ตร.พา 3 คน ทำน้องชายแดนเสียชีวิต ไปเรือนจำ

จากกรณีที่ นายพิษณุ อายุ 47 ปี ได้เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ เพื่อขอให้สอบสวนหาความจริง กับเจ้าของสถาบันกวดวิชาเตรียมทหารแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.เมืองนครสวรรค์ เนื่องจาก ด.ช.ฐปกร หรือน้องชายแดน อายุ 15 ปี เข้าไปพักอยู่อาศัยเพื่อศึกษาเตรียมตัวสอบนักเรียนเตรียมทหาร

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องขอแสดงความเสียใจ น้องชายแดน เสียชีวิตแล้วหลังเข้ากวดวิชาเตรียมทหาร

 

จู่ๆ ก็ได้รับบาดเจ็บสาหัสและมีอาการช็อกหมดสติ อุจจาระ-ปัสวะเรี่ยราด จนต้องส่งเข้าห้องไอซียูรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ เบื้องต้นแพทย์ระบุว่า ด.ช.ฐปกร ได้รับความบอบช้ำอย่างมาก ทั้งจากอวัยวะภายในและภายนอก รวมถึงมีอาการติดเชื้อในกระแสเลือด อาการเป็นตายเท่ากันนั้น

 

 
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ขอแสดงความเสียใจ น้องชายแดน เสียชีวิตแล้วหลังเข้ากวดวิชาเตรียมทหาร
 

ต่อมา นายพิษณุ พ่อของน้อง ได้บอกว่า ลูกชายได้เสียชีวิตแล้ว ตนรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก โดยขณะนี้ยังอยู่ การชันสูตรตรวจสอบศพอย่างละเอียดก่อนจะออกใบมรณบัตรระบุสาเหตุการตาย จากนั้นจะมีการเคลื่อนย้ายศพไปประกอบพิธีทางศาสนาที่ จ.ตาก ส่วนการสืบค้นหาความจริง ก่อนหน้านี้ตนได้รับโทรศัพท์จากหญิงรายหนึ่ง ได้บอกว่าเป็นแม่ของเด็กชายที่เคยไปศึกษาและเก็บตัวอยู่ที่สถาบันกวดวิชาดังกล่าว แต่ได้ถอนตัวออกมาแล้ว


ทั้งนี้ พ.ต.อ.สุทธินันท์ คงแช่มดี ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ได้เรียกประชุมทีมชุดสอบสวนสืบสวนเพื่อติดตามความคืบหน้า โดยที่ผ่านมาได้มีการเชิญตัวเพื่อนของน้องชายแดนที่เคยศึกษาอยู่ในสถาบันกวดวิชาเดียวกัน มาซักถามในทุกประเด็นความสงสัยและมีการเชิญตัวเจ้าของสถาบัน รวมถึง คนที่พักอาศัยอยู่ทั้งหมดมาสอบปากคำอย่างละเอียด 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ผบก.นครสรรค์สอบชัดเหตุ น้องชายแดน เข้าเรียนกวดวิชา 
 


โดยก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมตำรวจกองปราบปราม ได้สนธิกำลังนำหมายจับเข้าจับกุมตัว นายณัฐพล ถาวรพิบูลย์ อายุ 27 ปี (เจ้าของสถาบันกวดเตรียมทหาร) ได้ที่กวดวิชาบ้านพี่ณัฐ ในข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย ขณะที่เจ้าหน้าที่ไปถึงพี่ชายของ นายณัฐพลได้ออกมารับหมายจับ ส่วนนายณัฐพล (เจ้าของสถาบันกวดเตรียมทหาร)  ได้เดินมาพบตำรวจที่หน้าบ้านและถูกควบคุมตัวไปสภ.เมืองนครสวรรค์เพื่อทำการสอบปากคำ

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : รวบแล้วเจ้าของรร.กวดวิชา เค้นสอบทำน้องชายแดนเสียชีวิต


ล่าสุด หลังผู้ต้องหาทั้ง 3 คนถูกจับแลถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจนำคุมขังไว้ที่สภ.เมืองนครสวรรค์ บรรยากาศที่สภ.เมืองนครสวรรค์เป็นไปอย่างเคร่งเครียด โดยเฉพาะนายณัฐพล ถาวรพิบูลย์ หรือครูณัฐ (เจ้าของโรงเรียนกวดวิชา) ถึงกับร้องให้โฮกลางห้องขังชนิดไม่อายสายตาเพื่อร่วมห้องขัง เกิดจากเพราะเครียดที่ถูกสอบสวนอย่างหนักทั้งวันตั้งแต่วันที่ 18 มิ.ย. ผู้ต้องหาไม่ยอมกินอาหาร และสิบเวรต้องเฝ้าดูอาการอย่างต่อเนื่อง ส่วนน.ส.พีรญา ภรรยาและน.ส.นงลักษณ์ (แม่ยาย) อยู่ในอาการนิ่งไม่เครียดอะไร ใช้ชีวิตในห้องขังได้ตามปกติ 


ขณะที่พล.ต.ต.ดำรง เพ็ชพงศ์ ผบก.ภ.นครสวรรค์ ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.สุทธินันท์ คงแช่มดีผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ เรียกประชุมทีมพนักงานสอบสวน สืบสวนเพื่อรวบรวมสำนวนและหลักฐานทั้งหมดที่มี พร้อมสั่งกำลังกระจายลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มเติม โดยชุดสืบสวนกำลังพยายามจะหาหลักฐานสำคัญนั่นก็คือ ไม้เบสบอล ทั้ง 8 อัน ที่คนร้ายใช้ลงมือก่อเหตุและนำไปทิ้งแม่น้ำปิง คาดว่าลอยไปตามแม่น้ำ แล้วอาจจะติดท่าน้ำชาวบ้านหรือติดเรือหาปลาและถ้าประชาชนพบเห็น กรุณาแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยเพราะเป็นหลักฐานในคดี 

 


ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่นำคอมพิวเตอร์ที่ยึดได้จากบ้านของผู้ต้องหามาตรวจสอบ ทั้งการเก็บข้อมูลและการพูดคุยผ่านโปรแกรมแชทต่างๆ เพื่อหาข้อมูลหลักฐานความเชื่อมโยงต่อไป

 

 

 นอกจากนี้พนักงานสอบสวน จะเบิกตัวผู้ต้องหา 3 คนมาสอบเพิ่มในบางประเด็นโดยเฉพาะเรื่องจำนวนเด็กที่มาอยู่ในบ้านหลังนี้และพฤติกรรมของครูณัฐตลอดระยะเวลาที่อยู่ด้วย ซึ่งได้มีรายงานว่ามักชอบกระทำแปลกๆ โดยบอกว่าตนเองมีองค์เทพและที่ผ่านมาผู้ต้องหาก็ไม่ค่อยจะให้ความร่วมมือในการสอบปากคำเท่าที่ควร 


อย่างไรก็ตาม ก่อนเที่ยงวันนี้ทางเจ้าหน้าที่จะนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดฝากขังศาลจังหวัดนครสวรรค์ โดยจะคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีนี้เป็นคดีสำคัญกลัวผู้ต้องหาจะไปทำลายหลักฐานและข่มขู่พยานในคดีนี้ ทางทนายความของครูณัฐ เตรียมหลักทรัพย์ประกันตัวไว้แล้วกว่า 7 แสนบาท 


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : น้องชายแดน  ครูโหด  ทำร้ายร่างกาย  เด็กนักเรียน  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ