คนทำลุงพิการ มอบตัวแล้ว

จากกรณี เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. ที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพ ขณะที่นายศรชัย สุขุมทอง อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 ม.6 ต.บ้านยาง อ.คีรีรัฐนิคม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งพิการแขนขวาขาดตั้งแต่หัวไหล่ ได้ปั่นจักรยานคู่ใจกลับจากตัดหญ้าให้วัว ถูกกระสุนปริศนาเข้าที่บริเวณศีรษะ ล้มลงไปกับถนน ก่อนเสียชีวิต

 

 

 

เหตุเกิดวันที่ 9 มิ.ย. ที่ผ่านมา ทั้งนี้ พบว่า ที่เกิดเหตุเป็นถนนสายคีรีรัฐนิคม-บ้านน้ำหัก ตำบลบ้านยาง อำเภอคีรีรัฐนิคม ซึ่งที่เกิดเหตุห่างจากป้อมตำรวจ ไม่ถึง 50 เมตร ทางด้าน พ.ต.ท.วิโรจน์ ยิ่งดำนุ่น รอง ผกก.สอบสวน สภ.คีรีรัฐนิคม เผยว่า จากกรณีที่เกิดขึ้นทาง ผกก. ได้สั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่เกิดเหตุและพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งพื้นที่จุดเกิดเหตุเป็นสวนปาล์ม มักจะมีไก่ป่าลงมาหากินจำนวนมาก

 

เบื้องต้น คาดว่าลูกกระสุนที่ยิงผู้ตายนั้นน่าจะเป็นพวกล่าไก่ป่า จึงตรวจยึดอาวุธปืนจำนวน 3 กระบอก มาเปรียบเทียบกับหัวกระสุนที่ผ่าจากศพผู้ตายว่ามาจาก 3 กระบอกนี้หรือไม่ หากตรงกับกระบอกใด ทางตำรวจจะได้นำตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี

 

 

สภ.คีรีรัฐนิคม ตรวจหาหลักฐานจนทราบที่มาของกระสุน จึงขอศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี อนุมัติหมายจับ นายวชิรศักดิ์ พืชผล อายุ 21 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาว่ากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

 

 

 

 

เนื่องจากตำรวจได้วัตถุพยานต่างๆ ชี้ชัดว่า นายวชิรศักดิ์ มีบ้านอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร และวิถีกระสุนน่าจะมาจากบ้านของนายวชิรศักดิ์ ที่เป็นคนยิงปืน แต่วิถีกระสุนเกิดพลาดพุ่งเข้าใส่ นายศรชัย จนเสียชีวิต

 

ซึ่งจากข้อมูลทราบว่า นายวชิรศักดิ์ นั้นเป็นลูกชายของอดีตสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานีอีกด้วย

 

 


ความคืบหน้าล่าสุด  เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 17 มิ.ย. พ.ต.อ.เสริม ขวัญนิมิตร รอง ผบก.สส.ภ.8 พ.ต.อ.วิรุฬห์ สุวรรณวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.สถาพร พัฒนรักษ์ ผกก.สส.1บก.สส.ภ.8 พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภาค 8 ร่วมนำตัว นายวชิรศักดิ์ พืชผล อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 ม.9 ต.บ้านยาง อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับจากศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานีเลขที่ จ.173/2562 ลงวันที่ 15 มิ.ย.62 ข้อหา กระทำการโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมอาวุธปืนขนาด .22 มม.ที่ใช้ก่อเหตุ

พ.ต.อ.เสริม กล่าวว่า ได้รับการประสานจากนายศักดิ์ศิลป์ พืชผล อายุ 58 ปี พ่อของนายวชิรศักดิ์ ผู้ต้องหานำตัวเข้ามอบตัวที่ตำรวจภูธร ภาค 8 พร้อมนำตัวกลับมาชี้จุดเกิดเหตุ โดยผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุดังกล่าวจริง

 

 

 

 

โดยในวันเกิดเหตุนำปืนขนาด .22 ออกมายิงกระรอกในสวนเงาะ ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุ 61 เมตร และไม่ทราบว่ากระสุนพลาดไปถูกศีรษะของผู้ตาย และยังวิ่งเข้าไปช่วยเหลือในเบื้องต้น จากนั้นเดินทางเข้าไปเที่ยวในตัวเมืองสุราษฎร์ธานีกับเพื่อนที่นัดกันไว้ และมาทราบจากข่าวในภายหลังว่า กระสุนดังกล่าวเป็นกระสุนจากปืนที่ตัวเองยิง จึงติดต่อให้พ่อพาเข้ามอบตัวดังกล่าว

ด้านนายวชิรศักดิ์ เปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะตัวเองไม่ได้มีเจตนาที่จะทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต แต่อย่างใดแต่เกิดจากการประมาทของตัวเองที่รู้เท่าไม่ถึงการ และอยากจะขอโทษกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต จากนั้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.คีรีรัฐนิคม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ลุงพิการ  ดับ  ยิง 

ติดตามข่าวอื่นๆ