หนุ่มตกงานเจอเงินเกือบแสน กำนันเจ้าของมารับคืน

จากกรณีที่ นายเอกราช ถิ่นกล้า อายุ 24 ปี ชาวจังหวัดชลบุรี เก็บเงินสดเกือบเเสนบาทซึ่งตกอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อได้ ก่อนนำเงินที่เก็บได้ไปเเจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรบ้านบึงเพื่อตามหาเจ้าของที่เเท้จริงต่อไป โดยนายเอกราช เล่าว่า ตนเองได้ขี่จยย.เพื่อมาหาเเฟนสาวที่ร้านสะดวกซื้อ จู่ ๆ ได้เดินไปเตะถุงพลาสติกใสจึงแกะออกดูพบเงินเกือบเเสน จึงปรึกษากับเเฟนสาวจนได้ข้อสรุปว่าจะนำส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อหาเจ้าของเงินเพราะคิดว่าเจ้าของเงินจะต้องเดือดร้อนแน่ ๆ นั้น

 

 

ล่าสุด ที่ สภ.บ้านบึง จ.ชลบุรี นายวีรวุฒิ สิงห์โตทอง กำนันตำบลหนองชาก เดินทางมารับทรัพย์สินคืนเป็นเงินสด 90,000 บาท โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นสักขีพยาน หลังจากนายเอกราช เก็บเงินสดจำนวนดังกล่าวที่ตกอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อได้ เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะมาหาแฟนสาว และทั้งสองได้หารือกับผู้จัดการร้านก่อนนำมาส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามหาเจ้าของ

 

 


โดย นายวีรวุฒิ เจ้าของเงินกล่าวว่า หลังกลับจากเที่ยวได้มาแวะที่ร้านสะดวกซื้อ และวางถุงใส่เงินไว้ที่ตักเมื่อลงจากรถไม่รู้ว่าถุงเงินหล่น มารู้ตัวอีกทีตอนรุ่งเช้าจึงได้พยายามค้นหาในรถแต่ก็ไม่พบ กระทั่งเพื่อนมาบอกว่ามีประกาศตามหาเจ้าของเงินที่ทำหล่นหาย จึงรีบมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจแสดงหลักฐานการเป็นเจ้าของ ซึ่งเงินดังกล่าวได้มาจากการรับจ้างปรับถมที่ดินกว่า 100,000 บาท ใช้จ่ายไปแล้วส่วนหนึ่งเหลือ 90,000 บาท 

 


อย่างไรก็ตาม "ตนขอชื่นชมนายเอกราช บุคคลตัวอย่างทำดียึดมั่นในความซื่อสัตย์ ตนทราบว่านายเอกราชยังตกงานอยู่ และพร้อมที่จะช่วยหางานให้ทำ และขอมอบเงินให้ 10,000 บาทด้วย"


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เก็บเงินได้  เงินหาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ