ป.รวบหนุ่มอิตาลี อ้างเป็น จอร์จ คลูนีย์ พระเอกดังฮอลลีวูดคนดัง

จากกรณีดังที่กลายเป็นข่าวโด่งดังเมื่อราวปี 2553 โดย พระเอกชื่อดัง จอร์จ คลูนีย์ เข้ารับการไต่สวนที่ศาลในเมืองมิลาน หลังจากที่ชาย 3 คน ถูกกล่าวหาว่านำชื่อของเขาไปใช้ประโยชน์ในการโฆษณาเสื้อผ้า โดยไม่ได้รับการอนุญาต ซึ่งพระเอกหนุ่ม เรียกค่าเสียหายเป็นเงิน 3 ล้านยูโร โดยใช้เวลาในการไต่สวนเพียง 30 นาที พระเอกคนดังได้แสดงหลักฐานเป็นเอกสารที่มีลายเซ็นของเขากำกับอยู่พร้อมชี้แจงประกอบว่า ลายเซ็นบางอันนั้นก็ไม่ใช่ของเขา

ล่าสุด ที่ บก.ป. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายฟรานเชสโก้ กาเดลลี อายุ 58 ปี และน.ส.วันจา ก๊อฟฟี อายุ 45 ปี ทั้งสองเป็นชาวอิตาลี ข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรเกินกว่าที่กฏหมายกำหนด โดยจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 22/4 หมู่ 6 ต.โป่ ง อ.บางละมุ ง จ.ชลบุรี

 

 


สืบเนื่องจาก เมื่อราวเดือน ก.ค.ปี 2553 พระเอกดาราฮอลลีวูด ชื่อดัง จอร์จ คลูนีย์  ร้องทุกข์ต่อศาลเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี หลังถูกแอบอ้างชื่อ และปลอมลายมือเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ หลอกเหยื่อร่วมลงทุน  ต่อมาทางการอิตาลีสืบทราบว่าผู้ก่อเหตุที่แท้จริงคือ นายฟรานเชสโก้ และได้ออกหมายแดงขององค์การตำรวจอาชญากรรมระหว่างประเทศ หรืออินเตอร์โพล์ ก่อนจะประสานความร่วมมือมายังกองปราบหลังสืบรู้ว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีเข้ามาในไทย กระทั่งมากบดานอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว จึงนำกำลังเข้าจับกุมทันที

 

 

 

สอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า แอบอ้างเป็น จอร์จ คลูนีย์  จริง หลอกเหยื่อว่าจะมาลงทุนทำธุรกิจเสื้อผ้าส่งออก เมื่อเหยื่อหลงเชื่อโอนเงินมาก็จะนำเงินที่ได้มาเที่ยวเสวยสุขกับภรรยา ซึ่งที่ผ่านมาหลอกเหยื่อได้เงินกว่า 40 ล้านบาท จากการตรวจสอบประวัติพบว่าเข้ามาในไทยตั้งแต่ปี 2557  อย่างไรก็ตามเบื้องต้นได้แจ้งข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวฯ ขั้นตอนจากนี้ทั้งสองต้องรับโทษในไทยให้เสร็จสิ้น จากนั้นทางการอิตาลีจะมารับตัวไปดำเนินคดีต่อ โดยจำคุก 8 ปี 4 เดือน ปรับ 14,500 ยูโร หรือประมาณ 5แสนบาท ตามคำพิพากษาเมืองมิลาน

 

 

 

ป.รวบหนุ่มอิตาลี อ้างเป็น จอร์จ คลูนีย์ พระเอกดังฮอลลีวูดคนดัง

ขณะที่ลายเซ็นของเขาจริงๆนั้น กลับเป็นลายเซ็นที่ถูกถ่ายเอกสารซ้ำกันกว่า 100 ครั้ง เมื่อนำมาเปรียบเทียบแล้วมันดูคล้ายจนเกินไป และลายเซ็นของเขาก็สามารถหาได้ง่ายมากบนอินเตอร์เน็ต หากมีคนต้องการยืมลายเซ็นของเขาไปใช้จริงๆ ก็ควรจะนำลายเซ็นหลายๆ แบบของเขาไปใช้ ไม่ใช่เอาลายเซ็นเดียวไปก็อปปี้เป็นร้อยครั้ง ต่อมาพระเอกหนุ่มได้ร้องขอความเป็นธรรมให้ทางการอิตาลีสืบสวนข้อเท็จจริง นำมาสู่การออกหมายจับและจับกุมครั้งนี้

 

 

 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตํารวจจับกุมนายฟรานเชสโก้ ข้อหา “เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” พร้อมกับจับกุมน.ส.วานญ่า  ในข้อหา “เป็นบุคคลต้าวด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ่นสุด” จากนั้นนําผู้ต้องหาทั้งสองส่ง สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จว.ชลบุรี เพื่อดําเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 


สอบถาม นายฟรานเชสโก้ รับสารภาพ ว่าตนแอบอ้างเป็นพระเอกฮอลลีวูดคนดัง จอร์จ คลูนีย์ ทําธุรกิจเสื้อผ้าเพื่อหลอกผู้เสียหาย เมื่อได้เงินจะนํามากินเที่ยวเสวยสุขกับภรรยา ซึ่งเข้ามาในประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2557 และไม่เดินทางออก โดยหลอกเหยื่อมาแล้วหลายราย ได้เงินมา ประมาณ 40 ล้านบาท และได้หลบหนีมาอยู่ในประเทศไทยประมาณ 7 ปี

 

 

 

 

 

จอร์จ คลูนีย์ พระเอกดังฮอลลีวูดตัวจริง

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ดาราดัง  คนดัง  แอบอ้าง  ดาราฮอลลีวูด 

ติดตามข่าวอื่นๆ