โชเฟอร์รถปอ.76 นำป้าป่วยส่งรพ. ผู้โดยสารพร้อมใจช่วยเต็มที่

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Nali" ได้เปิดเผบเรื่องราวดี ๆ ระบุว่า เมื่อ 21.45 น. ของวันที่ 18 มิ.ย. ที่ผ่านมา ขณะโดยสารรถเมล์ปอ.สาย 76 แล้วจู่ ๆ ผู้โดยสารหญิงสูงอายุรายหนึ่งมีอาการป่วยกำเริบกะทันหัน เวลานั้นป้าเริ่มหายใจไม่ออก ผู้โดยบนรถต่างตะโกนเรียกคนขับและกระเป๋าให้มาช่วยดูอาการ เหตุเกิดขณะรถวิ่งลงจากสะพานตากสิน หลังจากนั้นคนขับรถได้หยุดรถรีบลุกมาดูคุณป้ารายนี้

 

 

 

ดูท่าแล้วอาการไม่น่าปลอดภัย จึงรีบชับรถบึ่งไปยัง โรงพยาบาลทหารเรือ พร้อมกับบีบแตรขอทาง ขับรถลงมาจากสะพานตากสิน เลี้ยวเข้าถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน มายูเทิร์นรถตรงก่อนถึงแยกมไหสวรรย์ เพื่อนำส่งผู้ป่วยที่รพ.ทหารเรือ โดยล่าสุดได้ส่งคุณป้ารายนี้ถึงมือคุณหมอแล้ว ด้วยความโล่งอกของทุกคนบนรถที่ต่างช่วยกันอย่างดีด้วยใจทุกคน ขอชื่นชมทุกคนที่ช่วยกัน "ด้วยใจ" ทุกคน #รถเมล์ปอ76 #ผู้โดยสารป่วย #ส่งห้องฉุกเฉิน

 


 


ต่อมา ทางด้านเพจเฟซบุ๊ก "FM91 Trafficpro" รายงานเพิ่มเติมว่า คุณอารยา ขวัญเต่า พนักงานเก็บค่าโดยสารรถประจำทางปรับอากาศ สาย 76 หมายเลขทะเบียน 15-3754 กทม. เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 21.45 น. ในช่วงระหว่างกำลังปฎิบัติหน้าที่เก็บค่าโดยสารบนรถ โดยมีคุณทวีทรัพย์ ฤทธิ์สำเร็จ เป็นพนักงานขับรถในขณะนั้น

 

คุณป้าคนดังกล่าวได้ขึ้นรถตรงซอยสีลม 9 ระหว่างที่รถขับมาตามเส้นทางเรื่อย ๆ เมื่อลงสะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน ถนนกรุงธนบุรี ขาออก ได้มีผู้โดยสารที่อยู่บนรถ ตะโกนบอกว่า มีคนเป็นลมบนรถ ตนเองจึงได้เดินเข้าไปดู ก็พบคุณป้าคนดังกล่าวได้เกิดอาการหน้ามืดและเป็นลมไป ตนเองและผู้โดยสารที่อยู่บนรถท่านหนึ่ง จึงช่วยพยุงคุณป้า มานั่งพักที่เบาะหน้า 

 

 

พยายามเรียกคุณป้า และให้ดมยาดม แต่เห็นอาการไม่ดีขึ้นจึงได้ตัดสินใจกับคุณทวีทรัพย์ซึ่งเป็นคนขับรถ ว่าต้องนำตัวคุณป้าส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง จึงได้ขออนุญาตผู้โดยสารซึ่งอยู่กันเต็มคันรถว่า จะนำตัวคุณป้าส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง และทุกคนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ก่อนที่คุณทวีทรัพย์ จะขับรถนำตัวคุณป้าส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า (รพ.ทหารเรือ) ซึ่งอยู่ใกล้ที่สุด เมื่อถึงโรงพยาบาลตนและผู้โดยสารอีก 2-3 คน ช่วยพยุงคุณป้าเข้าไปภายในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลถึงมือคุณหมอเรียบร้อยแล้ว โดยมีผู้โดยสารท่านนึงอาสาเฝ้าดูอาการคุณป้าให้ จากนั้นตนเองและคุณทวีทรัพย์ก็กลับมาปฎิบัติหน้าที่ส่งผู้โดยสารต่อไป 

 

 

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ครั้งนี้นอกจากการตัดสินใจของคุณทวีทรัพย์ คนขับรถและตนแล้ว ยังต้องขอบคุณน้ำใจของผู้โดยสารที่อยู่บนรถทุกท่านด้วย ที่ต่างก็ยินยอมพร้อมใจให้นำคุณป้าไปส่งโรงพยาบาลด้วยความเต็มใจ ถือเป็นเรื่องที่ประทับใจมากและขอบคุณทุกท่านที่อยู่ในเหตุการณ์ครั้งนี้อีกครั้งค่ะ โดยอาการล่าสุดคุณป้าผู้โดยสารปลอดภัยแล้ว

 

ขอบคุณ : FM91 Trafficpro


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ป่วยกะทันหัน  รถเมล์  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ