จอมผู้ลี้ภัยด่าสันดานคนไทยยกย่องคนโกง เพราะได้รับเศษเงิน

จากกรณี นายจอม เพชรประดับ อดีตพิธีกร ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ซึ่งปัจจุบันหลบหนีออกจากประเทศไทยไปลี้ภัยอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “Jom Petchpradab” ระบุว่า อีกสันดานหนึ่งของคนไทยที่แก้ไม่หาย นั่นคือ การดูถูกดูแคลน อาชีพสุจริต บางอาชีพ แต่กลับยกย่อง เชิดชู อาชีพอีกหลายอาชีพที่คดโกง เอาเปรียบ หลอกลวงประชาชน แต่ด้วยเพราะผู้ประกอบอาชีพเหล่านั้น แบ่งเศษเงินให้" สำหรับนายจอม เคยโพสต์ข้อความพร้อมภาพถ่ายคู่กับน.ส.ยิ่งลักษณ์ด้วย รวมทั้งครั้งหนึ่งก็เคยโพสต์ข้อความจนเป็นที่ฮือฮามาแล้วเกี่ยวกับใครบางคนดังนี้

 

 

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ คือเมื่อวันที่ 25 ส.ค.60 หลังจากที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไม่ได้เดินทางมาฟังคำพิพากษาคดีโครงการรับจำนำข้าว กระทั่งศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ให้ออกหมายจับ ปรับนายประกัน 30 ล้านบาท และให้เลื่อนไปฟังคำพิพากษาไปเป็นวันที่ 27 ก.ย. จนกระทั่งทราบว่าอดีตนายกรัฐมนตรีได้เดินทางออกนอกประเทศไปแล้ว 

 

 

 


 

ต่อมานายจอม ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก “Jom Petchpradab” โดยมีภาพของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ถ่ายคู่กับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นพี่ชาย และพาดหัวข่าวเว็บไซต์ข่าวสด หัวข้อ “เผยยิ่งลักษณ์อยู่สิงคโปร์” พร้อมข้อความระบุว่า “อ้าว..ก็ไหนว่า “นักรบเพื่อประชาธิปไตยย่อมยอมตายในสนามรบ” ไง...หลอกกูหรือเปล่า...????”

 

 

นอกจากนี้ยังพบว่าเมื่อ วันที่ 21 มิถุนายน 2561 นายจอม เพชรประดับ ได้โพสต์ภาพคู่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ผ่านทางเฟซบุ๊ก Jom Petchpradab ขณะที่พบเจอกันที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยอวยพรเนื่องในวันคล้ายวันเกิดของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ และเผยถ้อยคำบางส่วนในการลี้ภัยทางการเมืองว่า "ไม่คิดหนี และพร้อมที่จะเดินเข้าคุก เพราะยังเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรมว่าจะยังดำรงความเป็นธรรม และยืนยันเรื่องนี้มาโดยตลอด"

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
กองบรรณาธิการข่าวการเมือง

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : จอม เพชรประดับ  ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  สหรัฐอเมริกา 

ติดตามข่าวอื่นๆ