ซ่อมเเซมให้เรียบร้อย ท่อระบายน้ำที่สาวออฟฟิศเดินตก

  กรณีเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2562  ที่ผ่านมา เกิดเหตุบริเวณทางเท้า ซ.รัชดาภิเษก 28 หน้าทางลงสถานีรถไฟฟ้า MRT รัชดาภิเษก พหล 004 มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เพิ่มเติมเป็นหญิงตกท่อได้รับบาดเจ็บ จากการสอบถามทราบว่า หญิงผู้ประสบเหตุเป็นพนักงานออฟฟิศ กำลังจะเดินไปทำงานกับเพื่อน 4-5 คน พอเดินมาถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นท่อโบกฝาปิดด้วยปูนเกิดทรุดตัวลง ทำให้หญิงสาวตกลงไปในท่อลึกกว่า 3 เมตร มีพลเมืองดีรีบช่วยเหลือนำตัวขึ้นมา ก่อนพาไปล้างตัวและนำส่ง รพ.เปาโล

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องสาวออฟฟิศตกท่อระบายน้ำกทม.หน้าสถานีรถไฟฟ้า MRT


โดยทาง  นส.เจตนิพิฐ อายุ 23 ปี ผู้ประสบเหตุ เป็นพนักงานบริษัท Kerry เล่าว่า ตนเดินผ่านเป็นปกติไปมา 2 วันแล้ว วันนี้มากับเพื่อน เดินๆอยู่ก็ตกลงไปในท่อ ฝาท่อแตกยุบลงไปในท่อ น้ำท่วมมิดศีรษะ น้ำดำและเหม็นมาก จากนั้นมีคนขายข้าวกับวินจักรยานยนต์มาช่วยดึงขึ้น ยังดีที่ฝาท่อที่หักลงไปค้าง ทำให้เหยียบขึ้นมาได้ ส่วนสัมภาระที่ถือมาทั้งหมดตกไปในท่อทั้งหมด มีเจ้าหน้าที่ช่วยงมขึ้นมาได้บางส่วน ตอนนี้เอ็กซเรย์แล้วบาดเจ็บที่ขา แขน มือ ไหล่ ครูดลงไปกับขอบปูน ตามร่างกายมีแผลบวมช้ำ ทั้งนี้แม่ค้าแถวนั้นบอกว่าเป็นแบบนี้มานาน เคยแจ้งเขตทราบแล้วแต่ไม่ได้มาซ่อมสักที

 

 

โอเคไหม ซ่อมเเล้วเรียบร้อย

 


 ด้าน  นายธำรงศักดิ์ ตะโกวิท หัวหน้าฝ่ายเทศกิจ สำนักงานเขตห้วยขวาง เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ไปตรวจสอบแล้ว และได้ประสานงานกับสำนักการระบายน้ำแล้ว เป็นฝาปูนวางอยู่บนทางเท้า แก้ไขเบื้องต้นด้วยการเอาแผ่นเหล็กไปวางปิดไว้ก่อน จุดนี้เป็นฝาที่ท่อชำรุดอยู่แล้ว ลักษณะปูนกระเทาะ ตรวจพบเมื่อคืนแต่ยังไม่ได้ซ่อม นำกรวยยางวางไว้ชั่วคราว อย่างไรก็ตามทางกทม.มีท่อหลายชนิด ทั้งแบบเหล็กและเป็นฝาปูน ถ้าถนนสายหลักสำนักโยธาหรือสำนักการระบายน้ำจะดูแล แต่ถ้าเกิดกรณีแบบนี้ทางสำนักงานเขตต้องดูแลอยู่แล้วไม่ว่าจะของใครหรือหน่วยงานไหน หากประชาชนพบเห็นสามารถแจ้งได้ที่สายด่วน 1555

 

 

 

นี่คือสภาพของท่อ ที่ซ่อมเเซมเรียบร้อยเเล้ว ไม่มีคนตกเเน่นอน ...

 

 

ขอบคุณ

js100


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ตกท่อ  ท่อระบายน้ำ  ห้วยขวาง  กรุงเทพมหานคร 

ติดตามข่าวอื่นๆ