หนุ่มเจอคุณยายขายขนมหวาน หน้าตายิ้มแย้ม ไม่ได้รวย อยู่ตัวคนเดียวแต่กลับมีความสุขที่สุด(คลิป)

เป็นเรื่องราวดีๆ ของคุณยายสู้ชีวิตท่านนึ่ง ที่อยู่ตัวคนเดียว หาเลี้ยงตัวเอง แต่กลับมีจิตใจที่คิดแต่จะทำความดี  โดยเรื่องราวมาจากเฟชบุ๊ก "Yuth A Wish" ที่โพสว่า #นางฟ้าในร่างคุณยาย หยุดพักเรื่องการเมือง เพราะวันนี้ผมสะดุดรอยยิ้มคุณยายท่านหนึ่ง คุณยายแอ๊ว ขายขนมแค่ถุงละ 10 บาท แต่เงินจากน้ำพักน้ำแรง นำไปบริจาคทำบุญสร้างโบสถ์วิหาร ครั้งละ 10,000 บ้าง 20,000 บ้าง เป็นไงละ ยิ่งได้คุยกับคุณยาย ยิ่งรู้จักคำว่า “#ชีวิตที่มีความสุขจากข้างใน” เป็นยังไงหลังจากช่วยคุณยายเข็นมาถึงจุดนึง..
 

ผมถาม : คุณยายน่าจะมีลูกหลานเยอะนะครับ
คุณยายตอบ : ยายไม่มีลูกหลาน คุณยายพูดจบก็ยิ้มหวาน 
ผมงง เพราะคิดในใจว่า คุณยายน่าจะมีลูกหลานเยอะ ยิ่งอายุมากแล้ว น่าจะมีคนคอยดูแล
คุณยายพูดต่อ : ยายมีลูกคนเดียว แต่เสียไปแล้ว ยายเลยอยู่คนเดียว
ผมก็อึ้งๆ ไป แอบสงสาร แต่อีกใจก็รู้สึกว่าคุณยายนี่เก่งมาก ถึงไม่มีลูกหลาน ชีวิตไม่มีใคร ไม่มีเงินเยอะแยะ แต่ก็มีความสุขกับสิ่งทำ (ดูจากสีหน้า)

ผมถามต่อ : ขนมนี่ คุณยายทำเองหมดเลยหรือคับ
ยายตอบ : ใช่ ยายทำเองตั้งแต่เช้า-บ่าย และมาขายตอนเย็น
ผมถาม : ทำไมคุณยายขายถูกจัง
ยายตอบ : ยายขายได้ ก็เอาเงินไปทำบุญ ไม่ได้อยากสะสมอะไรเยอะๆ ยายยังโชคดี มีโอกาส ก็ทำบุญ 
(ความคิดยายสวยแท้)

คลิป 2 คุณยายขนมหวาน


ผมถามต่อ : คุณยายขายทุกวันเลยหรือครับ
ยายตอบ : ขายแค่วันจันทร์-ศุกร์ ส่วน เสาร์-อาทิตย์ ไปวัด ไปทำบุญ เวลาไปวัด ก็ทำขนมนี่แหละไปถวายพระ
บทสนทนากับคุณยายจบลง ทำให้ผมได้ข้อสรุปสั้นๆว่า “แท้จริงแล้วคุณค่าของคน ไม่ได้อยู่ที่จำนวนเงิน แต่น่าอยู่ที่ใจที่มุ่งทำความดีต่างหาก” แววตาที่สวยที่สุด คือ แววตาของผู้ให้ มือที่สวยที่สุด คือ มือที่ไว้ทำความดี ขาที่สวยที่สุด คือ ขาที่ยืนหยัดด้วยตัวเอง ใบหน้าที่สวยที่สุด คือ ใบหน้าที่มียิ้มจากใจ ใจที่สวยที่สุด คือ ใจที่มีธรรมะนั่นเอง
ปล. วันนี้คุณยายแอ๊ว วัย 84 ปี แต่ขายขนมหวานด้วยความสุข คุณยายขายมานานถึง 63 ปี แต่ขายแค่ถุงละ 10 บาท เงินจากการขายขนม ทำบุญสร้างโบสถ์วิหาร  ไหว้พระสวดมนต์ทุกวัน

นี่คือ รอยยิ้มและเรื่องราวที่ผมประทับใจในวันนี้ครับ ใครผ่านมาก็มาอุดหนุนขนมคุณยายได้นะครับ คุณยายจะขายช่วงเย็นๆ บอกได้ว่า คุณจะมีความสุขกลับไปจากรอยยิ้มน่ารักๆของคุณยายอย่างแน่นอน

ณ Big C บางปะกอก ถนนสุขสวัสดิ์ #แชร์ความดีและน่ารักของคุณยายที่ไม่ยอมแพ้ชีวิต

หลังจากเรื่องราวคุณได้เผยแพร่สู้โลกโซเซียลก็มีผู้คนมาคอมเมนท์มากมายทั้งคนที่ชื่นชมและรู้จักแม้กระทั่งเคยได้กินขนมฟรีจากคุณยายต่างก็มาชื่นชมกัน เรียกได้ว่าเป็นนางฟ้าในร่างคุณยายจริงๆ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ขายขนมหวาน  คุณยาย  นางฟ้า  คลิป  สังคมออนไลน์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ