นาทีหอบลูกวัย 1 ปีหนีพายุออกจากบ้าน หลังพายุพัดถล่ม

วันที่ 18 มิถุนายน  2562 ทางทีมตระเวนข่าว 123 รายงานว่า  ในพื้นที่หมู่บ้านหาดทรายยาว หมู่ที่ 2 ตำบลตันหยงโป  อำเภอเมือง จังหวัดสตูล หลังจากเกิดลมพายุที่พัดเข้าพื้นที่หมู่บ้านชายฝั่ง และสร้างความเสียหายแก่บ้านเรือนในขณะนี้ กว่า 35 หลังคาเรือน และทราบต่อมาว่า เรือประมงบางส่วนไม่สามารถนำเรือวิ่งเข้าฝั่งได้ และเรือโดนพายุพัดซัดคลื่นกระแทกแตกและจมลง 4 ลำ

สำหรับบ้านดังกล่าวที่โดนพายุพัดนั้น เป็นบ้านของนางรุซัยนี  ตาหมาด อายุ 78 ปีบ้านเลขที่ 36 หมู่ที่ 2 บ้านหาดทรายยาว ตำบลตันหยงโป อำเภอเมือง จังหวัดสตูล ซึ่งบ้านได้รับความเสียหายอย่างหนัก หลังคาบ้านปลิวเกือบทุกแผ่น ข้าวของเสียหาย ส่วนคนในบ้านที่อยู่กันในช่วงพายุเข้า โดยลูกสาวที่มีลูกน้อยเพศหญิงที่นอนอยู่ในเปลนอนอยู่ในบ้าน  และพ่ออีกหนึ่งคนซึ่งเป็นคนแก่ที่ยืนดูตรงหน้าต่าง ภาวนาฃขอให้ลูกชาย ทั้ง 2 คน กลับมาอย่างปลอดภัย หลังนำเรือออกทะเลไปก่อนหน้านั้น

VDO1

ผู้อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า  ตอนนั้นตนเองอยู่ในบ้านกับลูกสาวตัวเล็กที่กำลังนอนอยู่ในเปลพร้อมแม่และพ่อที่ชรา จากนั้นได้ยินเสียงลมแรงมาก  หลังคาบ้านกับเสียงลมดังน่ากลัวมาก ตนเองเห็นหลังคาเริ่มถูกลมพัดตกลงมาทีละแผ่นจึงบอกให้พ่อที่ยืนอยู่ตรงหน้าต่างให้รีบพาแม่ออกจากบ้านไปพอแม่เดินออกมาจากบ้านตนเองก็อุ้มลูกสาวขึ้นจากเปลยื่นให้แม่ทันใดนั้นพายุพัดรอบสุดท้ายหนักมากยกหลังคาบ้านทั้งแถบ ตนหามุมที่ปลอดภัยโชคดีที่เศษกระเบื้องไม่ตกใส่ตนเองและลูก ส่วนพี่ชายทั้ง 2 คนเองจากการนำเรือวิ่งเข้าฝั่งไม่ทัน เรือแตกจนตนเองต้องกระโดดออกจากเรือเพื่อว่ายน้ำเข้าฝั่ง เพื่อเอาตัวรอด จากเหตุการณ์ทั้งหมดเบื้องต้นไม่มีผู้เสียชีวิต มีเพียงผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ขอบคุณ : ทีมตระเวณข่าว 123

VDO2

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุทธิพจน์ สินวัตร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เรือล่ม  พายุถล่มบ้าน 

ติดตามข่าวอื่นๆ