ต.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1 และพ.ต.อ.นครินทร์ สุคนทวิท รอง ผบก.น.1 ได้ให้ระดมกวาดล้างอาชญากรรมทุกรูปแบบ โดยเฉพาะผู้มีอิทธิพล ซึ่งผู้ต้องหาคดีนี้ มีฉายาว่า “เดี่ยว เมืองนนท์” เป็นผู้ต้องหารายสำคัญ ที่ก่อเหตุในพื้นที่จ.นนทบุรี ตลอดจนใน กทม.เป็นผู้มีอิทธิพลและมีพฤติการณ์ค้ายาเสพติด

พ.ต.อ.อิทธิเชษฐ์ กล่าวต่อว่า เมื่อออกไปไหนมาไหนมักจะมีบริวารลูกน้องจำนวนมาก ที่ต้องขับรถนำดูต้นทางและปิดท้าย ไม่เกรงกลัวกฎหมาย หากใครเบี้ยวค่ายาเสพติดจะพาลูกน้องพร้อมอาวุธออกไปข่มขู่ทำร้าย หนำซ้ำเจ้าตัวมี “ตี๋ใหญ่” เป็นไอดอล มักพกปืน 2 กระบอกติดตัวตลอด และจะพักอาศัยหลับนอนในสถานที่ใกล้ริมน้ำ หากมีตำรวจเข้ามาจะลงไปอยู่ในน้ำ และใช้อาวุธปืนคู่กายต่อสู้ โดยประกาศไว้ว่า “จะไม่ยอมให้ตำรวจจับโดยดี” จึงทำให้ทางตำรวจต้องใช้ความระมัดระวัง

พ.ต.อ.อิทธิเชษฐ์ กล่าวอีกว่า สำหรับนายปัญญาเคยได้ร่วมกับพวก รวม 5 คน ก่อเหตุใช้อาวุธปืนข่มขู่ อุ้มตัวนายพีระ แมนสมบัติ อายุ 51 ปี ผู้รับเหมาก่อสร้าง ไปจากบ้านพักในย่านเกียกกาย เขตดุสิต กทม. เพื่อไปเคลียร์หนี้สินเป็นเงิน 1 แสนบาท ที่ผู้เสียหายติดค้างกับเจ้าหนี้ในบ้านพักของนายเดี่ยว ย่านวัดกำแพง จ.นนทบุรี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 2558

ากนั้นทางตำรวจได้ขออนุมัติหมายจับไว้ตลอดจนกลุ่มของคนร้ายมักออกตระเวนชิงทรัพย์จนสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนจำนวนมาก จนกระทั่งได้พบเบาะแสว่านายปัญญา จะเดินทางมาพร้อมลูกน้อง เพื่อรับยาเสพติดภายในหมู่บ้านพฤกชลดา ต.บ้านใหม่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงได้วางแผนวางกำลังดักทางเข้าออกหมู่บ้านแห่งนี้

กระทั่งพบว่ามีผู้ต้องสงสัยรูปพรรณตรงตามที่สายของเราระบุว่าจะขับขี่รถจยย. ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นอาร์15 สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 4 กศ 8386 กรุงเทพมหานคร จึงแสดงตัวเพื่อจับกุม แต่ว่าเจ้าตัวขับขี่รถจยย.พุ่งเข้าชนตำรวจจนได้รับบาดเจ็บ ทางกำลังที่เหลือจึงช่วยกันสกัดจับจนสามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 รายไว้ได้ และพบยาเสพติดของกลางอยู่ภายในถุงกระดาษที่ผู้ต้องหาถือมาด้วย แต่กลุ่มรถนำที่เป็นลูกน้องของนายเดี่ยวสามารถหลบหนีไปได้


 

 

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่ายาเสพติดที่พบเป็นของตนจริงโดยจะนำยาเสพติดที่พบไปปล่อยขายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา สมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดฯ, ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า,ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้จากการตรวจสอบประวัติพบว่านายเดี่ยว ยังมีหมายจับอีก 2 หมาย คือคดี “ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่น” และ “รับของโจร” ซึ่งทางตำรวจจะทำการสอบสวนเพื่อขยายผลทางคดีอีกครั้ง

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ทวงหนี้  ผู้มีอิทธิพล  รวบตัว 

ติดตามข่าวอื่นๆ