เรียกรอยยิ้ม หลังเปิดใจเจ้าของคลิปแต่งชุดพรีเดเตอร์ออกรับจ้างทำนา

วันที่ 18 มิ.ย. 62 ทางเพจเฟซบุ๊ก “สุวรรณมัจฉา พรีเดเตอร์” ได้โพสต์คลิปภาพ “พรีเดเตอร์” กำลังช่วยชาวบ้านดำนา พร้อมระบุข้อความว่า “นักล่าสุดโหดในจักรวาลมาหารับจ้าง หาตังค์กลับดาว Predator เด้อ” ซึ่งคลิปดังกล่าวทำเอาชาวเน็ตต่างต่างแชร์กันเป็นจำนวนมาก โดยมีคนแชร์กว่า 3 หมื่นแชร์แล้ว ยอดเข้าดูคลิป กว่าล้านครั้ง
โดยเจ้าของคลิปได้บอกว่าตนเองเป็นผู้ที่ชื่นชอบหุ่นยนต์ พรีเดเตอร์ อยู่แล้วโดยก่อนหน้านี้ ก็มีคลิปที่เขา แต่งกายเป็น พรีเดเตอร์ แล้วขับรถบิ๊กไบค์รูปทรงแปลกประหลาดบนท้องถนน แล้วถูกตำรวจเรียกตรวจที่เขตพื้นที่ตำบลคำป่าหลาย อ.เมือง จ.มุกดาหาร จนมีคนถ่ายภาพไว้ได้แล้วแชร์กันโดยใส่ข้อความว่า “พรีเดเตอร์” ก็ไม่รอด

จาการที่ผู้สื่อข่าวสอบถาม นายสมัย คำมุงคุณ เจ้าของคลิปบอกว่าที่แต่งตัวเป็น พรีเดเตอร์ เพราะเป็นความชอบส่วนตัวจึงเริ่มทำชุดใส่เอง แต่งรถจักยานยนต์เอง เพื่อนก็หัวเราะเห็นว่าเรากึ่งๆคนบ้า แต่ก็ยังทำต่อมาเรื่อยๆ โดยเจ้าชุดนี้ผู้ผลิตบอกขายได้แล้วมีคนสั่งทำทั้งภายในและนอกประเทศ โดยสนนราคาเบาๆ 55,000 บาทต่อชุด โดยเจ้าของคลิปจริงๆแล้วมีอาชีพเป็นผู้จัดการในบริษัทใหญ่แห่งหนึ่งเป็นงานหลัก  งานอดิเรกก็ เป็นการ ผลิตชุด ของแต่ง และ ออกงานตามที่ต่างๆโดยใช้เป็นแนว พรีเดเตอร์ สร้างรายได้พอๆกับงานประจำ โดยบางเดือนก็เยอะกว่างานประจำด้วยซ้ำ

 


ส่วนที่ทำคลิป พรีเดเตอร์ ดำนา ถอนกล้า กรีดยาง ใส่ปุ๋ย ก็มีแนวคิดว่าอยากให้ทุกคนได้มีรอยยิ้ม มีเสียงหัวเราะ และยังได้เห็นถึง วิถีอีสาน การทำไร่ ทำนา โดยใช้สิ่งที่ตัวเองมีอยู่นั้นคือ ชุด พรีเดเตอร์ มาสร้างให้การถ่ายทอดวิถีต่างๆเกิดความน่าสนใจและดึงดูดทั้งเด็กและผู้ใหญ่ให้หยุดดูและสร้างสีสันให้กับชาวบ้านบริเวณนั้นอีกด้วย

ขอขอบคุณ : ฟรี นิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุทธิพจน์ สินวัตร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พรีเดเตอร์  รับจ้าง  ทำนา 

ติดตามข่าวอื่นๆ