ไบรท์ พิชญทัฬห์ ปล่อยโฮกลางรายการ เจอมรสุมชีวิต

ถือเป็นอีกหนึ่งสาวเก่ง ที่มีความสามารถโดดเด่น และเป็นไอดอลของหญิงยุคใหม่ สำหรับผู้ประกาศข่าวสาวสวย อย่าง "ไบรท์ พิชญทัฬห์" ที่เจ้าตัวมักจะมีมุมมองดีๆ มาแบ่งปันแฟนคลับอยู่เสมอ 
 

 

โดยเรามักจะเห็นสาวมั่นอย่าง ไบรท์ พิชญทัฬห์ ยิ้มหวาน ด้วยความสดใส สีหน้าร่าเริงเมื่ออยู่ต่อหน้ากล้อง ต่อหน้าผู้คน แต่ใครจะรู้ว่า เธอก็มีอีกมุมที่ทุกข์ใจอย่างหนักที่สุดในชีวิตตอนนี้ เมื่อรู้ว่าแม่ของตนเอง ป่วยเป็นโรคมะเร็ง เหมือนชีวิตอยู่ใกล้กับความสูญเสียตลอดเวลา 

 

 

 

ล่าสุดไบรท์ พิชญทัฬห์ ได้ออกมาเปิดใจเรื่องนี้กับ วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา ในรายการ WoodyFM ทั้งน้ำตาว่า ในขณะนี้คุณแม่ของเธอกำลังป่วยด้วยโรคมะเร็ง ซึ่งทำให้เธอมีความทุกข์ ทำให้รู้สึกว่าเส้นของความตาย การพลัดพรากสูญเสียมันไม่ได้ไกลอย่างที่เราคิด มันใกล้มาก

 


โดยคุณแม่ป่วยมาเรื่อย ๆ ได้ทำการรักษา ผ่าตัด ให้คีโม และครั้งใหญ่คือเมื่อช่วงก่อนปีใหม่ที่ผ่านมา ทำให้เธอมีความทุกข์มาก เพราะกลัวการสูญเสีย เนื่องจากสนิทกับแม่มาก ความตายจะมาพรากคนที่เธอรักที่สุดไป เรื่องที่ผ่านมามันดูเล็กลงไปเลย

 

 

 


ตอนนั้นเราคิดว่าเราอยู่ไม่ได้ พูดกับตัวเองตลอด จนกระทั่งมาคิดได้ว่าเราต้องจัดการกับความทุกข์นี้ เราจะมาทุกข์แบบนี้ไม่ได้ และคำตอบที่ได้กลับมาคือ เกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นความจริงของชีวิต และเมื่อไรที่เรายอมรับความจริงข้อนี้ได้ ทุกข์มันจะลดลง เราก็ต้องมาใช้สติกับตรงนี้ ยอมรับว่ามันคือธรรมดาของชีวิต เราจึงคิดได้ว่าเราจะทำให้คุณแม่สบายใจที่สุด อะไรที่เขาไม่สบายใจ หรือเขามองเราแล้วทุกข์ เพราะเขาก็รักลูกสาวเขามาก เราจึงต้องส่งกำลังใจให้คุณแม่ด้วย ในขณะที่คุณแม่ก็ให้กำลังใจเราเช่นกัน

 

 


 

 

 

ทั้งนี้วู้ดดี้ ก็ได้พูดคุยกับ ไบรท์ ว่า เรื่องนี้เหมือนเป็นของแถมชีวิต มันเหมือนปาท่องโก๋ มันมาติดกัน ถ้าเรายอมรับว่านี่คือความจริงของชีวิต เราอยู่กับมันเป็นคู่ ซึ่งทาง ไบรท์ ก็ได้ตอบกลับมาว่า ตนคิดว่าเหมือนรถไฟ หลายๆ คนขึ้นรถไฟขบวนเดียวกันกับเรา บางคนอาจลงไปก่อนเรา

 

 

 

 

บางคนอาจลงพร้อมเรา คุณแม่ขึ้นรถไฟมาก่อน เราเพิ่งขึ้นมาอยู่กับคุณแม่ และไปด้วยกัน และไม่แน่ที่คุณแม่ป่วยอยู่แบบนี้ตนอาจเป็นคนลงไปก่อนก็ได้

 


อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้ไบรท์ ได้ขอพักงานทางหน้าจอกับการเป็นผู้ประกาศข่าวในรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ ไปสักระยะ เพื่อไปทำหน้าที่น้องสาวที่ดีและตัวแทนคุณพ่อคุณแม่ไปร่วมงานแต่งงานของพี่สาวที่เข้าพิธีแต่งงานกับชาวฝรั่งเศส โดยงานจัดขึ้นที่ประเทศฝรั่งเศส

 

ทำให้คุณแม่ไม่สามารถเดินทางไปได้ และคุณพ่อต้องอยู่ดูแลคุณแม่นั่นเอง ขณะที่ทางด้านสาวไบรท์ ก็ได้ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้เธอและคุณแม่ และขอส่งกำลังใจให้ทุกครอบครัวที่กำลังเผชิญเรื่องราวแบบเดียวกันอยู่นี้เช่นกัน ขอให้ผ่านไปได้อย่างมีสติและเข้มแข็ง

 

 


 

 

 

ขอบคุณรายการ : WoodyFM 

ขอบคุณ IG : bright_ch3


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ไบร์ท พิชญทัฬห์  เล่าทั้งน้ำตา  ครอบครัวอบอุ่น  วิถีชีวิต  แม่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ