หมอภาคย์ เล่าเรื่องรุ่นน้องป่วยติดเตียง ฮึดสู้จนแข่งฮาร์ฟมาราธอนจบถึง 6 รายการ

จบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับกิจกรรมวิ่งก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆกับพี่ตูน บอดี้สแลมและบรรดานักแสดงชื่อดัง เพื่อระดมทุนช่วยเหลือ 8 โรงพยาบาลขนาดเล็ก หรือโรงพยาบาลชุมชน ใน 5 จังหวัดภาคอีสาน ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ที่ยิ่งใหญ่ทั้งยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆ คนจริงๆ

เช่นเดียวกับ หมอภาคย์ ที่ได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ ภาคย์ โลหารชุน พร้อมเล่าเรื่องราวอันน่าอัศจรรย์ว่า "ใจแกร่งขนาดไหน! 'น้องแซม Nattapol Semsuwan'เป็นรุ่นน้องของผม..สมัยเรียนมัธยมต้นที่โรงเรียนโพธิสาร น้องแซมได้ป่วยเป็น 'มะเร็งเม็ดเลือดขาว' ได้รับเคมีบำบัดถึง 36 ครั้ง..สภาพร่างกายทรุดโทรม กลายเป็นผู้ป่วยนอนติดเตียง 1 ปี

 

 


จนกระทั่งได้เห็นโครงการ 'ก้าวคนละก้าวเบตง-แม่สาย' ของ #พี่ตูนบอดี้สแลม.. ทำให้แซมเกิดแรงบันดาลใจ ต่อสู้กับสภาพสังขารร่างกายลุกขึ้นมาวิ่ง! คนนอนป่วยติดเตียงมา 1 ปี แล้วลุกมาวิ่งครั้งแรก มันต้องเอาชนะใจตนเองขนาดไหน?....วิ่งครั้งแรกได้เพียงแค่ '20 เมตร' มีอาการ หน้ามืด ตาลาย ขาสั่น ตะคริวขึ้นเกือบทั้งตัว ขนาดลิ้นยังเกร็ง!

 

 


แซมใช้ความพยายามต่อสู้กับสภาพร่างกายและจิตใจ วิ่งทุกวันเริ่มจาก วันละ 15 ถึง 30 เมตร ค่อยๆเพิ่มระยะวิ่งไป จนผ่านมาถึงปัจจุบัน(เกือบ 2 ปี) ****แซม วิ่งจบ ฮาร์ฟมาราธอน มาแล้ว 6 รายการ!!**** ****ใจต้องแกร่งเบอร์ไหน ถึง จะก้าวมาได้ถึงจุดนี้!!

 

 

 

แซม บอกว่าขอบคุณมะเร็งที่ทำให้เค้าได้เรียนรู้ชีวิต....และ ทำให้เค้าได้เป็นแรงบันดาลใจ ส่ง ต่อให้ผู้ป่วยและใครอีกหลายๆคนมีพลังใจลุกขึ้นต่อสู้ #ถึงตายไปก็คุ้มค่าแล้ว อีกหนึ่งสุดยอดแรงบันดาลใจ  #ขอบคุณน้องแซม #ขอบคุณพี่ตูนบอดี้สแลม"

 

 

 

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก ภาคย์ โลหารชุน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โครงการก้าวคนละก้าว  พี่ตูน  หมอภาคย์  แรงบันดาลใจ  น่ารัก  ตูน บอดี้สแลม 

ติดตามข่าวอื่นๆ