อัพเดทอาการล่าสุดนักเรียน เหตุเครนถล่ม

เกิดเรื่องน่าตกใจขึ้นจนได้ ศูนย์วิทยุสถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางรักได้รายงานว่า เกิดเหตุเครนขนาดใหญ่ของการก่อสร้างคอนโดพังถล่มหลุดร่วงลงมา ทำให้อุปกรณ์ก่อสร้างต่างๆ ตกใส่บ้านเรือนประชาชน ที่สำคัญตกใส่หลังคาโรงยิมของโรงเรียนอัสสัมชัญบางรัก และอัสสัมชัญคอนแวนต์ ซอยเจริญกรุง 36 ถนนเจริญกรุง แขวงและเขตบางรัก จนหลังคาและเศษวัสดุก่อสร้างต่างๆ หล่นทับบรรดานักเรียนที่กำลังทำกิจกรรมกันอยู่ในโรงยิม ท่ามกลางเสียงหวีดร้องด้วยความตื่นตระหนกตกใจต่างพากันวิ่งหนีโกลาหล

ทั้งนี้ คุณพ่อยอแซฟ วินัย ฤทธิบุญไชย ให้ข้อมูลว่า นี่เป็นครั้งที่ 5 แล้วที่เศษวัสดุการก่อสร้างของคอโดร่วงตกใส่โรงเรียน แต่ที่ผ่านมา 4 ครั้ง ยังไม่รุนแรง ก็ได้ไปแจ้งความไว้แล้วก่อนหน้านี้ว่าให้ทีมก่อสร้างคอนโดระมัดระวังหน่อย กระทั่งมาถึงครั้งนี้ที่รุนแรงที่สุด ทราบว่ามีเด็กนักเรียนหญิงบาดเจ็บ 10 คน เป็นเด็กจากอัสสัมชัญคอนแวนต์ อาการหนักเบาไม่เท่ากัน แต่เบื้องต้นรู้ว่ามี 1 คน ที่ขาหัก

 

 

 

ทั้งหมดถูกนำส่ง รพ.เลิดสิน และรพ.เซนหลุยส์ ขณะที่เจ้าของคอนโดก็ติดต่อมาแล้วบอกว่าว่าเสียใจกับเหตุที่เกิดขึ้น แต่เป็นอุบัติเหตุที่สุดวิสัย ส่วนพ่อแม่ผู้ปกครองที่ทราบข่าวก็รีบโทรฯมาสอบถามเรื่องราวและถามถึงว่าลูกหลานของตนบาดเจ็บหรือไม่ ขณะที่บางส่วนไม่รอช้าได้เดินทางมาติดต่อขอรับลูกหลานกลับบ้านบ้างแล้ว
 

 


ขณะเดียวกัน ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้ทวิตข้อความด้วยว่า " เครนหักบ่อย ช่วยตรวจสอบกันหน่อยครัย 10.00 น. เกิดเหตุเครนก่อสร้างอาคาร ถนนเจริญกรุงใกล้ รร.อัสสัมชัญ คอนแวนต์ หักตกใส่หลังคาอาคารของโรงเรียน มีนักเรียนหญิง บาดเจ็บ 10 ราย ภาพ นคร 45"

 

 

 

 

 

 

 

อัพเดทอาการล่าสุดของนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บ ตอนนี้พบว่ามีอาการสาหัส 1 คน เป็นนักเรียนหญิงชั้น ม.3 สแกนสมองแล้วพบกะโหลกร้าว ตอนนี้ยังไม่ทราบชื่อ อยู่ที่โรงพยาบาลเลิกสิน ซึ่งมีเด็กนักเรียนเข้ารักษา 7 คน และทางโรงเรียนได้ประกาศหยุดเรียนในวันพรุ่งนี้ 1 วัน

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เครน  ถล่ม  นักเรียน 

ติดตามข่าวอื่นๆ