กู้ภัยช่วยเหลือเจ้าเหมียวน้อย อยู่บนแบริเออร์สะพานนาน 5 วัน

กลายเป็นภาพความน่ารัก ที่ชวนให้ชาวโซเชียลและเหล่าทาสแมวทั้งหลาย ต่างชื่นชมในความพยายามของเจ้าหน้าที่กู้ภัย ที่ช่วยเหลือเจ้าเหมียวบนซอกแบริเออร์ 

โดยหน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองคลองหลวง รับแจ้งจากพลเมืองดีพบแมวติดอยู่ซอกแบริเออร์กั้นทางบนทางยกระดับข้ามแยกไฟแดงคลองหลวง โฮมเพลส ถนนบางขัน–หนองเสือ ขาออก ใกล้เคียงหน้าห้างแม็คโครสาขาคลองหลวง ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

 

 


โดยในเพจเฟซบุ๊ก กู้ชีพเทศบาลเมืองคลองหลวง By ทับทิมแดงRescue ปทุมธานี ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความระบุว่า "รับแจ้งจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ เดอะ มีน ว่ามีแมวติดในร่องรอยต่อแผงกั้นสะพานข้ามแยก หน้าแม็คโครคลองหลวง เป็นเวลา 5 วันแล้วไม่สามารถนำลงมาได้

 

 

 

 


จึงได้ขอความช่วยเหลือมา ทางเราได้ไปตรวจสอบพร้อมกับอาสาหงสกุล ศูนย์วิทยุปทุมธานี พบเป็นแมวเพศเมียติดอยู่จริง จึงทำการขออนุญาตเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง เพื่อทำการปิดกั้นถนน 1 เลนขวาพื้นราบ ก่อนตั้งบันไดช่วยเหลือน้องแมวออกมาได้ น้องแมวตัวดังกล่าวได้มีอาการอ่อนเพลีย มีแผลถลอกที่หัว ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น แล้วนำส่งผู้ที่ขอรับดูแลต่อไป ขอขอบคุณผู้แจ้งด้วยนะครับ #อีก1ชีวิตได้ไปต่อ #ไม่ว่าจะสัตว์หรือคน"

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : กู้ชีพเทศบาลเมืองคลองหลวง By ทับทิมแดงRescue ปทุมธานี

ทั้งนี้สันนิษฐานว่าแมวดังกล่าวตกจากรถก่อนจะแอบเจ้ามาอยู่ในซอกแบริเออร์ ล่าสุดมีพลเมืองดีรับไปเลี้ยงดูแล้ว ท่ามกลางชาวเน็ตที่เข้ามาชื่นชมในการทำความดีครั้งนี้ ว่าขอชมพี่ๆ จากใจ และอนุโมทนาบุญที่ช่วยเหลือน้องแมวด้วย 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หน่วยกู้ภัย  ทาสแมว  แมว  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ